Restriction MC011 là gì? Phải làm sao khi Ebay bị restricted MC011?

Nếu bạn đang đọc bài viết này, rất có thể bạn đã nhận được một restricted MC011. Hoặc có thể, bạn vừa nghe ai đó nói về loại restricted này của Ebay. Trong hầu hết các trường hợp, mọi người từ bỏ việc cố gắng mở tài khoản với kiểu tạm ngưng này. Tuy nhiên, có một thực tế là nếu bạn bỏ một chút công sức vào việc này, bạn có thể giải quyết tình huống restricted MC011 một cách dễ dàng và loại bỏ việ bị tạm ngưng tài khoản Ebay.

Vậy cách xử lý khi bị restricted MC011 là gì? Trước khi bắt đầu, chúng ta cần khẳng định rõ rằng, không có giải pháp vi diệu nào có thể gỡ được MC011 ngay đâu. Tuy nhiên, nếu bạn không từ bỏ và tuân thủ các quy tắc của Ebay, trong một vài trường hợp, bạn sẽ có thể giải quyết tình huống này. Trước khi tìm cách giải quyết, chúng ta hãy cùng làm rõ restricted MC011 là gì, nguyên nhân nào dẫn đến MC011 và dấu hiệu nhận biết ebay của bạn đã dính MC011.

Restricted MC011 là gì?

MC011 là một trong những hạn chế phức tạp nhất đối với hệ thống của eBay, do một nhóm nội bộ tại các văn phòng của eBay xử lý để trực tiếp can thiệp vào tài khoản Ebay của bạn khi có dấu hiệu đáng ngờ.

Khi tài khoản ebay bị restricted MC011 bạn sẽ nhận được một email như trên, tuy nhiên không phải lúc nào trong email họ cũng nói rõ là tài khoản của bạn bị MC011 đâu. Trong nhiều trường hợp, email sẽ yêu cầu tải lên tất cả các Tracking ID lịch sử bán hàng của bạn.

Chỉ sau khi trả lời email thông báo này của Ebay, bạn sẽ nhận được một email khác, nơi họ sẽ yêu cầu bạn cung cấp các tài liệu có bằng chứng nhận dạng. Đây cũng là một biểu hiện của việc bạn đang bị liệt vào dạng MC011 tương đối phức tạp của Ebay.

Nguyên nhân phổ biến dẫn đến restricted MC011

Như đã đề cập, MC011 là một trong những Restricted phức tạp nhất đối với hệ thống của eBay, và nó thường xảy ra trong các trường hợp sau:

Phần trăm số Tracking được tải lên đúng giờ thấp

Nhiều trường hợp, những đơn hàng đã đặt mà bạn xử lý chậm hoặc đã xử lý mà tải lên tracking chậm cũng gây ra một số lo ngại cho tài khoản của bạn trên hệ thống của eBay.

Tỷ lệ trả hàng và hủy cao

Cố gắng tránh tỷ lệ trả lại cao càng nhiều càng tốt, vì điều này sẽ làm giảm cơ hội đình chỉ eBay theo MC011.

Thiếu giao tiếp với người mua hoặc dịch vụ chăm sóc khách hàng không tốt

Bạn cần sử dụng một số chiêu chăm sóc khách hàng, để tránh những khách hàng tức giận có thể để lại phản hồi tiêu cực cho bạn và ảnh hưởng đến tài khoản eBay của bạn. Đây là tình huống khó nhất vì bạn không thể thực sự nhìn thấy thông số này trên trang web của eBay, nhưng đó là nguyên nhân biến nhất dẫn đến restricted, vì thông thường, các dropshipper không dành đủ sự quan tâm cho việc hỗ trợ khách hàng tại cửa hàng của họ.

Quá nhiều trường hợp tranh chấp bị đóng mà bạn không có cách giải quyết

Bạn có thể kiểm tra điều này trong bảng quản trị dành cho người bán của mình trên eBay. Ngoài ra, nếu bạn sử dụng các phương pháp dropshipping khác nhau trên tài khoản của mình, ví dụ: dropshipping từ Trung Quốc (AliExpress đến eBay ) trong khi đồng thời bạn cũng dropship từ Amazon sang eBay thì nguy cơ restricted cũng rất lớn.

Cách phòng tránh restricted MC011

Từ các nguyên nhân phổ biến được liệt kê ở trên, ít nhiều bạn cũng đã hình dung được các trường hợp có thể dẫn đến MC011 để mà tránh. Có thể tóm lại cơ bản như sau:

Cố gắng chăm sóc khách hàng của mình tốt nhất khi họ mua hàng, đừng chăm chăm đến đẩy doanh số mà không quan tâm gì đến sản phẩm của mình có hài lòng khách hàng không, hãy phấn đầu trở thành một cửa hàng có uy tín trên ebay. Vì đây là nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến MC011 nên mình nhấn mạnh nó, tất nhiên bạn có thể theo phong cách làm lấy số lượng bù chất lượng, nhưng cũng hãy cân nhắc chất lượng đi cùng số lượng, làm đến đâu chuẩn đến đó.

Tránh bị trả hàng và hủy đơn giữa chừng, điều này là rất khó kiểm soát vì nó phụ thuộc vào bạn đang bán mặt hàng gì, tính chất mặt hàng đó như thế nào. Để tránh bị hủy chỉ có cách duy nhất là cung cấp đủ mô tả về sản phẩm, rõ ràng, rành mạch về sản phẩm khách sắp mua. Nếu lồng được điều kiện đồng ý không đổi trả khi đặt hàng thì càng tốt, điều này giúp khách hàng không có tâm lý đặt bừa, không ưa thì đổi.

Một khi có tranh chấp xảy ra, phải quan tâm xử lý ngay và luôn. Không bao giờ được delay trong việc xử lý tranh chấp, nếu biết chắc mình thua thì nhận lỗi và hoàn tiền chứ không để tranh chấp kéo dài. Quan trọng nhất vẫn là không để xảy ra tranh chấp và khi đã có tranh chấp phải xử lý thật nhanh, thật sát sao.

Restricted eBay MC011 kéo dài bao lâu

MC011 là dạng tạm ngưng vĩnh viễn và tài khoản của bạn sẽ vẫn bị hạn chế sau khi gỡ, do đó bạn cần hết sức tránh bị MC011 và cách gỡ sau đây chỉ dành cho các tài khoản chính chủ, info thật và việc bán hàng của bạn tuân thủ theo đúng quy tắc của Ebay.

Còn nếu bạn đang dùng Info không chính chủ, thì cách xử lý tốt nhất với MC011 là đi tạo tài khoản khác với những kinh nghiệm mà bạn đã có. Đa phần droshipper Việt Nam dùng nhiều tài khoản ẩn trên VPS hoặc proxy socks để lấy số lượng bù chất lượng, mình thật ngưỡng mộ những bạn sử dụng hàng trăm VPS US cài windows của bên mình để làm ebay, chắc chắn họ có những bí quyết và sự từng trải dày dặn với dropshipping.

Nếu tài khoản bị MC011 dưới đây là chính chủ info thì bạn có thể tham khảo hướng dẫn dưới đây, tỷ lệ thành công khoảng 20%.

Cách tự gỡ restricted MC011

Bị MC011 là một đòn chí mạng vào tài khoản ebay, do đó bạn không thể mở restricted bằng các cách chat hay email hoặc liên hệ skype với ebay đâu. Cách duy nhất là sử dụng liên kết trong email mà ebay gửi cho bạn và tải tệp lên (nếu bạn không có liên kết này, hãy gửi cho Ebay một email nói về việc bạn cần một liên kết để tải lên tài liệu mà bạn có và bạn sẽ nhận được một liên kết trong khoảng 2-7 ngày).

Bạn nên gửi các tài liệu từ các tùy chọn nhất định của eBay đã gợi ý, sẽ có cơ hội để kháng nghị thành công cao hơn, các tài liệu gồm:

Chứng minh tài chính – Bạn nên sử dụng hóa đơn tiền điện vì nó đáng tin cậy và dễ nhận qua dịch vụ điện thoại của bạn.

Bằng chứng nhận dạng – Mình khuyên bạn nên gửi bằng lái xe vì nó phổ biến và dễ dàng cung cấp nhất. Tất cả những gì bạn cần làm là chụp ảnh từ cả hai mặt, đảm bảo ảnh sắc nét và có thể đọc được các chi tiết.

Bằng chứng về hàng hóa – đây là một trong những giấy tờ quan trọng nhất cần được thực hiện chính xác. Có nhiều cách để chứng minh điều đó và mình khuyên bạn nên mua một vài mặt hàng từ Amazon, thanh toán bằng thẻ visa và gửi nó đến địa chỉ của chủ sở hữu tài khoản eBay. Mua ít nhất 3 sản phẩm như vậy riêng lẻ để nhận được 3 hóa đơn khác nhau. Tải xuống hóa đơn từ Amazon và gửi nó cho ebay.

Sau khi bạn đã tải lên tất cả các tệp, có một mục để bạn gửi đôi lời nhắn nhủ đến Ebay. Bây giờ bạn nên văn vẻ một cách chân thành và viết ra lý do tại sao bạn xứng đáng lấy lại tài khoản của mình, giải thích lý do tại sao bạn là người bán hợp lệ và có ích đối với eBay, kèm theo số lượng phản hồi tốt mà bạn nhận được gần đây và nhấn mạnh rằng việc bị Restricted là nhầm lẫn không đáng có.

Trên đây là tổng quan về trường hợp restricted ebay MC011, mong rằng sau bài viết này bạn có thể tìm thấy được một thứ hữu ích để tránh bị restricted MC011, ngoài ra nếu bạn sử dụng tài khoản chính chủ và đúng quy tắc thì hãy thử gỡ theo gợi ý trên. Chúc bạn luôn may mắn trên con đường dropshipping ebay.

ZingServer tổng hợp

Chia sẻ bài viết:

Đánh giá

0/5 - (0 Bình chọn)

Chưa có đánh giá.