Làm thế nào để Dropshipping trên Facebook Shop?

Giờ đây, những người làm dropshipping có thể tự động hóa cửa hàng trực tuyến của họ trên Facebook Shop với AutoDS. Nhưng bắt đầu với Facebook Shop như thế nào? Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá cách tạo cửa hàng Dropshipping trên Facebook Shop. 

Dropshipping trên Facebook Shop là gì?

Dropshipping cho phép bạn bán sản phẩm mà không cần giữ bất kỳ món hàng nào. Thay vào đó, bạn làm việc với một nhà cung cấp nắm giữ sản phẩm. Hơn nữa, nhà cung cấp dropshipping sẽ vận chuyển sản phẩm mà bạn bán đến địa chỉ của khách hàng khi họ đặt hàng tại cửa hàng của bạn. Đó là mô hình kinh doanh dropshipping.

Facebook Shop là một nền tảng cho phép lưu trữ một cửa hàng trực tuyến trên Facebook và Instagram. Nền tảng này cho phép người dùng duyệt và mua sản phẩm trực tiếp trên Facebook và Instagram. Hơn nữa, người bán có thể cung cấp sản phẩm và tương tác với khách hàng thông qua Messenger và WhatsApp.

Ưu và nhược điểm của Dropshipping trên Facebook Shop

Ưu điểm:

 • Lưu lượng truy cập tự nhiên.
 • 0% phí giao dịch đến hết tháng thứ 12.
 • Không có chi phí thuê bao.
 • Dễ dàng bắt đầu.
 • Tương tác trực tiếp với khách hàng.
 • Truy cập dữ liệu để nhắm mục tiêu quảng cáo tốt hơn.

Facebook có hơn 1 tỷ người dùng trên nền tảng của mình, do vậy bạn có thể tạo lưu lượng truy cập miễn phí tự nhiên. Tuy nhiên, vẫn có thể sử dụng các chiến lược tiếp thị khác nhau để tăng doanh số và tăng phạm vi tiếp cận. Ngoài ra, bạn không phải trả bất kỳ khoản phí giao dịch nào cho đến cuối tháng thứ 12. Sau đó, chỉ cần trả 5% phí giao dịch. Ngoài ra, không có phí đăng ký để sử dụng Facebook Shop. Điều này có nghĩa là bạn có thể tiết kiệm tối đa chi phí giúp tăng lợi nhuận. Như vậy, có thể nhanh chóng bắt đầu bán hàng trên các cửa hàng trên Facebook.

Số lượng lớn người dùng sẽ là nguồn khách hàng tiềm năng

Bên cạnh đó, các cửa hàng trên Facebook cho phép tương tác trực tiếp với khách hàng. Chẳng hạn, khách hàng có thể liên hệ nếu có thắc mắc về các sản phẩm cụ thể. Với Messenger, WhatsApp và Instagram Direct làm phương tiện liên lạc, đáp ứng mọi thắc mắc của khách hàng. Điều này giúp xây dựng niềm tin và trải nghiệm khách hàng tốt hơn. Hơn nữa, Trình quản lý doanh nghiệp của Facebook cho phép truy cập thông tin hữu ích về người dùng Facebook để nhắm mục tiêu quảng cáo tốt hơn. Điều đó có nghĩa là có thể đạt được tỷ lệ chuyển đổi cao hơn và tăng quy mô lợi nhuận của mình.

Nhược điểm:

 • Phải tuân thủ các quy tắc của Facebook.
 • Cạnh tranh cao.
 • Hạn chế về mặt thương hiệu.

Bán hàng trên Facebook Shop yêu cầu tuân thủ các chính sách Thương mại điện tử của Facebook. Có sự cạnh tranh cao trên Facebook. Tuy nhiên, nghiên cứu sản phẩm có thể giúp chúng ta đánh bại đối thủ cạnh tranh. Với nghiên cứu sản phẩm, chúng tôi có thể tìm thấy các sản phẩm theo yêu cầu có tiềm năng bán cao.

Cuối cùng, Facebook Shop không phải là một nền tảng có thể tùy chỉnh. Do đó, có một số hạn chế trong cơ hội xây dựng thương hiệu. Tuy nhiên, bạn có thể thêm logo thương hiệu của mình vào ảnh hồ sơ và thay thế ảnh bìa để tối ưu hóa mặt tiền cửa hàng.

Tuân thủ các quy tắc để dropshipping trên Facebook Shop an toàn

Cách tạo một cửa hàng Dropshipping trên Facebook Shop

Nói chung, chúng ta có thể tạo một cửa hàng Dropshipping trên Facebook Shop theo sáu bước đơn giản sau:

 • Xem qua tổng quan về những quy tắc và chính sách.
 • Tạo tài khoản Facebook và trang doanh nghiệp.
 • Tạo và định cấu hình Trình quản lý thương mại của bạn.
 • Nhập sản phẩm vào cửa hàng Facebook Shop của bạn.
 • Hoàn thành đơn đặt hàng từ cửa hàng trên Facebook.
 • Giao tiếp với khách hàng.

Cách tự động hóa cửa hàng Dropshipping trên Facebook

Sau khi thiết lập thành công cửa hàng Dropshipping trên Facebook Shop, bây giờ, hãy tìm cách để bán thật nhiều hàng và kiếm lợi nhuận. Để đạt được tiềm năng tối đa, chúng ta nên tích hợp tính năng tự động hóa trong kinh doanh. Nói chung có thể dropshipping theo hai cách: thủ công và tự động. Khi dropshipping thủ công, chúng ta phải bỏ ra rất nhiều thời gian và công sức. Chẳng hạn, quy trình nhập sản phẩm thủ công yêu cầu điền thông tin chi tiết, hình ảnh, biến thể của sản phẩm,…

Mặt khác, dropshipping tự động tiết kiệm thời gian và nhân công bằng cách tự động hóa quy trình thủ công. Và một trong những phần mềm tự động hóa dropshipping hiệu quả nhất trên thị trường là AutoDS. Sau đây là sáu bước để tích hợp tự động hóa kinh doanh vào Facebook Shop:

 • Đăng ký tài khoản AutoDS.
 • Thêm cửa hàng trên Facebook Shop vào tài khoản AutoDS của bạn.
 • Thêm Automation (Tự động hóa) vào cửa hàng của bạn.
 • Tìm sản phẩm chiến lược cho cửa hàng.
 • Tự động nhập sản phẩm vào shop.
 • Nâng cao danh sách sản phẩm.
AutoDS là công cụ tự động hóa hiệu quả cho Facebook Shop

Mặc dù Dropshipping trên Facebook Shop đi kèm với lưu lượng truy cập không phải trả tiền, nhưng bạn có thể sử dụng các chiến lược tiếp thị khác nhau để quảng bá sản phẩm của mình. Ngoài ra VPS cũng là lựa chọn tốt để giúp vận hành shop của bạn hiệu quả hơn. Chúng tôi đã từng nói về VPS và những tính năng tuyệt vời cho dropshipping. Truy cập zingserver.com để đăng ký sử dụng và biết thêm nhiều thông tin hữu ích về VPS. Cảm ơn đã theo dõi bài viết!

Chia sẻ bài viết:

Đánh giá

0/5 - (0 Bình chọn)

Chưa có đánh giá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *