Cách đồng bộ hóa đồng hồ trên VPS Windows với Máy chủ thời gian Internet

Windows 10,8,7 sẽ đồng bộ hóa thời gian trên hệ thống của bạn với các Time Internet Server mặc định theo tuần. Trên VPS nếu bạn muốn đồng bộ hóa và cập nhật đồng hồ trên hệ thống đồng bộ với Internet Time Server thì dưới đây chính là hướng dẫn.

Điều gì xảy ra nếu đồng hồ trên VPS Windows không được cập nhật?

Đôi khi VPS Windows của bạn có thể bị lệch thời gian chính xác từ vài giây đến vài phút. Trong khi đó việc luôn cập nhật thời gian  trên VPS của bạn là rất quan trọng. Vì thời gian hệ thống không chính xác có thể gây ra nhiều vấn đề. Ví dụ như: các công việc đã lên lịch quan trọng về thời gian của bạn có thể chạy vào thời gian không chính xác, hoặc email được gửi từ máy chủ của bạn có thể có mốc thời gian không chính xác.

Để khắc phục điều này, các hệ thống Windows có bộ lập lịch đồng bộ hóa thời gian, tích hợp tự động đồng bộ hóa đồng hồ VPS của bạn với máy chủ thời gian Windows. Ngoài máy chủ thời gian của Windows, bạn cũng có thể sử dụng bất kỳ máy chủ thời gian nào đa được xác nhận là tiêu chuẩn. Trong bài viết này, Zing Server sẽ hướng dẫn cho các bạn các bước để đồng bộ hóa đồng hồ trên VPS Windows của bạn với các máy chủ thời gian Internet.

Hướng dẫn đồng bộ hóa đồng hồ trên VPS Windows với máy chủ thời gian Internet

1. Nhấp vào Windows clock ở dưới cùng bên phải màn hình của bạn. Nó sẽ bật lên thông tin thời gian và ngày tháng.

2. Nhấp vào liên kết Change Date and Time Settings… ở dưới cùng.

unnamed file 625
Mở đồng hồ và chọn Change Date and Time Settings

3. Trong cửa sổ Date and Time , hãy chọn tab Internet Time.

unnamed file 626
Chọn tab Internet Time

4. Nhấp vào Change Settings…

unnamed file 627
Chọn Change Settings

5. Tại Server bạn sẽ thấy các lựa chọn, hãy chọn một trong các máy chủ thời gian và nhấp vào Update now. Cuối cùng nhấp vào nút OK hai lần để lưu các thay đổi.

unnamed file 628
Chọn máy chủ thời gian và nhấn Update now

VPS Windows sẽ truy cập time server đó ngay sau khi bạn hoàn tất các bước.Theo mặc định, hệ thống windows đồng bộ hóa đồng hồ cứ sau 7 ngày (604.800 giây). Nếu bạn muốn đồng bộ hóa đồng hồ VPS của mình thường xuyên hơn mặc định, bạn có thể thay đổi khoảng thời gian đồng bộ hóa thông qua trình chỉnh sửa registry (registry editor). Chúc các bạn thành công!

Chia sẻ bài viết:

Đánh giá

0/5 - (0 Bình chọn)

Chưa có đánh giá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *