KVM và OpenVZ – Công nghệ ảo hóa nào phù hợp với bạn?

KVM và OpenVZ là hai lựa chọn tối ưu cho giải pháp lưu trữ VPS. Công nghệ ảo hóa có thể là mảnh ghép còn thiếu mà doanh nghiệp của bạn cần để vươn lên một tầm cao mới. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm giải pháp ảo hóa tốt nhất và muốn tránh rắc rối khi tìm kiếm tài nguyên phần cứng thì bài viết này là dành cho bạn. Hãy cùng theo dõi!

KVM và OpenVZ: Công nghệ ảo hóa

Nếu bạn đã quen thuộc với công nghệ ảo hóa, chắc hẳn bạn đã nghe nói về VPS KVM và OpenVZ. Mua VPS thay vì các giải pháp lỗi thời chắc chắn là xứng đáng. Các phương pháp ảo hóa giúp tăng tốc và cải thiện năng suất, giảm chi phí cơ sở hạ tầng ban đầu của bạn.

Làm thế nào nó hoạt động?

Khi bạn chọn một máy chủ ảo, bạn sẽ có thể truy cập đồng thời nhiều cơ sở hạ tầng thông qua trình ảo hóa. Trình ảo hóa là phần mềm cho phép bạn sử dụng các máy ảo khác nhau từ một máy tính chủ. Nó hoạt động như một bộ phân tách và nhà cung cấp cùng một lúc. Trình ảo hóa cho phép mỗi hệ thống ảo hoạt động độc lập và nó cung cấp cho mỗi hệ thống ảo các tài nguyên cần thiết từ máy tính chủ. Vì các máy ảo này tách biệt với nhau nên tất cả các chương trình trên mỗi máy chủ ảo đều chạy dựa trên cấu hình cụ thể của riêng chúng mà không sử dụng hoặc tác động đến các tài nguyên khác.

KVM là gì?

KVM (Kernel-based Virtual Machine) là một công nghệ ảo hóa nguồn mở và khá phổ biến vì các tính năng độc đáo của nó. KVM có Linux Kernel, đây thực sự là trình ảo hóa. KVM đi kèm với hệ điều hành Linux, nhưng nó tương thích với các hệ điều hành khác, chẳng hạn như Windows, Haiku, Solaris,…

KVM có thể tương thích các hệ điều hành khác ngoài Linux

OpenVZ là gì?

Virtuozzo đã tạo OpenVZ (Open Virtuozzo) vào năm 2000 để cung cấp các môi trường ảo dựa trên Linux tốt nhất. Năm 2005, Virtuozzo quyết định tạo OpenVZ mã nguồn mở mang tên Open Virtuozzo. Mỗi môi trường ảo trong OpenVZ được gọi là một thùng chứa. Giải pháp ảo hóa này cung cấp các thùng chứa Linux an toàn, hoàn toàn độc lập.

Sự khác biệt giữa OpenVZ vs KVM là gì?

Cả hai giải pháp ảo hóa đều là những lựa chọn tuyệt vời, nhưng điểm khác biệt chính của chúng là OpenVZ chỉ khả dụng trên hệ điều hành Linux. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là OpenVZ bị hạn chế. Trên thực tế, với OpenVZ, bạn có thể chia sẻ tài nguyên máy tính của mình, chẳng hạn như RAM, thông qua nhân Linux được chia sẻ. Không giống như OpenVZ, KVM yêu cầu kernel đang chạy bên trong VPS. Điều đó có nghĩa là không gian người dùng có ít bộ nhớ hơn.

Với KVM, bạn có toàn quyền kiểm soát việc phân bổ mọi tài nguyên cần thiết cho các ứng dụng đang chạy. Nói một cách đơn giản, tất cả người dùng KVM sẽ có một môi trường biệt lập cung cấp RAM, CPU và bộ lưu trữ chuyên dụng.

Hạt nhân (Kernel) là gì?

Nhân là trung tâm của tất cả các ứng dụng máy tính. Nó kết nối tất cả các phần của hệ điều hành với phần cứng. Nhân chịu trách nhiệm tổ chức các tệp, kết nối mạng và quản lý bộ nhớ. Người dùng có thể nhập lệnh thông qua vỏ của nhân, là phần ngoài cùng của hệ điều hành.

Hạt nhân Linux quản lý ngăn xếp mạng, quy trình tính toán, bộ nhớ, trình điều khiển và tệp ảo. Vì Linux là một hệ điều hành mã nguồn mở, các nhà phát triển có thể chạy các bản cập nhật trực tiếp, giúp bảo trì theo thời gian thực nhanh hơn. Nếu doanh nghiệp của bạn chạy các ứng dụng sử dụng nhiều tài nguyên hàng ngày, thì KVM là lựa chọn tốt hơn cho bạn. Nếu sử dụng OpenVZ, bạn có thể gặp khó khăn và chậm trễ về hiệu suất.

Hạt nhân Linux quản lý kết nối tất cả các phần của hệ điều hành với phần cứng

KVM so với OpenVZ: Thông tin chung

Môi trường ảo Hệ điều hành Giới hạn bộ nhớ Di chuyển trực tiếp Bộ vi xử lý
KVM Linux, Windows và các tùy chọn hệ điều hành tùy chỉnh INTEL, AMD, ARM, PowerPC, S390
OpenVZ Linux Intel Celeron, Xeon, AMD Athlon

KVM  với OpenVZ: Bộ nhớ & Hiệu suất

KVM cung cấp mức sử dụng bộ nhớ chuyên dụng cho từng môi trường ảo, nhưng OpenVZ chia sẻ bộ nhớ chưa sử dụng của nó với mọi hệ thống ảo trên máy chủ. Việc sử dụng RAM có ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất. Vì vậy nếu quá nhiều người dùng sử dụng máy VPS OpenVZ, các tài khoản khác sẽ gặp phải thời gian ngừng hoạt động dẫn đến hiệu suất kém.

KVM so với OpenVZ: Ưu điểm chính

Phần này cung cấp cho bạn tổng quan về các ưu điểm của KVM so với OpenVZ để bạn có thể xem cái nào phù hợp hơn với nhu cầu của mình.

KVM Ưu điểm:

 • Hỗ trợ tất cả các loại lưu trữ Linux
 • Ảo hóa hoàn toàn
 • Hỗ trợ Linux, BSD và Windows
 • Ảo hóa an toàn
 • Tùy chọn tiết kiệm bộ nhớ
 • Độ trễ tối thiểu trong quá trình xử lý dữ liệu
 • Hỗ trợ phích cắm nóng
 • Hạt nhân riêng lẻ
 • Bộ lập lịch Linux để kiểm soát tài nguyên phần cứng
 • Gián đoạn tối thiểu trong việc di chuyển VM sang máy chủ khác

Nếu bạn cần một máy chủ chuyên dụng, KVM là lựa chọn tốt nhất.

KVM giảm độ trễ tối thiểu trong quá trình xử lý dữ liệu

Ưu điểm OpenVZ:

 • VPS dựa trên Linux thân thiện với người dùng
 • Tài nguyên chuyên dụng và không giới hạn
 • Khả năng mở rộng tốt hơn
 • Hệ điều hành đơn cho máy ảo
 • Dễ dàng theo dõi và kiểm soát
 • Tiết kiệm bộ nhớ và CPU đáng kể
 • Hiệu suất cao
 • Dễ dàng thiết lập, sử dụng và quản lý

Nếu bạn muốn một giải pháp ảo hóa không quá phức tạp với chi phí đầu tư thấp hơn và bảo trì đơn giản hơn, hãy sử dụng OpenVZ.

KVM và OpenVZ: Kết luận

Khi nói đến KVM so với OpenVZ, một trong những yếu tố quan trọng nhất cần xem xét là thiết lập cơ bản cho chất lượng của dịch vụ lưu trữ. Không giống như OpenVZ, KVM hỗ trợ nhiều hệ điều hành. Do đó, từ góc độ linh hoạt, KVM chiếm ưu thế hơn. Ngoài ra, KVM cung cấp khả năng cách ly bổ sung, giúp nó an toàn và ổn định hơn. KVM có thể đưa doanh nghiệp vừa và nhỏ của bạn lên một tầm cao mới. Giờ đây công nghệ ảo hóa kết hợp với dịch vụ lưu trữ sẽ giúp các doanh nghiệp giải quyết nỗi lo bảo mật, dung lượng và chi phí.

Lựa chọn nhà cung cấp uy tín sẽ đem lại chất lượng tuyệt vời và sự an tâm cho bạn. Truy cập zingserver.com để đăng ký dịch vụ lưu trữ và biết thêm nhiều thông tin bổ ích.

Chia sẻ bài viết:

Đánh giá

0/5 - (0 Bình chọn)

Chưa có đánh giá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *