So sánh Drupal với WordPress – CMS nào tốt nhất cho VPS?

Các hệ thống quản lý nội dung tốt nhất của năm 2023 thường được gọi ngắn gọn là CMS. Các hệ thống này được coi là thứ cung cấp năng lượng cho hầu hết các hoạt động trực tuyến. Trong những năm gần đây, nhu cầu về các hệ thống quản lý nội dung đáng tin cậy cũng đang gia tăng. Drupal và WordPress là hai trong số các nền tảng CMS nổi tiếng và được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới. Vì vậy, trong bài đăng viết này, chúng tôi sẽ so sánh Drupal với WordPress để xem CMS nào phù hợp nhất với VPS.

Ưu và nhược điểm của Drupal

Ưu điểm

Quyền đa dạng

Drupal có một hệ thống phân lớp quyền chuyên sâu, cho phép quản trị viên cấp một tập hợp các quyền có thể tùy chỉnh đa dạng cho các thành viên khác nhau trong nhóm. Điều này làm cho nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho các nhóm lớn với nhiều bộ kỹ năng khác nhau, cần các quyền và đặc quyền khác nhau.

Tiện ích đa ngôn ngữ cấp cơ sở

Nhiều tùy chọn CMS khác chỉ đi kèm với tiếng Anh là ngôn ngữ khả dụng duy nhất. Khiến việc làm việc với chúng trở nên khó khăn đối với các nhóm đa văn hóa. Để giải quyết vấn đề này, các tùy chọn CMS khác thường cần thêm trình cắm ngôn ngữ. Nhưng với Drupal CMS nhiều ngôn ngữ nổi bật được hỗ trợ trong phiên bản cơ sở.

Quản lý nội dung nâng cao

Drupal có các phần dành riêng cho từng loại nội dung và mỗi phần này đi kèm với tùy chỉnh phù hợp cho loại nội dung cụ thể đó. Nếu trang web của bạn có nhiều định dạng nội dung khác nhau cần tùy chỉnh, thì Drupal CMS hoàn toàn phù hợp với bạn.

Tùy chỉnh

Nói về khả năng tùy chỉnh, Drupal cực kỳ phong phú trong việc cho phép bạn tùy chỉnh đa dạng nội dung. Nó có nhiều công cụ khác nhau và các định dạng được hỗ trợ trong phiên bản cơ sở. Một lần nữa, các tùy chọn CMS khác có thể có trần cao hơn với các tiện ích bổ sung. Nhưng Drupal CMS có những thứ này trong phiên bản cơ sở.

Drupal hỗ trợ nhiều ngôn ngữ nổi bật

Nhược điểm

Khó sử dụng

Drupal có giao diện người dùng phức tạp và lộn xộn. Giao diện người dùng của Drupal có thể là một sự khó khăn đối với những người mới bắt đầu. Giao diện người dùng khó và cần có kinh nghiệm viết mã cần thiết để xử lý Drupal đúng cách.

Quá nhiều cập nhật

Giống như Windows 10 với những bản cập nhật không ngừng khiến người dùng ngán ngẩm, Drupal dường như cũng có vấn đề với các chuỗi cập nhật. Điều này có thể gây khó chịu, đặc biệt nếu bạn không được trang bị để tải chúng xuống liên tục.

Yếu về khả năng tương thích với các trang web lớn hơn

Khi trang web của bạn trở nên lớn hơn và nhiều nội dung hơn, thì mô-đun của Drupal CMS có thể gặp sự cố tương thích. Đây không phải là vấn đề nếu bạn mới bắt đầu và có các trang web trung bình. Nhưng nó là một vấn đề đối với các trang web thực sự lớn.

Ưu và nhược điểm của WordPress

Drupal cũ hơn WordPress. Điều này làm cho WordPress trở thành một giải pháp thay thế Drupal cho những người dùng kỳ cựu. Hãy xem qua những ưu và nhược điểm của WordPress.

Ưu điểm

Thân thiện với người dùng

Phần lớn thành công của WordPress là do nó cực kỳ thân thiện với người dùng và cho phép bất kỳ ai có kỹ năng cơ bản đều có thể tạo và lưu trữ trang web của riêng họ. Giao diện người dùng được thiết kế trang nhã để làm cho mọi thứ trở nên dễ hiểu đối với mọi người.

Khả năng tương thích nâng cao

Là CMS phổ biến nhất trên thế giới, WordPress đã tương thích và đồng bộ với hầu hết các cổng thanh toán, dịch vụ trực tuyến thứ cấp và các công cụ liên quan khác của bên thứ ba. Một ví dụ điển hình về sức mạnh tổng hợp này là các nền tảng lưu trữ. Rất khó có khả năng bạn sẽ bị treo khi cố gắng sử dụng WordPress với các chương trình liên quan khác.

Cộng đồng lớn và tài liệu

WordPress là CMS phổ biến nhất trên thế giới, khiến nó có một cộng đồng trực tuyến lớn. Điều này đã dẫn đến mức độ phủ sóng đáng kể về các hướng dẫn WordPress và các chủ đề phổ biến trong các diễn đàn trực tuyến. Vì vậy, nói chung, WordPress dễ truy cập hơn.

Các mẫu và công cụ thiết kế tốt

WordPress có rất nhiều mẫu trang web được định cấu hình sẵn mà bạn có thể chọn. Sau đó sử dụng các công cụ thiết kế để điều chỉnh chúng theo nhu cầu trang web của riêng bạn. Sự dễ dàng trong quản lý nội dung và thiết kế trang web như một yếu tố quan trọng trong thành công của WordPress.

WordPress có giao diện đơn giản và dễ sử dụng

Nhược điểm

Phụ thuộc vào plug-in

WordPress cần rất nhiều plugin để vận hành nâng cao. Mọi tác vụ mới trong WordPress đều cần ít nhất một vài plug-in. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một CMS với cách tiếp cận tất cả trong một, thì WordPress không dành cho bạn.

Quản lý chuyên sâu

WordPress thân thiện với người dùng và có giao diện giúp mọi thứ trở nên dễ dàng. Nhưng đổi lại, nó gần như hoàn toàn để người dùng tự xử lý mọi thứ. Nếu bạn có kinh nghiệm làm như vậy, thì đó là một điều tốt. Nhưng nếu bạn không làm như vậy, tất cả các loại vấn đề sẽ xảy ra và bạn phải luôn chạy để kiểm soát thiệt hại.

Bảo mật

Các vấn đề bảo mật với WordPress luôn là đề tài được bàn luận rất sôi nổi. WordPress có tiềm năng trở nên an toàn như một CMS. Nhưng với tư cách là một CMS cơ bản, nó có thể hơi kém về bảo mật.

Bảo hiểm SEO kém

Mặc dù các tùy chọn CMS khác cung cấp rất nhiều công cụ phân tích SEO để giữ cho các trang web của bạn có liên quan trong chỉ mục của công cụ tìm kiếm. WordPress một lần nữa ủy quyền điều này cho các plug-in. SEO rất quan trọng đối với khả năng hiển thị trang web của bạn thì đây chắc chắn là một vấn đề.

Drupal so với WordPress: So sánh

Với sự hiểu biết chung về ưu và nhược điểm của cả Drupal và WordPress, giờ là lúc để so sánh trực tiếp giữa Drupal và WordPress. So sánh WordPress với Drupal được thực hiện trên năm vấn đề khác nhau.

Bảo mật

Vấn đề quan trọng nhất trong bất kỳ so sánh CMS nào sẽ là Bảo mật. Và Drupal với WordPress cũng không ngoại lệ ở đây. Nói chung, Drupal có mức độ bảo mật cơ bản thực sự tốt và nó được coi là một trong những tùy chọn CMS an toàn nhất trên thế giớ, Và là một giải pháp thay thế WordPress đáng tin cậy.

WordPress cũng có một lõi bảo mật tốt, nhưng một lần nữa, sự phụ thuộc của nó vào các Plug-in lại tạo ra các vấn đề. Các plug-in này vừa có thể được sử dụng để làm cho nó có khả năng an toàn hơn Drupal. Nhưng cũng có thể gây ra các lỗ hổng bảo mật mới. Vì vậy, nói chung, Drupal an toàn hơn.

SEO

SEO ảnh hưởng trực tiếp đến vị trí chỉ mục công cụ tìm kiếm. Kết quả là khả năng tiếp cận và khả năng hiển thị trực tuyến của bạn. Như đã đề cập WordPress có tiện ích SEO cấp cơ sở. WordPress hoàn toàn có thể trở thành CMS tốt nhất cho SEO với cấu hình và Plug-In chính xác. Drupal đi kèm với các tiện ích SEO cấp cơ sở tốt hơn so với WordPress. Tuy nhiên, mặc dù có một số tùy chọn nhưng nó không có tiềm năng như WordPress. Vì vậy, tối ưu SEO của WordPress tốt hơn so với Drupal bất chấp những thiếu sót của nó.

Hiệu suất

Nếu chúng ta bỏ qua bảo mật, thì chỉ số hiệu suất có lẽ là khía cạnh quan trọng nhất trong so sánh giữa Drupal với WordPress. Việc đo lường hiệu suất trong một CMS rất khó ước tính. Điều này là do khi kích thước nội dung của trang web tăng lên, đầu ra hiệu suất thay đổi từ CMS này sang CMS khác. Miễn là WordPress được định cấu hình đúng cách, nó có thể có tốc độ tải tốt nhất. Tuy nhiên, WordPress cũng có thể chững lại nếu không được tăng cường bằng các plugin và các tùy chọn chính xác.

Drupal có hiệu suất tuyệt vời ngay từ đầu. Nhưng khi trang web của bạn tải ngày càng nhiều nội dung, nó có thể xảy ra các trường hợp suy giảm hiệu suất. Tuy nhiên, hầu hết các trang web không bao giờ đạt đến mức đó. Vậy giữa Drupal và WordPress, thì Drupal có hiệu suất tổng thể tốt hơn.

Tính linh hoạt

Trong phần so sánh giữa Drupal với WordPress, tính linh hoạt được định nghĩa là số tiện ích tiềm năng mà một CMS cung cấp để giúp bạn tạo, tùy chỉnh và bổ sung trang web của mình nhằm tăng chỉ số hiệu suất. Drupal một lần nữa không gây thất vọng với các tính năng cơ bản của nó. Nó có một lượng plug-in khá lớn để hỗ trợ người mới bắt đầu. Nó cũng có mức độ tương thích và các tính năng linh hoạt tuyệt vời trong phiên bản cơ sở. Tuy nhiên, sau một thời điểm nhất định, người dùng cần có kiến ​​thức viết mã nâng cao hơn một chút.

WordPress không chỉ có rất nhiều mẫu và tính năng trong phiên bản cơ sở của nó, mà nó còn là tùy chọn CMS được hỗ trợ và thích ứng nhất khi nói đến tính linh hoạt và khả năng tương thích. Rõ ràng là WordPress linh hoạt hơn với nhóm plug-in khổng lồ và khả năng tương thích nâng cao của bên thứ ba.

WordPress linh hoạt hơn Drupal với kho plugin khổng lồ

Dễ sử dụng

Dễ sử dụng và thân thiện với người dùng là vấn đề cuối cùng mà chúng ta sẽ so sánh Drupal với WordPress. Dễ sử dụng là một yếu tố chính, đặc biệt đối với người dùng mới bắt đầu lưu trữ trang web của riêng họ. Những người dùng này cần nhanh chóng sở hữu một CMS cho phép họ quản lý nội dung liền mạch và dễ dàng. Drupal rất dễ sử dụng. Tuy nhiên, một khi mọi thứ bắt đầu trở nên tiên tiến hơn, độ khó xử lý cũng tăng lên. Drupal có trải nghiệm khó khăn, đặc biệt là đối với các tác vụ nâng cao.

Mặt khác, WordPress dễ dàng cho người dùng mới bắt đầu. Mọi thứ từ thiết lập đến cấu hình, đến giao diện người dùng đều được thiết kế đơn giản dễ hiểu nhất có thể. WordPress đã cố gắng để hướng đến những người dùng mới hơn, cho phép họ thiết lập trang web của mình, thiết kế và quản lý nội dung trong một nền tảng duy nhất. Vì vậy, nếu bạn chưa quen với CMS nói chung, bạn nên chọn WordPress.

Drupal hay WordPress: CMS nào tốt nhất cho VPS?

Bây giờ sau khi so sánh giữa WordPress và Drupal, bạn nên chọn Drupal hay WordPress khi lưu trữ trên VPS? WordPress gần như đã giành chiến thắng trong so sánh, và đây chính là lựa chọn tổng thể tốt hơn để lưu trữ và quản lý nội dung trang web của bạn. Đặc biệt là đối với người dùng mới bắt đầu. Drupal là một giải pháp thay thế WordPress tuyệt vời nếu bạn có kiến ​​thức mã hóa nâng cao và đang tìm kiếm một CMS nhẹ tập trung vào bảo mật và hiệu suất.

Nếu bạn quyết định gắn bó với WordPress, thì ZingServerVPS WordPress chất lượng cao của chúng tôi là một cách tuyệt vời để lưu trữ, thiết kế và quản lý tất cả nội dung trang web của bạn chỉ trong một gói máy chủ. Với VPS WordPress của ZingServer bạn sẽ có đa dạng vị trí máy chủ để lựa chọn, một quy trình bảo mật an toàn và quy trình thiết lập nhanh chóng.

ZingServer làm việc chăm chỉ để hỗ trợ người dùng của mình bằng cách cung cấp cho bạn một tài nguyên tuyệt vời với dịch vụ hỗ trợ khách hàng 24/7 chất lượng cao. Bạn có thể thao khảo hướng dẫn Thiết lập WordPress trên VPS bằng các phần mềm/tập lệnh. Chúc các bạn thành công!

Chia sẻ bài viết:

Đánh giá

0/5 - (0 Bình chọn)

Chưa có đánh giá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *