5 Mod chơi Solo Minecraft tốt nhất năm 2022

Cùng điểm qua 5 mod chơi solo Minecraft tốt nhất năm 2022 và lựa chọn cho mình mod yêu thích với bài chia sẻ dưới đây của ZingServer.

Một trong những phần hay nhất khi chơi Minecraft là các bản mod. Các bản mod giúp tăng giá trị chơi lại của trò chơi bằng cách tạo ra những thay đổi đáng kể. Cho dù bạn đang lưu trữ máy chủ Minecraft trên VPS hay PC của mình, thì việc cài đặt các bản mod có thể bổ sung nhiều đặc quyền. Từ việc tối ưu hóa hiệu suất trò chơi đến khám phá thế giới mới. Có rất nhiều bản mod, chúng hầu hết đều miễn phí và do cộng đồng game tự phát triển cho chính họ.

Thưởng thức Minecraft với những người chơi khác là điều tuyệt vời. Nhưng chơi trò chơi ở chế độ solo – chơi đơn cũng có thể rất thú vị. Dưới đây là 5 mod chơi solo Minecraft tốt nhất dành cho những người muốn tự mình khám phá thế giới Minecraft. Nhưng trước khi bắt đầu, hãy đảm bảo rằng bạn đã thiết lập máy chủ Minecraft (Phiên bản Java) và sẵn sàng cài đặt các bản mod.

RLCraft

Phiên bản Minecraft: 1.11.2 – 1.12.2

Với RL là viết tắt của Real Life hoặc Realism. RLCraft là một trong những modpack Minecraft phổ biến nhất. Nó chứa hơn 100 mod Minecraft được tinh chỉnh và kết hợp để tạo thành một trò chơi khó hơn. Với bản mod này, người chơi có thể bắt gặp các yếu tố như rồng, ngục tối, lâu đài và hệ thống chế tạo mới.

Hầu hết các cơ chế được tìm thấy trong vanilla Minecraft đã được sửa đổi để làm cho trò chơi thực tế hơn cũng như nâng cao mức độ khó. Ví dụ: trong khi người chơi có thể đấm xuống một cái cây để lấy gỗ trong Minecraft thông thường, thì bản mod này yêu cầu sử dụng một cái hầm đá lửa.

Ngoài ra còn có thể bổ sung nhiệt độ cơ thể và mức độ khát của người chơi. Hay bổ sung sức khỏe cho người chơi và mob. Đồng thời còn thêm bộ lọc âm thanh thêm hồi âm cho hang động và tắt tiếng khi người chơi ở dưới nước hoặc trong dung nham.

unnamed file 350
RLCraft là một trong những modpack phổ biến nhất

Farming Valley

Phiên bản Minecraft: 1.10.2

Được xây dựng cho những người yêu thích các trò chơi như Stardew Valley và Harvest Moon. Farming Valley là một modpack biến Minecraft thành một trò chơi tập trung vào việc xây dựng một trang trại và phát triển một thị trấn nhỏ.

Người chơi có thể trồng, thu hoạch và bán cây trồng để kiếm tiền. Có bốn mùa trong trò chơi. Và mỗi mùa có một nhóm cây trồng đặc biệt riêng. Ví dụ như bắp cải, ngô và cà tím. Ngoài cây trồng, game thủ có thể chăm sóc các loài động vật như bò, gà, cừu và bán các mặt hàng động vật như sữa, trứng và len.

Bạn có thể bán cây trồng và sản phẩm động vật cho các NPC địa phương. Đó là những người có tên và tính cách riêng của họ. Người chơi có thể nuôi dưỡng các mối quan hệ bằng cách nói chuyện với họ và tặng quà. Cuối cùng, họ thậm chí có thể kết hôn.

unnamed file 351
Farming Valley tập trung vào xây dựng trang trại và thị trấn

JurassiCraft

Phiên bản Minecraft: 1.8.9 – 1.12.2

Đây là một bản mod tuyệt vời dành cho những người yêu thích khủng long. JurassiCraft thêm các loài thực vật và khủng long thời tiền sử vào thế giới Minecraft. Người chơi có thể tạo ra khủng long con bằng cách trích xuất DNA từ hóa thạch. Sau đó xử lý nó bằng nhiều máy khác nhau. Có thể kể đến khủng long trong bản mod như khủng long bạo chúa, Velociraptor và Triceratops. Tìm DNA của khủng long trong nhiều loại hóa thạch khác nhau như quặng hóa thạch, khúc gỗ hóa đá hoặc tổ hóa thạch.

Bản mod Minecraft này cũng bổ sung nhiều công cụ và vật phẩm để tạo ra khủng long, bảo tàng hoặc công viên khủng long. Điều này bao gồm các máy như máy tách chiết DNA, máy tạo phôi hoặc tủ ấm. Người chơi có thể đi xung quanh công viên bằng ba phương tiện: trực thăng, Ford Explorer và Jeep Wrangler.

Ngoài ra, còn có thể thu thập xương của sinh vật thời tiền sử và lắp ráp chúng. Sau khi hoàn thành, các bộ xương có thể được trưng bày trong bảo tàng. Hơn nữa có thể trang trí công viên khủng long của mình bằng các vật phẩm như tranh tường và biển chỉ dẫn thu hút.

unnamed file 352
Người chơi yêu thích khủng long không thể bỏ qua JurassiCraft

The Lost Cities

Phiên bản Minecraft: 1.11.2 – 1.12.2

Bản mod Minecraft này cho phép người chơi sinh ra trong một thành phố cũ và bị bỏ hoang. Thay vì thế giới Minecraft thông thường. Họ có thể tìm thấy những cây cầu, đường hầm, đường cao tốc, ngục tối, tòa nhà. Và thậm chí cả hệ thống tàu điện ngầm đã bị phá hủy một phần.

Người chơi có thể thêm các khối và tòa nhà mới cũng như kiểm soát cách các thành phố được tạo ra. Những người chơi thích tham gia chiến đấu rất có thể sẽ thích thú với tính năng các tòa nhà ma ám – nơi liên tục sinh ra các đám đông thù địch, cho đến khi người chơi tiêu diệt được một số lượng cụ thể trong số chúng.

Ngoài ra, game thủ có thể kết hợp The Lost Cities với bản mod Lost Souls. Bản mod bổ sung này sẽ khiến các tòa nhà bị ma ám trở nên khó khăn hơn bằng cách tăng số lượng và sức mạnh của mob xuất hiện.

unnamed file 353
Điểm hấp dẫn của The Lost Cities là các tòa nhà ma ám

SkyFactory 4

Phiên bản Minecraft: 1.12.2

Chứa hơn 200 mod Minecraft và hơn 30 loại thế giới, SkyFactory 4 là phiên bản thứ tư của modpack SkyFactory 2014 ban đầu. Skyblock là một chế độ chơi sinh tồn phổ biến yêu cầu mọi người tạo và mở rộng thế giới Minecraft của riêng họ với những vật liệu tối thiểu. Với bản mod này, người chơi thường bắt đầu trong một thế giới trống rỗng trên ngọn cây với một khối bụi bẩn bên dưới.

Một điều đáng chú ý của phiên bản SkyFactory này là hệ thống thu thập tài nguyên độc đáo của nó. Người chơi có thể trồng Sky Orchard Saplings phát triển thành cây để giảm tài nguyên như sắt, sỏi và vàng. Bản mod Minecraft này cũng bao gồm một chế độ uy tín tùy chọn cho phép người chơi mở khóa các vật phẩm, mob và cơ khí mới thông qua một hệ thống tiến triển mở.

unnamed file 354
SkyFactory 4 với hơn 30 loại thế giới

Với 5 mod hàng đầu cho chế độ chơi solo, người chơi có thể cài đặt các mod Minecraft để thay đổi các khía cạnh khác nhau của trò chơi. Tham khảo ngay các gói VPS của ZingServer để có được không gian lưu trữ cũng như đảm bảo sự vận hành tối ưu nhất cho trò chơi của bạn. Cảm ơn đã theo dõi bài viết!

Chia sẻ bài viết:

Đánh giá

0/5 - (0 Bình chọn)

Chưa có đánh giá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *