Hướng dẫn các bước để bắt đầu Tiktok Dropshipping

Trong bài viết trước chúng tôi đã đề cập đến Tiktok Dropshipping là gì và những điều kiện để bạn bắt đầu nó. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn 7 bước cơ bản nhất để thực hiện mục tiêu kinh doanh của mình trên Tiktok.

Các bước cơ bản để bắt đầu Tiktok Dropshipping

1. Tạo một cửa hàng Dropshipping

Trước khi kinh doanh trên TikTok, chúng ta cần tạo một cửa hàng dropshipping. Vì vậy cần chọn một kênh bán hàng mà bạn có thể thiết lập cửa hàng trực tuyến của mình. Về cơ bản, kênh bán hàng là nơi liệt kê các sản phẩm và người dùng TikTok sẽ là các khách hàng tiềm năng.

Các kênh bán chạy nhất có thể kể đến như: Shopify, Wix, Facebook, eBay. Ví dụ: Shopify cho phép tùy chỉnh đầy đủ các trang web của mình. Tuy nhiên, nó không có lưu lượng truy cập miễn phí. Tuy nhiên, bạn có thể kết hợp các kỹ thuật để tối đa hóa khách hàng của mình. Chẳng hạn như tiếp thị hoạt động kinh doanh dropshipping trên TikTok.

2. Chọn sản phẩm chiến lược cho cửa hàng của bạn

Bạn cần liên tục khám phá các ý tưởng về sản phẩm, bởi xu hướng không đứng yên một chỗ. Để làm điều này, bạn có thể sử dụng các phương pháp nghiên cứu sản phẩm sau:

 • Theo dõi sự cạnh tranh.
 • Phân tích quảng cáo TikTok và xu hướng Google.
 • Tìm kiếm nhà cung cấp các sản phẩm bán chạy nhất.
 • Sử dụng công cụ nghiên cứu sản phẩm AutoDS.

Để khám phá các xu hướng mới nhất trên nền tảng, bạn có thể phân tích Quảng cáo TikTok và các hastag. Vì vậy, bằng cách kiểm tra những gì mọi người đăng và quảng cáo, bạn có thể đưa sản phẩm của mình lên TikTok. Một cách tuyệt vời khác để tìm các mặt hàng có chất lượng hàng đầu là thông qua công cụ nghiên cứu sản phẩm AutoDS. Sử dụng công cụ dropshipping này, bạn có thể áp dụng các bộ lọc để thu hẹp phạm vi tìm kiếm, lựa chọn sản phẩm tốt nhất từ ​​các nhà cung cấp. Bạn còn có thể tìm thấy các sản phẩm theo phạm vi giá, nhà cung cấp, xếp hạng của khách hàng và hơn thế nữa.

Theo dõi các xu hướng sẽ giúp bạn điều hướng kinh doanh

3. Chọn nhà cung cấp Dropshipping tốt nhất

Sau khi tìm thấy các sản phẩm hàng đầu để bán, chúng ta phải tìm nguồn cung ứng cho những mặt hàng này để có thể bắt đầu thêm chúng vào cửa hàng của mình. Trong trường hợp này, việc lựa chọn một nhà cung cấp dropshipping đáng tin cậy là rất quan trọng. Dưới đây là các yếu tố nên tìm kiếm ở một nhà cung cấp hàng đầu:

 • Kho hàng quốc tế.
 • Thời gian vận chuyển nhanh chóng.
 • Chính sách hoàn trả, vận chuyển và thanh toán thực tế.
 • Hỗ trợ khách hàng tuyệt vời.
 • Phạm vi sản phẩm đa dạng và giá cả phải chăng.
 • Đánh giá tích cực.
 • Nhiều tùy chọn thanh toán.
 • Được hỗ trợ bởi phần mềm tự động hóa.
Một nhà cung ứng hiện đại cần hội tụ nhiều yếu tố

4. Nhập hàng bán chạy nhất vào cửa hàng của bạn

Sau khi có nhà cung cấp, hãy sẵn sàng nhập những mặt hàng bán chạy nhất vào các cửa hàng dropshipping. Nói chung, có hai cách để thêm sản phẩm dropshipping: thủ công hoặc tự động. Với phương pháp nhập thủ công, cần truy cập trang của nhà cung cấp và sao chép tất cả các chi tiết sản phẩm. Tiếp theo, phải dán từng dữ liệu này vào kênh bán hàng của mình.

Nhưng hãy tưởng tượng nếu bạn cần đối phó với hàng loạt sản phẩm nhập khẩu, đó là lý do tại sao bạn cần có các phương pháp nhập tự động để giảm thời gian. Khi tự động hóa quy trình nhập, một công cụ dropshipping sẽ có nhiệm vụ chuyển tất cả thông tin sản phẩm giữa các nền tảng. Vì vậy, bạn sẽ không còn lo lắng về việc dành cả ngày để sao chép và dán dữ liệu.

5. Bắt đầu quảng cáo sản phẩm Dropshipping trên TikTok

Khi các cửa hàng của bạn đã sẵn sàng, có thể bắt đầu quảng cáo sản phẩm của mình trên TikTok. Về cơ bản, tiếp thị là rất quan trọng để  tối đa hóa khả năng tiếp cận đối tượng khách hàng. Hãy nhớ rằng cửa hàng càng có nhiều lưu lượng truy cập thì cơ hội càng lớn.

Khi quảng cáo sản phẩm trên TikTok, có thể thực hiện tiếp thị không phải trả tiền hoặc chạy quảng cáo trên nền tảng này. Đối với tiếp thị không phải trả tiền cần mua mặt hàng và quay một loạt video trong khi dùng thử sản phẩm. Bằng cách này có thể giới thiệu rõ ràng các tính năng và lợi ích của việc sử dụng các sản phẩm mà bạn đang cung cấp.

Chạy quảng cáo giúp video trở nên phổ biến

Khi video viral, bạn có thể thu hút một lượng lớn khách hàng vào hồ sơ của mình. Sau đó, họ có thể nhấp vào liên kết cửa hàng trong tiểu sử và đưa họ đến trang sản phẩm Shopify để mua hàng. Ngoài ra, cũng có thể chọn quảng cáo trả phí. Việc chạy quảng cáo trên TikTok giúp sản phẩm hiển thị nhiều hơn. Bằng cách này, người xem có thể dễ dàng truy cập các cửa hàng dropshipping và mua sản phẩm trên đó.

6. Thực hiện đơn đặt hàng của khách hàng

Khi đã có cơ sở khách hàng đáng kể, bạn sẽ bắt đầu nhận đơn đặt hàng. Hãy nhớ rằng chúng ta cần phục vụ nhu cầu của khách hàng khi họ đến. Bằng cách này, có thể mang đến cho khách hàng trải nghiệm mua sắm tuyệt vời. Khi hoàn thành đơn đặt hàng của khách hàng theo cách thủ công, bạn cần mua mặt hàng đó từ trang web của nhà cung cấp. Sau đó, bạn sẽ cung cấp cho khách hàng chi tiết giao hàng và phương thức thanh toán. Vì quá trình này được thực hiện riêng lẻ nên rất dễ xảy ra sai sót do con người gây ra, dẫn đến khiếu nại của khách hàng. Do đó, nên sử dụng quy trình tự động hóa để thoát khỏi sự phức tạp của việc thực hiện đơn hàng thủ công.

7. Giao tiếp với khách hàng của bạn

Không nghi ngờ gì nữa, giao tiếp thường xuyên với khách hàng là một khía cạnh thiết yếu trong hoạt động kinh doanh dropshipping. Khi giới thiệu sản phẩm của mình trên TikTok, bạn có thể tương tác với khách hàng tiềm năng thông qua nhận xét, tin nhắn trực tiếp,… Bên cạnh đó, cũng có thể mở các cuộc trò chuyện trực tiếp, cung cấp chi tiết email và tạo tùy chọn gửi thông qua các kênh bán. Nói chung, kết nối với khách hàng nói lên chất lượng kinh doanh mà bạn có. Do đó, điều quan trọng là phải để khách hàng của mình cảm thấy rằng bạn coi trọng họ như những đối tác kinh doanh.

Với 7 bước trên hy vọng các bạn sẽ có khởi đầu tốt để bắt đầu dropshipping trên Tiktok. Đừng quên sự hỗ trợ của những công cụ tự động hóa và VPS để có thể đạt được hiệu quả nhanh nhất. Truy cập zingserver.com để đăng ký và được hướng dẫn sử dụng VPS. Chúc các bạn thành công!

Chia sẻ bài viết:

Đánh giá

0/5 - (0 Bình chọn)

Chưa có đánh giá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *