TikTok Dropshipping – Xu hướng kinh doanh nổi bật không thể bỏ qua

Là một trong những nền tảng truyền thông xã hội phát triển nhanh nhất hiện nay, TikTok đã thiết lập một cơ sở dữ liệu đối tượng đáng kể. Với sự phổ biến ngày càng tăng của TikTok, đây chắc chắn là một địa điểm mới mẻ nhưng đầy hứa hẹn. Hãy cùng tìm hiểu về mô hình Tiktok dropshipping trong bài viết dưới đây.

TikTok Dropshipping là gì?

Dropshipping là một mô hình kinh doanh cho phép người kinh doanh tìm nguồn sản phẩm từ các nhà cung cấp bên thứ ba. Sau đó, họ cần cung cấp các mặt hàng này trong một kênh bán hàng có uy tín và phổ biến. Với lợi nhuận của dropshipping và tính linh hoạt của TikTok, mô hình kinh doanh này chắc chắn lợi nhuận sẽ nhân lên gấp bội.

Vào năm 2016, thế giới truyền thông xã hội đã chào đón TikTok như một ứng dụng video xã hội. Khoảng 5 năm sau khi thành lập, TikTok đã có cú tăng trưởng ngoạn mục khiến các nền tảng khác phải dè chừng. Do khả năng tiếp cận thị trường rộng lớn này, nên TikTok là một địa điểm đầy hứa hẹn cho hoạt động dropshipping.

TikTok Dropshipping nhanh chóng tạo nên một xu hướng

Dropshipping là một mô hình kinh doanh ít rủi ro nhưng mang lại lợi nhuận cao. Thông qua TikTok, có thể cung cấp các mặt hàng theo yêu cầu trong khi vẫn tiếp cận được lượng khách hàng đáng kể trên toàn thế giới. Do đó, nếu chúng ta muốn mở rộng quy mô của mình khi làm dropshipping, thì TikTok là một trong những cách mới nhất và tốt nhất để làm điều đó.

Ưu điểm và Nhược điểm

Trước khi bắt đầu, trước tiên chúng ta hãy cân nhắc những ưu và nhược điểm của dropshipping trên TikTok.

Ưu điểm:

 • Thử nghiệm thị trường nhanh chóng.
 • Tăng nhận thức về thương hiệu.
 • Mở rộng phạm vi tiếp cận đối tượng.
 • Dễ dàng kết nối với khách hàng.

Dropshipping trên TikTok giúp bạn nhanh chóng thử nghiệm thị trường vì nó dễ dàng tiếp cận với xu hướng hiện tại và sở thích của khách hàng. Với hàng triệu người dùng TikTok đang hoạt động, có thể nâng cao nhận thức về thương hiệu và mở rộng phạm vi tiếp cận đối tượng. Thêm vào đó, TikTok cho phép kết nối khách hàng dễ dàng thông qua tin nhắn và nhận xét.

Phạm vi kinh doanh không giới hạn với Tiktok

Nhược điểm:

 • Cạnh tranh cao.
 • Chi phí tiếp thị.
 • Khó kiểm soát giá cả.

Sự cạnh tranh cao trên nền tảng vì nhiều người bán sử dụng TikTok. Hơn nữa, có những chi phí tiếp thị đi kèm với dropshipping TikTok và bạn không kiểm soát được nguồn hàng hay giá cả, điều này có thể gây khó khăn khi đặt giá sản phẩm của bạn.

Bạn cần những gì để bắt đầu?

Tất nhiên là bạn cần tạo một tài khoản TikTok. Để thực hiện việc này, hãy mở ứng dụng TikTok và tạo một tài khoản. Thiết lập tài khoản TikTok của mình sao cho nó phản ánh bản sắc thương hiệu của cửa hàng dropshipping của bạn. Ví dụ: bạn có thể thêm biểu tượng doanh nghiệp làm ảnh hồ sơ và tiểu sử phải chứa liên kết đến cửa hàng dropshipping.

Sau khi thiết lập xong tài khoản, nên hợp nhất tài khoản đó với trình quản lý quảng cáo TikTok. Bằng cách này, có thể hiểu rõ hơn về các phân tích chuyên sâu, chẳng hạn như lưu lượng người xem. Sau đó, bạn có thể chuyển sang tài khoản doanh nghiệp. Điều này sẽ cho phép tiếp cận nhiều lợi ích hơn trên TikTok dropshipping. Đặc biệt, bạn có thể thưởng thức âm nhạc miễn phí dù có bản quyền, hay sử dụng các công cụ Business Suite,… Khi tài khoản sẵn sàng hoạt động, bạn có thể bắt đầu quảng cáo sản phẩm của mình trên TikTok.

Tạo tài khoản và bắt đầu kinh doanh trên Tiktok

Cách bắt đầu Dropshipping trên TikTok

Đây là các bước để bắt đầu đạt được doanh số bán hàng thông qua TikTok dropshipping:

 • Tạo một cửa hàng Dropshipping.
 • Chọn sản phẩm chiến lược cho cửa hàng của bạn.
 • Chọn nhà cung cấp Dropshipping tốt nhất.
 • Nhập những sản phẩm bán chạy nhất vào cửa hàng của bạn.
 • Quảng cáo sản phẩm Dropshipping của bạn trên TikTok.
 • Thực hiện đơn đặt hàng của khách hàng.
 • Giao tiếp với khách hàng của bạn.

Với mô hình dropshipping thì bạn không thể bỏ qua sự hỗ trợ tuyệt vời của VPS. Để tìm hiểu bạn có thể tham khảo bài viết Sử dụng VPS Windows trong Dropshipping – Mẹo tăng tốc kinh doanh hiệu quả. Cùng theo dõi những bài viết của Zing Server để biết thêm về VPS cũng như những ứng dụng của nó trong kinh doanh. Cảm ơn đã theo dõi bài viết!

VPS

Chia sẻ bài viết:

Đánh giá

1/5 - (1 Bình chọn)

Chưa có đánh giá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *