Ebay bị Restricted và hai cách gỡ Restricked Ebay nhanh nhất

Restricked Ebay là gì? Tại sao lại có bão Restricked Ebay và làm thế nào để gỡ Restricked Ebay hiệu quả nhất. Bài viết này sẽ chia sẻ kinh nghiệm của mình về việc gỡ Restricked Ebay theo hai cách đã được thực hiện thành công.

Restricked Ebay là gì?

Restricked Ebay là tình trạng tài khoản Ebay Seller bị tạm giữ, đình chỉ hoặc tam ngưng thường được áp dụng cho các tài khoản vì bạn đã vi phạm một trong các quy tắc hoặc chính sách của eBay.

Restricked có hai loại, loại thứ nhất là MC011 do số lượng bán hàng tăng nhiều một cách bất thường, loại thứ hai là Restricked list hàng để Ebay cần xác minh.

Loại MC011 chúng ta không nên gỡ, bởi vì dù có gỡ qua thì cũng khó sống tiếp được do chúng ta bán hàng quá nhiều, quá mạnh, sản phẩm của chúng ta bị phản ánh nhiều, trong trường hợp này tốt nhất nên dùng tài khoản khác. Còn nếu bạn muốn thử gỡ Restricked loại này để lấy kinh nghiệm thì bạn vẫn nên thử, nhưng với mình thì tỷ lệ thành công không cao.

Loại Restricked do list hàng đầu tiên thì trường hợp này bạn sẽ thường xuyên gặp phải trong thời điểm hiện tại và tương lai. Với trường hợp Restricked này thì chúng ta bắt buộc phải gỡ, bởi vì đây chủ yếu là thử thách của Ebay để xem rằng bạn là người seller tích cực hay seller rác.

Nguyên nhân tài khoản Ebay bị Restricked

Nhìn chung nguyên nhân restricked thì không lạ gì, về cơ bản việc làm dropshipping của chúng ta đã vi phạm chính sách của Ebay rồi. Họ không cho phép chúng ta ẩn IP, không cho phép dùng nhiều tài khoản, giả mạo và nhiều chính sách khác. Nhưng nếu không làm như vậy thì lấy gì ăn, chưa nói đến dù bạn có sử dụng infor chính chủ, lần đầu đăng ký thì vẫn có thể bị restricked như thường.

Ở đây mình chỉ lưu ý một vấn đề phổ biến trong dropshipping đó là trùng info, việc bạn đi mua info tùm lum mà không lọc, không để ý đến các thông tin mà người bán info đưa cho bạn. Thông thường trong 1000 info mình mua, thì đâu đó mình chỉ lọc được 10-20 info là dùng được, còn lại đã phần đã bị dùng hoặc thậm chí bị suspended trước đó. Do vậy, muốn tránh restricked Ebay thì trước tiên phải chọn lọc thật kỹ, đừng tin hết vào người bán Info vì biết đâu đó họ lại resell sau khi bán cho bạn.

Nhưng tìm ra nguyên nhân không quyết định đến thắng lợi, chủ yếu là để bạn né tránh thôi, chứ còn trong bão restricked thì mình nên làm như thế nào? Dưới đây là các cách gỡ restricked mà mình đã thực hiện với tỷ lệ thành công trung bình là 70%:

Cách gỡ tài khoản Ebay bị Restricked

Tất cả các tài khoản Ebay bị Restricked hầu như đều có cách gỡ, trừ trường hợp Restricked MC011 như đã nói ở trên. Dưới đây là hai cách gỡ mình đã dùng rất tốt trong thời gian vừa qua:

Gỡ Restricked Ebay qua email

Cách này có ưu điểm là nhanh gọn, an toàn và không phải đối mặt với những câu hỏi background khó đỡ của support Ebay. Cách gỡ này đạt đến tỷ lệ 70% account ebay sẽ về với bạn sau khi vượt qua các câu hỏi cơ bản của Ebay. Nếu bạn là người yếu nghiệp vụ, newbie thì nên áp dùng cách này do chỉ cần sử dụng các form sẵn có chứ không phức tạp như đối mặt trực tiếp với support của ebay, nhược điểm của cách này là lâu hơn cách chat support.

Cách thực hiện như sau, trước tiên click vào link này https://ocsnext.ebay.com/ocs/eua?domain=sellerLimitsFAQ&query=1416&from=200118 sau đó bấm vào Send us an email như hình sau:

Bằng cách sử dụng link trên, bạn có thể gỡ cho cả trường hợp Ebay bị Restricked cũng như bị Suspended đều có thể thành công. Sau khi click vào Send us and email, bạn điền vào form dòng thông tin như sau:

“Please help me with my temporaty restricktion. Thank you”.

Kết quả trả về thường có hai trường hợp. Một là bạn sẽ được gỡ ngay lập tức (hiếm trừ khi rất đẹp trai), trường hợp thứ 2 là Ebay sẽ hỏi một số câu hỏi quen thuộc để xác minh thêm như sau:

Bạn chỉ cần trả lời chính xác 5 câu hỏi trên phù hợp với thông tin đã đăng ký, mặt hàng đang bán và các hoạt động trong thời gian vừa qua. Đây là các câu hỏi cực kỳ đơn giản, bạn cần tự trả lời được những câu hỏi này, nếu không trả lời được thì tốt nhất bạn nên ngừng chơi với Ebay đi là vừa. Nhưng nếu bạn là người lười không tỷ lệ thuận với độ thông minh, thì bạn có thể tham khảo một số mẫu ở đây.

Cách gỡ Restricked Ebay bằng chat support

Ưu điểm của cách này là tốc độ gỡ nhanh, tỷ lệ gỡ thành công cao nhưng bạn sẽ phải là “chiếu cũ” một tý sẽ dễ hơn. Cách này có tỷ lệ thành công khoảng 70% phụ thuộc chính vào người đang support bạn, nếu có kinh nghiệm thì bạn nên chọn người support nào có vẻ dễ tính để thực hiện thì tốt hơn (nhưng quan trọng bạn phải thử nhiều trước đó).

Link chat như sau https://www.ebay.com/help/account/account-holds-restrictions-suspensions/account-holds-restrictions-suspensions?id=4190 và nhấn vào Go to messages như hình sau:

Lưu ý rằng, bạn có thể thay thế đuôi .com bằng đuôi .ca để chọn chat với support bên Mỹ hay Canada, cái này phụ thuộc vào giờ làm việc. Ngoài ra, việc chat với support Canada mình thấy tỷ lệ gỡ thành công cao hơn, có lẽ do người Canada làm việc ít căng thẳng và “dễ thương” hơn người Mỹ.

Kinh nghiệm cho thấy, các support nào dễ thì bản chất họ vẫn dễ dù thời tiết có nắng nóng hay mưa rào, do đó nếu bạn cảm thấy support nào dễ nói chuyện thì cứ tích cực hỏi han nhiệt tình và liệt kê tên support này ra lần sau chọn gặp thì chat. Nếu không gặp thì cứ lơ lơ đi mà lượn, đợi support idol của bạn online thì hãy bắt đầu nghiệp vụ của mình.

Cách dùng Account bay sau khi đã gỡ Restricked

Sau khi gỡ được Restricked xong, bạn đừng nên list hàng ngay mà hãy nuôi từ 7 đến 10 ngày theo hướng dẫn nuôi account ebay này. Nếu sau đó list hàng đúng bài bản mà lại bị Restricked tiếp thì tốt nhất bạn nên bỏ tài khoản đó, bởi vì có thể do trùng info tạo tài khoản với người khác hoặc đã bị dính chàm khó tẩy.

Tốt nhất bạn nên list dạng draft rồi bỏ đó vài ngày mới vào active nó lên, không nên làm quá chuyên nghiệp ngay sau khi gỡ Restricked vì ở ebay, tốc độ thường tỷ lệ thuận với suspended.

Trên đây là bài viết hướng dẫn bạn cách gỡ Restricked với tỷ lệ thành công trên 70%. Ngoài ra nếu bạn muốn, hãy tham gia Group “Ebay Dropshipping Private” để cùng chia sẻ những khó khăn vướng mắc mà bạn gặp phải trong quá trình làm Ebay nhé.

ZingServer tổng hợp

Chia sẻ bài viết:

Đánh giá

0/5 - (0 Bình chọn)

Chưa có đánh giá.