Các gói VPS tốc độ cao lên đến 1000 Mbps băng thông không giới hạn

VPS tốc độ cao là lợi thế lớn nhất của ZingServer, hệ thống VPS của ZingServer có tốc độ đường truyền trung bình ở mức 500 đến 1000Mbps, tối đa có thể lên đến 10 Gbps. Trong các gói VPS tốc độ cao, thì VPS Việt Nam có tốc độ cao nhất, băng thông quốc tế lớn và khả năng remote ở Việt Nam rất mạnh mẽ.

Tốc độ của VPS là gì?

Tốc độ của VPS thường được hiểu là tốc độ mạng của VPS, tốc độ mạng của VPS được đo bằng công cụ speedtest.net – một công cụ trung gian uy tín về đánh giá tốc độ đường truyền internet trên thế giới. Nhờ vào thuật toán đo đếm của speedtest ta có thể thấy tốc độ mạng của một thiết bị máy tính hoặc VPS.

VPS Việt Nam của ZingServer có tốc độ mạng rất cao

Ví dụ như hình ảnh minh họa trên, tốc độ mạng của VPS được đo bằng Speedtest cho thấy thời gian Ping đến server VNPT tại Hà Nội là 1 mili giây, tốc độ Download là 3047,36 Mb mỗi giây, tốc độ upload file là 3069,52 Mb mỗi giây.

Tốc độ của VPS phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Tốc độ của VPS có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố, nếu không hiểu một cách chính xác thì tốc độ VPS có thể bị đánh giá không chính xác, dưới đây là những yếu tố quyết định đến tốc độ của VPS.

Vị trí đặt server của VPS

Vị trí đặt Server của VPS là yếu tố quan trọng bậc nhất trong việc đánh giá tốc độ VPS, ví dụ: dịch vụ VPS Việt Nam của ZingServer có Datacenter đặt tại VNPT-IDC Nam Thăng Long (Hà Nội) sẽ cho tốc độ kết nối từ các khu vực gần với Hà Nội nhanh nhất. Cụ thể như: nếu bạn đang đăng nhập VPS từ khu vực phía Bắc, tốc độ kết nối đến VPS có thể đạt cao hơn khi bạn đang ngồi ở thành phố Hồ Chí Minh, bởi vì theo nguyên tắc vật lý thông thường, tốc độ bị ảnh hưởng bởi khoảng cách đường truyền.

VPS có tốc độ mạng cao có server tại US – Mỹ

Ngược lại, đối với dịch vụ Cloud VPS US (Mỹ), có trung tâm dữ liệu đặt tại các bang California, Ohio hay Florida (Mỹ) nếu thực hiện đăng nhập từ Việt Nam thì có thể cảm nhận rõ rệt về tốc độ kết nối chậm hơn đáng kể so với đăng nhập từ trong nội địa nước Mỹ.

Để thử điều này bạn có thể dùng một VPS Mỹ để đăng nhập một VPS Mỹ khác sẽ thấy sự khác biệt. Do đó, vị trí đặt server quyết định phần lớn đến tốc độ đăng nhập và điều khiển VPS của người dùng. Do vậy, nếu bạn cần một VPS có tốc độ điều khiển nhanh, mượt, tốc độ Download mạng nội địa cao thì hãy chọn VPS Việt Nam. Ngược lại nếu bạn cần một VPS có tốc độ download, upload lên các server khác đặt tại Mỹ thì hãy chọn VPS US để có tốc độ cao nhất.

Tốc độ mạng tối đa của nhà cung cấp dịch vụ

Tốc độ mạng tối đa của nhà cung cấp dịch vụ VPS là yếu tố quyết định tốc độ của VPS. Để hình dung khái niệm này, bạn có thể liên hệ đến tốc độ thiết kế tối đa của một chiếc xe phân khối lớn và một chiếc xe phân khối nhỏ. Đối với xe phân khối lớn, tốc độ tối đa có thể đạt được khoảng 300km/giờ nhưng đối với xe phân khối nhỏ thì tốc độ tối đa dù bạn có vít ga cỡ nào cũng chỉ được 120km/giờ.

Tốc độ mạng của VPS cũng vậy, nếu một nhà cung cấp thiết kế tốc độ mạng đó tối đa lên đến 1000 Mbps thì đương nhiên sẽ nhanh hơn các nhà cung cấp dịch vụ VPS tốc độ thấp ở mức 50-100Mbps. Do vậy khi chọn mua VPS cần tốc độ mạng cao, bạn cần lưu ý thông số tốc độ mạng ghi trên phần mô tả dịch vụ (Ethernet port). Ví dụ như hình sau:

VPS tốc độ thấp và VPS tốc độ cao

Để dễ dàng hình dung tốc độ của VPS, thì bạn có thể ước lượng cơ bản với tốc độ mạng phổ biến ở khu dân cư mình thường sử dụng. Thông thường tốc độ mạng dân cư ở mức 10Mbps đến 40 Mbps, tốc độ mạng này phù hợp với gói cước hộ gia đình, nên được dùng phổ biến, tuy nhiên nếu cần thực hiện các công việc nhanh và chuyên dụng, thì tốc độ mạng thấp (<100 Mbps) thường không đáp ứng được.

Do vậy khi lựa chọn VPS để thực hiện các công việc online, bạn nên lưu ý ưu tiên chọn các VPS có tốc độ cao từ 500 Mbps trở lên (gấp 10 lần tốc độ mạng dân cư) sẽ đáp ứng tốt nhất cho công việc.

Thuê VPS tốc độ cao ở đâu tốt?

ZingServer.com cung cấp dịch vụ Cloud VPS có tốc độ cao với chi phí rất rẻ chỉ từ 129.000đ/tháng đối với Cloud VPS US (Mỹ) và từ 149.000đ/tháng đối với Cloud VPS Việt Nam. Tốc độ mạng trung bình từ 500 Mbps – 1000 Mbps, tối đa có thể lên đến 10.000Mbps (gấp hơn 100 lần tốc độ mạng hộ gia đình). Các gói VPS có tốc độ cao của ZingServer hiện nay gồm:

Cloud VPS Việt Nam

Các gói Cloud VPS Việt Nam tốc độ cao do ZingServer cung cấp gồm có:

Đăng ký VPS Việt Nam tốc độ cao tại đây: Bảng giá VPS Việt Nam

Cloud VPS Mỹ USA

Các gói Cloud VPS US tốc độ cao do ZingServer cung cấp gồm có:

Đăng ký VPS US tốc độ cao tại đây: Bảng giá VPS US

Cloud VPS Châu Âu, Singapore

Các gói Cloud VPS Châu Âu, VPS Singapore tốc độ cao do ZingServer cung cấp gồm có:

Đăng ký tại đây: Cloud VPS Singapore tốc độ cao và Cloud VPS châu Âu tốc độ cao.

Trên đây là bài viết tìm hiểu chi tiết về VPS tốc độ cao, cách lựa chọn và phân biệt VPS tốc độ cao và VPS có tốc độ thấp cũng như địa chỉ cung cấp VPS có tốc độ cao giá rẻ, chất lượng phục vụ tốt nhất. Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc nhu cầu tư vấn nào xin vui lòng liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng của ZingServer để được tư vấn miễn phí.

ZingServer

Chia sẻ bài viết:

Đánh giá

5/5 - (3 Bình chọn)

Chưa có đánh giá.