Cách bỏ chặn IP khi remote VPS Windows sai mật khẩu nhiều lần

Sai sót khi nhập mật khẩu có thể khiến VPS chặn IP máy tính của bạn. Vậy có cách nào để bỏ chặn IP khi remote VPS Windows sai mật khẩu nhiều lần không?

Cách nhận biết IP máy tính có bị VPS Windows chặn hay không

Lỗi sai mật khẩu (nhiều lần) không hiếm khi remote VPS. Khi đó rất có thể IP máy tính của bạn đã bị VPS cho vào danh sách chặn. Có một số cách để giải quyết vấn đề này. Trong đó chúng ta sẽ tiến hành xoá IP của máy tính khỏi hệ thống chặn Ipban của VPS. Nhưng trước khi tìm cách để bỏ chặn IP đã dùng khi remote VPS Windows sai nhiều lần, để chắc chắn hơn bạn có thể thử thêm những cách kiểm tra sau:

  • Sử dụng VPN fake IP khác remote thử đến VPS.
  • Sử dụng 4G phát wifi rồi remote đến VPS.
  • Dùng điện thoại remote đến VPS.
  • Mượn máy tính của ai đó remote tới VPS.
  • Sử dụng một VPS khác rồi dùng máy tính của bạn remote.
Việc sai mật khẩu remote đến VPS khiến IP bị chặn

Hướng dẫn bỏ chặn IP khi remote VPS Windows sai mật khẩu nhiều lần

Cách 1. Xóa IP bị chặn trên IpBan của VPS Windows

Bước 1. Ở máy tính của bạn (máy tính bị VPS chặn IP) vào trang web whoer.net để lấy địa chỉ IP của máy tính.

Lấy địa chỉ IP ở đây để sau đó đối chiếu với IP bị VPS chặn

Bước 2. Sử dụng một máy tính khác để kết nối tới VPS. Sau khi kết nối thành công, nhấn chuột phải vào nút Windows trong VPS. Gõ từ khoá Windows Firewall with Advanced Security trong ô tìm kiếm. Tìm đến Inbound Rules, tìm kiếm và chọn IpBan_Block_(). Hộp thoại IpBan_Block_() Properties hiện ra. Chọn mục Scope rồi tìm đến IP máy tính của bạn và xoá đi. Rồi nhấn OKApply là xong. Cuối cùng remote lại VPS là được.

Xóa IP của bạn khỏi IpBan_Block trong VPS

Cách 2. Tắt tường lửa VPS Windows

Đây thực sự là cách không được khuyến khích. Bởi tường lửa đóng vai trò rất quan trọng cho VPS. Tuy nhiên bạn vẫn có thể thử. Khi tắt Firewall của VPS Windows, cũng đồng nghĩa hệ thống chặn IP scan password VPS của IpBan sẽ không thể chạy được. Khi đó bạn đã có thể kết nối máy tính đến VPS bình thường.

Cách tắt tường lửa trong VPS Windows 10

Cách 3. Đổi mạng wifi khác hoặc rút điện modem mạng ra cắm lại

Thực tế đây là một cách thủ công khá phổ biến không chỉ để giải quyết vấn đề này. Việc đổi mạng wifi hoặc rút điện modem có thể reload quá trình remote. Khi đó bạn có thể kết nối lại mà không bị chặn.

Đây là ba cách giúp bỏ chặn IP khi bạn remote VPS Windows sai mật khẩu nhiều lần. Nếu có những cách khác, các bạn hãy chia sẻ cho ZingServer và mọi người cùng biết nhé! Cảm ơn đã theo dõi bài viết này, nếu nó hữu ích, hay chia sẻ nó với một người mà bạn quan tâm nhé.

Chia sẻ bài viết:

Đánh giá

0/5 - (0 Bình chọn)

Chưa có đánh giá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *