Kiếm tiền trên Minecraft với VPS – Những yêu cầu và cách thực hiện

Là một trong những trò chơi điện tử phổ biến nhất mọi thời đại, Minecraft có một vị trí đặc biệt trong lòng game thủ trên toàn thế giới. Kể từ lần phát hành đầu tiên vào năm 2011, tính thẩm mỹ dựa trên pixel, lối chơi hấp dẫn và sáng tạo cũng như sự phát triển chuyên dụng trong các bản cập nhật bổ sung đã khiến Minecraft trở thành một lựa chọn trò chơi nhiều người chơi phổ biến hơn bao giờ hết vào năm 2023. Sự phổ biến rộng rãi của Minecraft cũng đã trực tiếp dẫn đến việc kiếm tiền trên nền tảng này. Có nhiều cách khác nhau để kiếm tiền trên Minecraft. Bài viết này sẽ đề cập đến các cách kiếm tiền từ Minecraft.

Yêu cầu của máy chủ Minecraft

Nếu bạn muốn thiết lập máy chủ Minecraft của riêng mình, bước đầu tiên là tìm hiểu về các yêu cầu cơ bản. Điều quan trọng nhất trong số các tùy chọn này là phần cứng mà bạn sẽ sử dụng. Mỗi máy chủ được tạo thành từ các phần cứng đóng vai trò là thành phần chính để xử lý nội dung của trò chơi.

Nói chung, có hai cách chính để lưu trữ Minecraft. Đầu tiên là lưu trữ bằng máy tính của riêng bạn. Máy tính này sẽ có nhiều yêu cầu về phần cứng hơn. Phương pháp này không thực sự hiệu quả vì tài nguyên sẽ được sử dụng cho các hoạt động khác. Nên sẽ chiếm nhiều tài nguyên cần thiết từ quá trình lưu trữ trò chơi. Đồng thời, có rất nhiều hạn chế về số lượng phần cứng mà bạn có thể tích hợp trên PC.

Phương pháp thứ hai là sử dụng một máy chủ từ xa chuyên dụng. Máy chủ chuyên dụng này chỉ được sử dụng để lưu trữ máy chủ Minecraft của bạn. Do đó, nó sẽ giảm chi phí máy chủ Minecraft. Đồng thời tăng đáng kể hiệu quả lưu trữ. Việc tính toán các yêu cầu này sẽ cho bạn một câu trả lời chính xác về chi phí của một máy chủ dùng để kiếm tiền trên Minecraft. Các yêu cầu bao gồm:

RAM

Về phần cứng, RAM là một trong hai thành phần thiết yếu nhất sẽ quyết định chất lượng của trò chơi. Có đủ RAM để đáp ứng các tính toán trong thế giới Minecraft của bạn là vô cùng quan trọng. Để đảm bảo rằng trò chơi không bị lag hoặc giật cho người chơi. Trong một số trường hợp, việc hết RAM có thể trực tiếp dẫn đến sập máy chủ.

Trong phạm vi RAM cần thiết, bạn có thể khởi động máy chủ Minecraft với một GB RAM duy nhất. Miễn là máy chủ của bạn chỉ được sử dụng để lưu trữ Minecraft và không có gì khác. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sao lưu thường xuyên và cũng để thực hiện các tác vụ cơ bản khác với máy chủ, thì nên sử dụng tối thiểu 6GB RAM. Con số này sẽ tăng lên khi có nhiều người chơi tham gia hơn.

CPU

CPU là phần cứng cực kỳ quan trọng khác mà bạn cần đặc biệt chú ý. Tương tự như RAM, số lượng người chơi và sự kiện trong máy chủ Minecraft liên quan trực tiếp đến lượng sức mạnh xử lý mà bạn cần. Một đơn vị CPU tốt là điều bắt buộc nếu bạn muốn kiếm tiền trên Minecraft. Nếu máy chủ của bạn chỉ được tạo để lưu trữ trò chơi với bạn bè (1-5 người chơi), thì bộ xử lý Pentium 2.0 GHz cũ tốt sẽ thực hiện được. Tuy nhiên, máy chủ có 20 người chơi trở lên sẽ cần Intel Core I7 hoặc AMD mạnh mẽ CPURyzen7.

unnamed file 125
Chọn CPU máy chủ Minecraft tùy thuộc vào số lượng người chơi

Hệ điều hành

Bạn sẽ cần một hệ điều hành trên máy chủ của mình để định cấu hình và quản lý máy chủ thông qua hệ điều hành đó. Tất cả ba tùy chọn hệ điều hành máy tính để bàn chính (macOS, Linux và Windows) đều được hỗ trợ. Mặc dù Windows được cho là yêu cầu ít chương trình và tiện ích bổ sung của bên thứ ba nhất. Nhưng một lời khuyên là nên sử dụng VPS Linux để thay thế. Mặc dù cần có UNIX để lưu trữ thông qua Linux, nhưng khả năng tương thích tổng thể của các bản phân phối Linux như Ubuntu giúp quản lý máy chủ dễ dàng hơn nhiều. Các bản phân phối Linux cũng chiếm ít tài nguyên hơn từ máy chủ, mang lại hiệu quả cao hơn một chút.

Miền máy chủ Minecraft (Tùy chọn)

Ngay cả khi bạn không có tên miền cho địa chỉ truy cập của mình, cơ sở người dùng của bạn vẫn có thể tham gia máy chủ Minecraft. Tuy nhiên, để quảng cáo và tiếp thị máy chủ của bạn một cách hiệu quả, điều cần thiết là tên của nó được hiển thị ở càng nhiều nơi càng tốt. Bao gồm cả địa chỉ máy chủ của bạn. Có một miền cho phép bạn sử dụng tên máy chủ của mình như một phần của địa chỉ máy chủ. Đông thời thay thế địa chỉ IP chung của máy chủ Minecraft bằng tên đó. Điều này sẽ giúp bạn quảng cáo và có thêm thành viên mới cho máy chủ của mình.

Cách kiếm tiền trên Minecraft với VPS

1. Tebex

Đây là giải pháp duy nhất không phải là cách kiếm tiền trực tiếp trên Minecraft. Tebex cung cấp cho bạn một cổng thanh toán để tính phí cho máy chủ, duy trì tài khoản, cung cấp số liệu phân tích để tính toán những thứ như giá máy chủ Minecraft. Đồng thời giúp bạn quảng cáo và tiếp thị máy chủ Minecraft của mình. Mặc dù nó không trực tiếp giúp kiếm tiền, nhưng nó giúp tiết kiệm thời gian và công sức. Đồng thời giúp bạn quản lý, chạy và kiếm tiền tốt hơn từ máy chủ của mình. Tebex sẽ tính phí cho bạn khoảng 2% mỗi giao dịch cho các dịch vụ hữu ích của nó.

2. Trở thành đối tác của Minecraft

Nếu bạn là một nhà sáng tạo nội dung trực tuyến, đồng thời là một người chơi Minecraft cuồng nhiệt, bạn có thể đăng ký tham gia Minecraft Partner Program. Bạn sẽ cần trả lời chính xác các câu hỏi của họ. Nhưng khi bạn đã đăng ký, bạn có thể sử dụng nền tảng này để bán tất cả các loại sản phẩm theo chủ đề Minecraft.

unnamed file 13
Trở thành đối tác giúp kiếm tiền trên Minecraft

3. Phí thành viên

Tính phí thành viên là phương pháp kiếm tiền đơn giản nhất trên Minecraft để giảm chi phí ban đầu và kiếm lợi nhuận. Bạn có thể tạo máy chủ dành riêng cho các thành viên trả phí hoặc tạo một số tính năng chỉ trả phí. Tuy nhiên, bạn sẽ cần thực hiện quá trình này dần dần. Tốt nhất là đợi cho đến khi có một lượng người chơi khá lớn và từ từ thêm phí thành viên.

4. Streaming Minecraft (Twitch)

Ngày nay, streaming là công việc kiếm tiền rất phổ biến. Twitch cung cấp một số cách khác nhau để kiếm tiền. Sau một thời điểm nhất định, bạn có thể có cơ hội trở thành đối tác Twitch với các đặc quyền và lợi ích riêng. Nếu bạn có đủ lượng người xem trên YouTube, chẳng bao lâu bạn cũng có thể kiếm được tiền từ các khoản đóng góp. Mức độ phổ biến trên Twitch cũng là một cơ hội tuyệt vời để quảng cáo máy chủ của bạn trên nền tảng này và thu hút nhiều người chơi hơn.

5. Tạo kênh YouTube Minecraft

YouTube là vua của nội dung video trực tuyến. Và một phần lớn nội dung phổ biến nhất trên trang web này được dành riêng cho các video chơi trò chơi. Bao gồm cả Minecraft. Điểm hay của việc có một kênh YouTube dành riêng cho Minecraft là phần lớn nội dung được sản xuất trong quá trình chơi và phát trực tuyến trên Twitch. Bạn có thể chỉnh sửa video để phù hợp hơn với phong cách YouTube. Lượt xem trên YouTube từ quảng cáo có thể kiếm được nhiều tiền.

6. Được tài trợ

Có thể sử dụng công khai máy chủ Minecraft làm công cụ tiếp thị cho các thương hiệu khác sẵn sàng tài trợ cho bạn để đổi lấy việc giới thiệu thương hiệu của họ. Đương nhiên là nếu bạn có lượng người chơi lớn hoặc nếu bạn nổi bật trên các nền tảng streaming. Với phương pháp này, không cần máy chủ để kiếm tiền trên Minecraft.

unnamed file 14
Quảng cáo đem lại lợi nhuận không nhỏ trên nền tảng streaming

7. Bán tài khoản Minecraft

Tài khoản Minecraft có thể khá có giá trị vì tài sản được mua và bán trong thế giới Minecraft. Mỗi tài khoản có nhiều giải thưởng và số liệu xác định giá trị của nó trên thị trường. Nhưng các yếu tố chính xác định giá trị của tài khoản Minecraft là các vật phẩm mỹ phẩm, thành tích quý hiếm, hồ sơ. Thậm chí có thể là tên người dùng nếu nó đủ hiếm. Nếu bạn là một người chơi chuyên nghiệp, bạn có thể tiếp tục tạo mới và nuôi nhiều acc bằng VPS và sau đó bán chúng với giá hợp lý.

Mức độ phổ biến rộng rãi của Minecraft tạo ra cơ hội kiếm tiền tuyệt vời cho tất cả game thủ và dân công nghệ. Tuy nhiên cần thực hiện tối ưu hóa để đảm bảo bạn có trải nghiệm tối ưu khi lưu trữ máy chủ Minecraft của mình. Nếu bạn muốn cắt giảm chi phí máy chủ Minecraft trong khi vẫn muốn duy trì chất lượng, thì hãy cân nhắc sử dụng Cloud VPS của ZingServer làm máy chủ. Tất cả luôn sẵn sàng 24/7 để giải đáp mọi nhu cầu của bạn. Cảm ơn đã theo dõi bài viết!

48
Chia sẻ bài viết:

Đánh giá

0/5 - (0 Bình chọn)

Chưa có đánh giá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *