Giả lập cho PC cấp thấp – Trình giả lập Android nhẹ nhất năm 2023

Giả sử bạn có máy Mac nhưng muốn tránh tải thêm tài nguyên của hệ thống khi cài đặt và chơi các trò chơi điện tử nặng. Bạn có hai lựa chọn: mua một thiết bị bổ sung chỉ để chơi trò chơi hoặc sử dụng trình giả lập để tạo phần mềm ảo mà bạn cần. Và ở đây chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn những trình giả lập Android nhẹ nhất năm 2023 cho PC cấp thấp. Hãy cùng theo dõi.

Trình giả lập Android là gì?

Trình giả lập Android có thể được sử dụng làm trình giả lập cho PC. Phần mềm cho phép người dùng cài đặt và chạy các ứng dụng Android trên hệ điều hành của họ. Trình giả lập Android tốt nhất cho PC mang lại những lợi ích độc đáo cho cả game thủ và nhà phát triển.

Không phải tất cả các game thủ đều có thể mua điện thoại Android đắt tiền. Vì vậy sử dụng trình giả lập Android cho PC cấu hình thấp là lựa chọn tốt nhất của họ để chơi game trên màn hình lớn mà không phải lo lắng về thời lượng pin và các vấn đề về hiệu suất. Ngoài ra, thử nghiệm ứng dụng trên trình giả lập Android là một quá trình nhanh hơn nhiều so với thử nghiệm chúng trên điện thoại di động. Về cơ bản, trình giả lập Android cho PC cấp thấp là sự thay thế rẻ nhất và nhanh nhất cho một thiết bị Android thực tế.

Trình giả lập Android cho PC cấp thấp hoạt động như thế nào?

Trong hầu hết các trường hợp, trình giả lập Android cho PC cấu hình thấp sử dụng QEMU (Quick EMulator) để giả lập các hệ điều hành và chương trình khác nhau. QEMU là một phần mềm ảo hóa nguồn mở cho phép người dùng chạy các thiết bị khách trên hệ điều hành gốc của họ. Bạn có thể nghĩ rằng QEMU hoặc các trình giả lập khác mất nhiều thời gian để tải chương trình. Tuy nhiên, nó vẫn sử dụng một loại phần mềm duy nhất có tên Hypervisor để tăng tốc trải nghiệm ảo hóa.

Trình giả lập Android tốt nhất cho PC cấp thấp có thể dịch ABI của thiết bị bạn muốn mô phỏng để khớp với thiết bị thực của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn trình giả lập của mình chạy nhanh nhất có thể, hãy đảm bảo thiết bị khách của bạn tương tự như thiết bị của chính bạn.

Quick EMulator là trình giả lập Android cho PC cấu hình thấp

Yêu cầu để chạy Trình giả lập Android cho PC cấp thấp

Một PC cấp thấp được xây dựng với các thành phần tối thiểu. Chẳng hạn như RAM 2GB, bộ nhớ 2GB và bộ xử lý Ryzen 3 hoặc i3. Đối với các game thủ và nhà phát triển, những loại PC này vẫn là những lựa chọn thân thiện với ngân sách. Và bằng cách sử dụng trình giả lập tốt nhất cho PC cấp thấp, bạn có thể biến chúng thành những thiết bị hiệu quả cao.

Đây không phải là những yêu cầu tối thiểu để sử dụng trình giả lập Android. Nhưng nếu bạn đang nghĩ đến việc mua trình giả lập Android tốt nhất cho PC cấp thấp và muốn trải nghiệm hiệu suất tối ưu của nó, thì đây là những yêu cầu hệ thống bạn phải có:

  • Hệ điều hành: Windows 64-bit, macOS, Linux.
  • RAM: 8GB-16GB.
  • Dung lượng đĩa: 16GB.

Trình giả lập Android tốt nhất cho PC cấp thấp

1. BlueStacks

Nếu bạn đang tìm kiếm một trình giả lập tất cả trong một, được thiết kế đặc biệt để chạy các trò chơi Android trên Windows 10 ở mức cao nhất. Thì BlueStacks là lựa chọn hoàn hảo. BlueStacks đã trở nên cực kỳ phổ biến đối với các game thủ chuyên nghiệp và người mới bắt đầu. Hạn chế duy nhất của BlueStacks là nó không hoạt động tốt trên các thiết bị có RAM dưới 4GB. Các tính năng độc đáo của BlueStacks bao gồm Key Mapping, Instance Manager và Eco Mode.

Bluestacks luôn là trình giả lập giữ được độ hot

2. MSI Emulator

Trình giả lập MSI có lẽ là trình giả lập PC cấp thấp phổ biến nhất trên thị trường. MSI là trình giả lập Android tốt nhất cho PC cấp thấp và hoạt động tương tự như phiên bản BlueStack mới nhất. Yêu cầu tối thiểu của trình giả lập MSI là RAM 2 GB, ổ cứng 5 GB và card đồ họa OpenGL 2.1 intel. Bạn có thể sử dụng trình giả lập này trên Windows 7, 8 và 10.

3. Android Studio

Android Studio là trình giả lập tốt nhất để phát triển các ứng dụng Android chuyên nghiệp. Ngay cả khi bạn là người hoàn toàn mới bắt đầu. Họ sẽ cung cấp các khóa đào tạo giúp toàn bộ quá trình trở nên cực kỳ dễ dàng. Bạn có thể kiểm tra ứng dụng Android của mình để khắc phục mọi vấn đề về hiệu suất. Các tính năng độc đáo của Android Studio chẳng hạn như thiết kế hoạt ảnh và shỉnh sửa trực tiếp, kiểm tra và cải thiện mã trong thời gian thực,…

4. NoxPlayer

NoxPlayer là trình giả lập Android tốt nhất cho PC có RAM tối thiểu 2GB. NoxPlayer miễn phí và là trình giả lập tốt nhất mà bạn có thể sử dụng nếu chơi game Android nặng hàng ngày. Điều tốt nhất là nó hỗ trợ Windows và Mac. Tuy nhiên, NoxPlayer không phải là trình giả lập Android nhẹ nhất. Vì vậy đừng mong chạy nhiều ứng dụng trên đó cùng một lúc.

5. LDPlayer

LDPlayer là trình giả lập tốt nhất nếu thiết bị của bạn không có GPU và đang hoạt động trên 2GB RAM. LD Player được biết đến là trình giả lập tùy biến nhất dành cho game thủ. Nó cung cấp các phím tắt, tùy chọn ánh xạ phím trò chơi cũng như hỗ trợ chuột và bàn phím. LDPlayer đi kèm với lối tắt APK cho phép người dùng cài đặt và sử dụng ứng dụng mà không cần đăng nhập vào tài khoản của họ. Ngoài ra còn có một cửa hàng ứng dụng tích hợp độc đáo. Điều này khiến nó trở thành lựa chọn phổ biến trong số các trình giả lập PC cấp thấp. Vì vậy, nếu bạn muốn một trình giả lập hiệu suất cao và không có quảng cáo, LDPlayer là một lựa chọn tuyệt vời.

6. MEmu Play

MEmu play là trình giả lập Android tốt nhất cho PC nếu bạn đang tìm kiếm một phiên bản BlueStacks thân thiện với tài nguyên. Tất cả những gì bạn cần là RAM 2GB, ổ cứng 5GB và Windows 7, 8 hoặc 10. Ánh xạ bàn phím mượt mà. Hỗ trợ chip AMD và Nvidia cũng như các tệp APK kéo và thả là một số tính năng của trình giả lập PC cấp thấp này.

7. LambdaTest

Nếu bạn muốn có một trình giả lập Android mạnh mẽ cho PC cấu hình thấp nhằm mục đích thử nghiệm hỗ trợ nhiều loại hệ điều hành Windows và Mac, thì LambdaTest là lựa chọn tốt nhất. LambdaTest cung cấp thử nghiệm trực tiếp cho vị trí địa lý và lưu trữ web. Đồng thời dễ dàng tích hợp với các công cụ quản lý tác vụ phổ biến như Asana, Slack, Trello, Jira,…

Mặc dù còn khá mới nhưng LambdaTest được đánh giá cao về tính năng

8. KoPlayer

KoPlayer nằm trong danh mục trình giả lập Android tốt nhất. Vì nó cho phép người dùng có nhiều tài khoản và quay video về trải nghiệm chơi trò chơi của họ. KoPlayer được tích hợp sẵn kho ứng dụng. Bạn có thể dễ dàng truy cập Google Play Store để tải xuống bất kỳ ứng dụng nào bạn muốn. Hạn chế duy nhất của KoPlayer là đôi khi bạn có thể bị treo. Nhưng nó là một trình giả lập khá tốt cho PC cấp thấp.

9. Remix OS Player

Remix OS Player tạo ra trải nghiệm mô phỏng hệ điều hành độc đáo không giống ai. Các nhà phát triển và game thủ thích trình giả lập này vì nó có giao diện chân thực nhất mà một trình giả lập có thể có. Bạn có thể chơi các trò chơi Android và chạy các ứng dụng khác nhau trên đó mượt mà như trên hệ điều hành gốc của mình.

10. BlissRoms

BlissRoms cung cấp trình giả lập tốt nhất cho PC cấp thấp có tên là Bliss OS. Bliss OS hướng đến việc cung cấp trải nghiệm hệ điều hành an toàn nhất mà không hề làm hao pin của bạn. Ngoài ra, trình giả lập Android này là lựa chọn tốt nhất cho người mới bắt đầu vì giao diện người dùng đơn giản của nó.

Chơi những game hot nhất trên PC cấu hình thấp với VPS chạy giả lập Android của ZingServer

Giả sử bạn muốn sử dụng trình giả lập Android phổ biến nhất BlueStacks. Nhưng bạn lại có một PC cũ, một PC cấp thấp. Vậy bạn có thể chạy BlueStacks trên thiết bị này của mình không? Câu trả lời là có. BlueStacks là trình giả lập Android tốt nhất và thân thiện nhất đối với nhiều người dùng. Vì vậy chúng tôi đã hoàn thiện một sản phẩm được cài đặt sẵn BlueStacks trên bộ xử lý cao cấp mà không phụ thuộc vào tài nguyên hệ điều hành đó là VPS chạy giả lập Android.

Với VPS BlueStacks của chúng tôi, bạn có thể lưu trữ các robot Android. Chơi các trò chơi Android ở tốc độ cao nhất có thể. Không chỉ BlueStacks, gói VPS chạy giả lập Android của ZingServer còn có thể chạy được tất cả các trình giả lập khác. Bạn có thể sử dụng tất cả các ứng dụng và trò chơi bạn muốn trên SSD, một thiết bị lưu trữ bền hơn và nhanh hơn nhiều so với ổ cứng truyền thống.

Xem qua Review VPS treo game android giả lập Android trên Bluestacks của chúng tôi để thấy rõ được sự hiệu quả của dịch vụ này. Hy vọng các bạn sẽ có được sự lựa chọn phù hợp cho mình. Cảm ơn đã theo dõi bài viết!

Chia sẻ bài viết:

Đánh giá

0/5 - (0 Bình chọn)

Chưa có đánh giá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *