Sử dụng Proxy trong kinh doanh online – 5 cách để mang lại lợi ích

Ứng dụng Proxy trong kinh doanh như thế nào? Bảo vệ dữ liệu, phá bỏ giới hạn truy cập. Đó liệu đã là tất cả những gì Proxy có thể làm được?

Bên cạnh việc được biết đến như cách để truy cập các website bị chặn theo khu vực. Thì Proxy còn là một phương tiện hỗ trợ cực ngầu trong kinh doanh cá nhân hay doanh nghiệp. Hãy cùng điểm qua những lợi ích thú vị mà proxy có thể làm được:

Proxy bảo vệ công ty của bạn khỏi rò rỉ dữ liệu trong kinh doanh

Không chỉ các tập đoàn lớn hay những gã khổng lồ về truyền thông xã hội mới phải hứng chịu sự cố rò rỉ dữ liệu. Chúng có thể xảy ra với bất kỳ công ty nào, với bất kể quy mô lớn nhỏ. Máy tính của công ty bạn lưu trữ hàng trăm gigabyte dữ liệu. Và đương nhiên bạn không muốn nó rơi vào tay kẻ xấu.

Khi truy cập vào một trang web trái phép, bạn có nguy cơ bị rò rỉ dữ liệu của mình vào tay những kẻ lừa đảo trên internet. Hoặc tệ hơn khi những đối thủ chỉ chờ có vậy để thu thập dữ liệu của bạn. Trong trường hợp không đáng kể, điều này chỉ khiến công ty của bạn gặp chút rắc rối nhỏ. Nhưng trong trường hợp xấu nhất, mọi thứ có thể trở nên tồi tệ và phức tạp.

Rò rỉ dữ liệu luôn là vấn đề được quan tâm trong kinh doanh

Điều chúng tôi muốn nói ở đây là hậu quả của vấn đề này. Nó khiến bạn hay doanh nghiệp phải đau đầu với cách giải quyết. Đặc biệt là đống chi phí phải bỏ ra để khắc phục. Một proxy có thể ngăn điều này xảy ra trong tổ chức kinh doanh của bạn. Với nó, bạn sẽ tránh được bất kỳ sự cố nào. Và quan trọng nhất là bảo mật dữ liệu riêng tư của công ty bạn.

Proxy ngăn chặn việc thu thập dữ liệu

Như đã nói ở trên, sử dụng proxy có thể ngăn dữ liệu trong kinh doanh của bạn bị xâm phạm. Trong trường hợp khi nhân viên của bạn truy cập vào một trang web trái phép. Một số chủ sở hữu trang web cố ý thiết kế trang web của họ để khai thác dữ liệu của khách truy cập. Mục đích là để họ có thể thu thập thông tin chi tiết về hành vi tìm kiếm của khách hàng.

Tuy nhiên, trong những trường hợp nghiêm trọng hơn, nó có thể liên quan đến việc ghi lại địa chỉ IP của máy tính và cố định vị địa chỉ đó. Hầu hết các máy tính ở nơi làm việc đều được liên kết với nhau. Nên khả năng xảy ra rò rỉ dữ liệu lớn là rất cao. Chỉ cần một lần nhấn phím là đã có thể bị tuồn bao nhiêu công sức cày cuốc của cả một tập thể. Vì thế với những trường hợp như vậy, sử dụng proxy là lựa chọn hợp lí.

Proxy giúp các hoạt động trong kinh doanh của bạn được ẩn danh

Proxy có thể giúp bạn che giấu địa chỉ IP và vị trí của bạn. Điều này có nghĩa bạn có thể lướt web như thể bạn đang ở một quốc gia hoàn toàn khác. Nó sẽ loại bỏ một cách hiệu quả khả năng có bất kỳ hacker nào có thể tìm thấy bạn. Vì chỉ địa chỉ IP của bạn chỉ hiển thị với các trang web bạn truy cập, nên bạn sẽ hoàn toàn ẩn danh khi trực tuyến. Địa chỉ IP của proxy sẽ giúp bạn sẽ không bị theo dõi khi trực tuyến. Đồng thời, như đã nói, sử dụng proxy cũng sẽ mở khóa quyền truy cập vào nội dung bị giới hạn theo địa lý. Cho phép bạn nhận được tất cả dữ liệu bạn cần. Thật an toàn và tiện lợi.

Ẩn danh là chức năng nổi tiếng nhất của Proxy

Giúp bạn tiếp thị doanh nghiệp của mình trên YouTube

Sau Google, YouTube là một trong những nơi cần khai thác cho những kế hoạch kinh doanh. Nếu bạn có thể đưa doanh nghiệp của mình lên thứ hạng cao trong bảng xếp hạng tìm kiếm của YouTube và giới thiệu video của bạn cho mọi người. Thì bạn có thể xây dựng một lượng lớn người theo dõi.

Đây là lúc proxy nên xuất hiện trên nền tảng này. Một proxy kết hợp với bot cho phép bạn phát triển trong kinh doanh nhanh hơn trên nền tảng YouTube. Về cơ bản, bot đóng vai trò là người xem và gửi tín hiệu tích cực đến thuật toán YouTube. Điều này rất quan trọng. Vì các yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến thuật toán của YouTube khi xử lý video là thời gian xem, lượt thích và người đăng ký mới.

Youtube là một nền tảng tiếp thị hấp dẫn

Thời gian xem cao hơn sẽ gửi tín hiệu tích cực đến thuật toán. Sử dụng bot, bạn có thể tăng thời gian xem tổng thể của mình. Bằng cách yêu cầu bot xem nội dung của bạn một cách say sưa. Đổi lại, điều này cho phép thuật toán nhận thấy rằng tài khoản của bạn đang hoạt động tốt. Và nó sẽ bắt đầu xếp hạng nội dung của bạn cao. Điều này áp dụng cho cả lượt thích và người đăng ký mới. Bạn có thể tự động hóa bot để thích từng video bạn đăng và đăng ký kênh của bạn nhiều lần. Giúp bạn có một khởi đầu thuận lợi để cạnh tranh với các kênh YouTube nổi bật hơn.

Proxy có thể giúp công ty của bạn chạy nhiều tài khoản mạng xã hội

Bất kỳ doanh nghiệp nào chạy tài khoản mạng xã hội sẽ sớm phát hiện ra rằng họ chỉ có thể chạy tối đa năm tài khoản cùng một lúc. Mà nguyên nhân là bởi hai yếu tố: yêu cầu web và nền tảng đang sử dụng. Chạy nhiều tài khoản mạng xã hội có thể tăng số lượng lớn các yêu cầu web mà một máy tính sẽ gửi đi. Máy chủ có thể thấy rằng tất cả các yêu cầu đến từ một địa chỉ IP. Vì vậy chúng sẽ chặn địa chỉ IP đó, ngăn bạn truy cập vào trang web. Hoặc chúng sẽ gửi CAPTCHA để xác nhận bạn là con người.

Proxy giúp bạn đa dạng IP để nuôi nhiều tài khoản

Vào những lúc khác, nền tảng bạn đang sử dụng có thể giới hạn tài khoản mà một người dùng có thể có. Điều này nhằm ngăn chặn bot lạm dụng hệ thống. Tuy nhiên, nó lại cản trở đáng kể khả năng tiếp thị của doanh nghiệp trong dài hạn. Một proxy sẽ giải quyết được cả hai vấn đề này. Nó ẩn địa chỉ IP của bạn khỏi máy chủ. Cho phép bạn duyệt ẩn danh và gửi bao nhiêu yêu cầu web tùy thích. Điều này có nghĩa là bạn có thể chạy bao nhiêu tài khoản mạng xã hội tùy ý mà không bị chậm, bị chặn hoặc phải đối phó với một CAPTCHA phiền phức.

Chắc hẳn đến đây, một ý tưởng nào đó về sử dụng Proxy trong kinh doanh đã hình thành trong đầu bạn. Khám phá ngay những lựa chọn Proxy SOCKS5 hàng đầu của ZingServer tại đây. Cảm ơn đã theo dõi bài viết!

Chia sẻ bài viết:

Đánh giá

0/5 - (0 Bình chọn)

Chưa có đánh giá.