VPS treo game – Sức hút đến từ đâu?

VPS treo game đang dần trở thành xu hướng trong giới game thủ. Vậy sức hút này đến từ đâu? Bài viết này chính là câu trả lời bạn đang cần tìm.

VPS có phải là lựa chọn tốt để treo game không?

Câu trả lời ngắn gọn là. Khi bạn đang tìm kiếm một máy chủ ảo để vận hành trò chơi trực tuyến của mình, thì VPS là một ý tưởng tuyệt vời. Nếu VPS vẫn còn mới đối với bạn, thì bài viết Máy chủ ảo VPS Windows – Tất cả thông tin bạn cần biết có thể sẽ cung cấp cho bạn những điều thú vị. Điều quan trọng khiến các game thủ “chốt” VPS chính là nó cung cấp bảo mật nâng cao, toàn quyền truy cập root và quyền kiểm soát. Hơn nữa, tất cả chỉ với một phần nhỏ chi phí so với một máy chủ chuyên dụng. VPS cũng cho phép bạn lựa chọn hệ điều hành bất kỳ. Hệ thống của bạn là hoàn toàn riêng tư. Vì vậy bạn không phải lo lắng về những kẻ xâm nhập vào trò chơi của bạn.

VPS là một lựa chọn tốt để treo game

Game thủ có thể làm gì với VPS?

 • Tổ chức các phiên chơi trò chơi cho bất kỳ trò chơi nào (ví dụ: Minecraft, World of Warcraft, Runescape) với các quy tắc của riêng bạn.
 • Lưu trữ kết nối của những người chơi khác. Vì vậy độ trễ trong trò chơi của bạn gần như không có.
 • Loại bỏ nhà phát hành khỏi chương trình. Vì vậy bạn có nhiều quyền kiểm soát hơn và tăng quyền riêng tư.
 • Không gặp phải những kết nối bị ngắt gây khó chịu.
 • Có được quyền truy cập vào phần cứng tốt nhất. Và chỉ phải trả một phần nhỏ so với giá của một máy chủ chuyên dụng.
 • Ngay lập tức có được quyền truy cập root để thiết lập và quản lý máy chủ trò chơi của bạn theo bất kỳ cách nào bạn muốn.
Treo game Minecraft với VPS

Giờ bạn đã biết mình có thể làm gì với VPS treo game. Hãy cùng xem xét kỹ hơn những ưu điểm của VPS dưới đây.

VPS treo game đem lại những ưu điểm gì?

Hệ thống bảo mật an toàn

Về bản chất, VPS sẽ hoạt động như một máy chủ vật lý độc lập. Chúng được cấu hình để giúp cho dữ liệu của người dùng được an toàn và bảo mật. Với VPS người dùng có thể giới hạn được lượng người truy cập. Chỉ có quản trị viên hoặc những người được phép mới có quyền truy cập và quản lý hệ thống. Không ai có quyền truy cập nó kể cả các nhà cung cấp dịch vụ.

Tùy chỉnh cấu hình

Các tùy chọn tùy chỉnh có thể được coi là vô hạn. Bạn có quyền lựa chọn trong mọi khía cạnh của máy chủ. Từ lựa chọn hệ điều hành cho đến cấu hình chính xác của từng cổng trên VPS treo game. Mức độ tùy chỉnh này mang lại sự linh hoạt chưa từng có cho bất kỳ ai muốn vận hành một máy chủ trò chơi.

Windows và Linux là hai hệ điều hành phổ biến trong VPS

Tài nguyên tốt

VPS hoàn toàn đảm bảo được tính năng xử lý trò chơi tốt. VPS không chỉ cho phép nhiều tài nguyên hơn mà còn nhận được các tài nguyên chuyên dụng. Trong VPS, số lượng tài nguyên bạn đăng ký – chúng là của bạn cho dù bạn có sử dụng chúng hay không. Nếu bạn cần thêm tài nguyên, tất cả những gì bạn cần làm là điều chỉnh chúng cho phù hợp với nhu cầu của bạn. Và ngay lập tức chúng sẽ có sẵn.

Chi phí VPS treo game thấp hơn nhiều

So với một máy chủ chuyên dụng thì VPS có mức giá chỉ bằng một phần nào đó. Đây cũng là một trong những mấu chốt cho việc nó được chú ý. Không những vậy sự ổn định và đáng tin cậy trong vận hành game khiến nhiều game thủ không thể bỏ lỡ.

Hạn chế bị làm phiền

Khi sử dụng máy chủ ảo để treo game, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về việc sẽ không bị ai làm phiền. Bởi lẽ, đây là một máy chủ ảo và nó thuộc sở hữu của riêng bạn. Bạn có toàn quyền sử dụng nó. Việc sử dụng VPS để treo game sẽ được diễn ra liên tục mà không bị gián đoạn như trên một vài các thiết bị khác. 

Một không gian chỉ riêng bạn khi sở hữu VPS treo game

Một số yêu cầu đối với VPS treo game

 • Khả năng lưu trữ một lượng lớn tệp trong thời gian ngắn. Sẽ có một số bản cập nhật và nâng cấp được thực hiện. Vì vậy, VPS của bạn cần phải có tốc độ lưu trữ nhanh nhất có thể. Không những vậy, nó còn phải cung cấp đủ không gian lưu trữ.
 • Bộ xử lý phải đủ nhanh. Bạn cần bộ xử lý tương thích với các yêu cầu của trò chơi. Đây là điều kiện quan trọng để vận hành trò chơi của bạn một cách mượt mà nhất.
 • RAM phải mạnh hơn. Bên cạnh bộ vi xử lý, thì chính bộ nhớ RAM tạo nên sự khác biệt lớn về hiệu năng. Với RAM đủ mạnh, trò chơi sẽ có thể phản hồi các hành động của người dùng trong vòng nano giây.
 • Kết nối internet ổn định. Tất cả các game thủ đều muốn trò chơi có độ nhạy cao và họ tìm kiếm các dịch vụ có độ trễ thấp. Một số yêu cầu cần được xử lí một cách liền mạch để có hiệu suất tốt nhất về mặt chơi game.
Tốc độ internet ổn định giúp trải nâng cao trải nghiệm game
 • Khả năng chịu tải của VPS. Nó bị ảnh hưởng bởi số lượng người dùng sử dụng tại bất kỳ thời điểm nào. Khi đó có thể gặp phải các vấn đề về hiệu suất như chậm hoặc thậm chí treo máy. Đối với VPS treo game, những vấn đề này có thể được giải quyết dễ dàng vì tài nguyên có thể mở rộng.

Nếu bạn đang muốn trở thành một gaming streamer hay luyện tập để trở thành một game thủ chuyên nghiệp, với nguồn kinh phí không lớn để thực hiện mục đích của mình. Thì VPS sẽ là một lựa chọn hàng đầu. Ghé ngay qua Zingserver, lựa chọn cho mình VPS phù hợp và bắt đầu thực hiện ước mơ của mình thôi nào!

Chia sẻ bài viết:

Đánh giá

0/5 - (0 Bình chọn)

Chưa có đánh giá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *