VPS 1 Gbps hỗ trợ cho dịch vụ trực tuyến như thế nào?

Mọi dịch vụ kinh doanh trực tuyến đều cần ít nhất hai thứ. Thứ nhất là một máy chủ hoạt động để xử lý các yêu cầu của trang web. Thứ hai là Internet kết nối máy khách với máy chủ. Và VPS 1 Gbps sẽ giúp chúng ta giải quyết được hai vấn đề này một cách hiệu quả hơn. Tại sao ư? Hãy cùng ZingServer làm rõ vấn đề trong bài viết dưới đây.

VPS 1 Gbps là gì?

Có thể bạn chưa biết, tốc độ mạng cáp quang Việt Nam nhanh nhất hiện nay chỉ ở mức 100 Mbps. Có nghĩa nó chỉ bằng 1 phần 10 của tốc độ 1 Gbps (1000 Mbps). Vì vậy tốc độ 1 Gbps là tốc độ cực kỳ nhanh chóng và lý tưởng. Tại Việt Nam rất khó để đạt được tốc độ này. Nếu bạn có một công ty hoặc doanh nghiệp nhỏ. Và việc mua một máy chủ chuyên dụng có vẻ tốn kém. Thì dịch vụ lưu trữ VPS 1 Gbps là giải pháp hoàn hảo cho bạn. Có thể thấy các nhà cung cấp VPS 1 Gbps tại Việt Nam vẫn còn khá ít.

Tốc độ tối đa thông thường chỉ là 100 Mbps

Ngày nay, hầu hết các doanh nghiệp và chủ sở hữu trang web đều nhận thức được rằng, để thành công đòi hỏi phải thu hút một lượng lớn khách truy cập vào trang web. Khi thực sự cần một máy chủ chuyên dụng, sẽ cần phải có ngân sách tốt. Nhưng với cổng 1 Gbps mạnh mẽ, VPS cũng có thể làm được tốt như máy chủ chuyên dụng. Nó có thể nhanh chóng truy xuất và tải lên dữ liệu mà không bị tắc nghẽn. Và đặc biệt là tiết kiệm chi phí hơn.

Điều gì tạo nên sức hút của VPS 1 Gbps?

Khám phá không giới hạn những chức năng

Hãy tưởng tượng nếu bạn có thể nhận được băng thông không giới hạn. Và tốc độ mạng lên đến 1Gbps cho trang web của mình. Thật tuyệt vời! Hãy nghĩ về tất cả các khả năng và chức năng bạn có thể mở khóa cho các dịch vụ trực tuyến của mình. Với VPS, bạn có thể làm những việc như kiểm tra và phát triển mã, tạo máy chủ trò chơi. Bạn còn có thể tạo VPN từ VPS để làm việc ở các cài đặt công cộng với độ bảo mật cao hơn. Hoặc thậm chí bắt đầu kinh doanh lưu trữ và xây dựng trang web của riêng bạn. Hay sử dụng để nuôi và chạy các tài khoản Facebook Ads, tăng view Youtube,…

VPS đa chức năng hoàn toàn đã được kiểm chứng

Tốc độ truyền dẫn tuyệt vời

Sử dụng chuẩn tốc độ lên đến Gigabit không chỉ giúp tăng thông lượng truyền dẫn của mạng lên 10 lần so với chuẩn 100 Mbps. Mà còn giúp giảm thời gian truyền nhận dữ liệu. Đồng thời cải thiện đáng kể khả năng truyền phát (streaming) tập tin dung lượng lớn với các thiết bị được kết nối khác. Khi đó sẽ không còn sợ gặp phải hiện tượng “rớt mạng” giữa chừng.

Tất cả chúng ta đều có thể đồng ý rằng VPS là lựa chọn phù hợp nếu bạn đang chạy các trang web thu hút nhiều lưu lượng truy cập và có nội dung chất lượng cao. Băng thông không giới hạn là bắt buộc khi một trang web phổ biến hoặc các bản cập nhật được phát hành (cập nhật phần mềm, phát hành trò chơi hoặc album).

Tốc độ nhanh là điều kiện thu hút hàng đầu của VPS 1 Gbps

Dễ dàng cân được lưu lượng truy cập lớn

Khi người dùng muốn hiển thị một nội dung trên website, họ cần tải từ nơi lưu trữ website của bạn đến máy tính của họ ở một định dang file html. Vậy nên với 1Gbps VPS việc tải xuống tệp này sẽ dễ dàng hoàn thành trong vòng một phần giây. Ví dụ: nếu trang web của bạn chứa dữ liệu 10 KB, nó sẽ yêu cầu khách hàng tải về10 KB cho mỗi lần truy cập. Nếu trang web của bạn nhận được hàng trăm lượt truy cập mỗi ngày, bạn phải tải xuống 1000 KB dữ liệu trong cùng một ngày. Đây là lý do chính mà nếu bạn là quản trị viên web, bạn nên sử dụng các máy chủ băng thông cao hơn. Và VPS 1 Gbps là lựa chọn hoàn toàn có thể thay thế được.

Lưu lượng truy cập lớn không làm khó được VPS 1 Gbps

VPS cần phải nhanh nếu bạn muốn chạy một số phần mềm riêng. Hay chạy văn phòng ảo hoặc giao dịch tiền điện tử. Vì vậy, tốc độ là rất quan trọng đối với trải nghiệm VPS của bạn. Khi băng thông càng cao, trang web càng ổn định. Ví dụ: 1 Gbps là tốc độ đủ để xử lý trong trường hợp lưu lượng truy cập tăng đột biến. Nếu gói VPS của bạn có băng thông không giới hạn, trang web của bạn sẽ tải ở tốc độ nhẹ. Ngay cả trong trường hợp bạn đang gặp lưu lượng truy cập cao.

Lựa chọn VPS 1 Gbps cần lưu ý những gì?

Yếu tố quan trọng cho thấy tốc độ của VPS

Những gì mọi người thường nhắc đến khi nói về tốc độ là băng thông. Đó là số bit mà máy chủ của bạn có thể gửi đi trong một giây. Ví dụ: ZingServer cung cấp VPS băng thông 1 Gbps trên các gói VPS Windows (VPS Việt Nam, VPS US) của mình. Điều đó có nghĩa là VPS của bạn sẽ có tốc độ mạng cực nhanh. Cho dù bạn đang tải xuống hay tải lên VPS.

Bất cứ khi nào khách truy cập vào trang web của bạn, họ sẽ thấy những gì sẽ được hiển thị cho họ. Nếu bạn có một VPS băng thông nhỏ hơn, thì sự hỗ trợ cho khách truy cập sẽ không như họ nghĩ. Đây là lý do chính mà các quản trị viên web luôn tìm kiếm VPS với 1Gbps để kết nối tốt hơn và nhanh hơn.

Đảm bảo khách hàng luôn có sự trải nghiệm tốt trên web

Tốc độ cổng là đề cập đến tốc độ kết nối của máy chủ với mạng. Nó chủ yếu được quyết định bởi hai yếu tố: Phiên bản Ethernet được cổng sử dụng và Tốc độ truyền được sử dụng bởi các client mà nó đang giao tiếp. Trên một mạng chất lượng, bạn sẽ có thể duy trì khoảng 980 Mbps là điều hoàn toàn có thể.

Lưu ý khi chọn nhà cung cấp VPS 1 Gbps

Khi tìm kiếm nhà cung cấp VPS, hãy nhớ hỏi tốc độ đảm bảo là bao nhiêu. Rất nhiều nhà cung cấp ngân sách thấp sẽ cung cấp cho bạn cổng 1Gbps nhưng với tốc độ đảm bảo chỉ 100 Mbps. Một điểm cần ghi nhớ rằng, không phải bạn có thể nhận được tốc độ như mong muốn ở bất kỳ thời điểm nào. Vì nó còn phụ thuộc vào sự tắc nghẽn của các tuyến đường giữa các liên kết lên và điểm đến. Nhưng chắc chắn VPS 1 Gbps sẽ vẫn tốt hơn tốc độ 100 Mbps.

Thực tế cho thấy, chuẩn tốc độ Gigabit đã trở nên khá phổ biến và giá cũng vừa phải. Điều này cũng không nằm ngoài những kế hoạch kinh doanh của các nhà cung cấp VPS. Sẽ có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến tốc độ truyền tải. Đối với những người sử dụng chuyên nghiệp, doanh nghiệp vừa và nhỏ thì chi phí sử dụng VPS 1Gbps thông thường hoàn toàn có thể đáp ứng tốt khả năng của họ.

VPS luôn là một lựa chọn với chi phí rẻ

Tại ZingServer, chúng tôi đã và đang triển khai các gói VPS 1Gbps. Với tài nguyên được đảm bảo, dựa trên công nghệ ảo hóa hiện đại. Khả năng kỹ thuật của máy chủ sẽ cho bạn cơ hội phát triển các dự án web ở bất kỳ mức độ phức tạp nào. Hãy bắt đầu thực hiện kế hoạch kinh doanh online của bạn với sự hỗ trợ tuyệt vời của VPS tốc độ cao. Mọi câu hỏi vui lòng gửi về các kênh thông tin liên hệ của chúng tôi. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Chia sẻ bài viết:

Đánh giá

0/5 - (0 Bình chọn)

Chưa có đánh giá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *