Các bước dropshipping Shopee Việt Nam

Vừa qua mình có thử tìm hiểu về một hình thức dropship khá là thuần Việt, đó là dropship trên Shopee, theo dạng lấy nguồn hàng trên Shopee, tìm khách hàng trên Shopee và dùng hình thức vận chuyển của Shopee. Theo thứ tự các bước chính diễn ra khi bạn thực hiện dropshipping với Shopee như sau:

B1 : Tìm được khách hàng
B2 : Tìm nhà cung cấp
B3 : Giao hàng

Các trang Dropship phổ biến hiện nay.

Sẽ có vài bạn thắc mắc, tại sao bước 1 lại diễn ra trước bước 2 nhỉ ? Thật sự là nó diễn ra như vậy:

  • Đầu tiên, người bán tạo ra 20 cái account shopee (càng nhiều càng tốt, sợ mệt thôi )
  • Sau đó dùng tool hỗ trợ quét tìm sản phẩm từ nguồn Shopee, có thể tìm trend đang hot theo mùa, hoặc những sản phẩm mà bản thân chúng ta hiểu rõ để có thể tư vấn lại cho khách hàng. Điểm này cực kỳ quan trong, ít nhất là đối với bán hàng trên Shopee. Hoặc là bất cứ món hàng nào mà bạn nghĩ có thể bán tốt .
  • Trích xuất dữ liệu đó, à dữ liệu đó là hình ảnh, content, giá cả…. (của các shop đang bán trên shopee) . Trong qua trình trích xuất dữ liệu có thể để mặc định giá cũ hoặc tăng hay giảm giá tuỳ chọn -> về file excel .
  • Lấy file excel này up lên shop cá nhân trên shopee . (có 20 shop thì up lên 20 shop)
  • Dùng tool tăng like cho sản phẩm , tăng người theo dõi cho shop và đẩy sản phẩm ( cơ chế rất hay từ Shopee, đẩy sản phẩm lên top của mặt hàng mà người dùng tìm kiếm, mỗi shop dc đẩy tối đa 5 sản phẩm cho 1 lần, mỗi lần cách nhau 4 tiếng)
  • Có khách hàng (thường là họ inbox để hỏi thăm trước khi đặt hành, qua được ải này mới khoẻ)
  • Tìm nguồn hàng, ví dụ là bánh sữa chua chẳng hạn, tìm trên shopee bất cứ shop nào cũng được (nên tìm gần bạn) có bán bánh và hỏi họ có chấp nhận cộng tác viên, nếu không cũng không sao (vì bạn đã tăng giá lúc trích xuất dữ liệu từ đầu). Lấy hàng từ họ (địa chỉ cho shipper của shopee đến lấy hàng), thanh toán trước cho họ và tiến hành chờ tiền sẽ chuyển vào ví Shopee của bạn sau khi khách hàng thanh toán thành công.

Trên đây là mình tóm tắt lại vòng lặp của quá trình bán hàng dropship trên Shopee mà mình có dịp tìm hiểu . Sẽ có bạn hỏi, bán giá mắc hơn thì ai mà mua ?

Theo lý thuyết thì đúng là vậy, nhưng bạn thử nghĩ , 1 mặt hàng khi lướt xem qua 10 shop mà hết 7 shop bán giá 100k còn vài ba shop còn lại bán đúng giá 70k bạn sẽ nghĩ gì ? 

Bạn luôn biết rằng, thế giới mua sắm sẽ có 2 loại người, thứ nhất thích mua rẻ, chỗ nào rẻ là mua, hoặc đã biết đúng giá, thứ hai sẽ suy nghĩ rẻ có thể là hàng nhái hàng giả, nên họ mua cái mắc để cảm thấy an toàn hơn, ngoài ra thì trăm người bán vạn người mua mà.

Dropshipping Shopee

ƯU NHƯỢC ĐIỂM KHI DROPSHIPPING VỚI SHOPEE

  • Ưu điểm : Như các loại dropship khác , không cần hàng trong kho, muốn bán gì cũng được (1 ngày tối đa up 500 sản phẩm),thị trường shopee còn mới, chủ yếu là người bán hàng truyền thống 1người – 1shop. Có kinh nghiệp bán dropship và chạy tool đẩy sản phẩm liên tục thì tỉ lệ bán dc hàng cao hơn. QUAN TRỌNG NHẤT LÀ TIỀN VỀ BANK thật không phải qua các khâu exchange các thứ. Nếu Dropship trên các trang nước ngoài như Ebay, Amazon thì bạn cần dùng Paypal, mà pay paypal thì sợ nhất vấn đề tài khoản Paypal bị limited. Ngoài ra, các trang thương mại điện tử như Ebay còn rất dễ khóa tài khoản của bạn nếu như bạn không cẩn thận.
  • Nhược điểm : Làm ăn kiểu này là đánh đại trà khách hỏi 10 đơn hàng nhưng đôi khi chỉ chốt được 3 đơn (nhưng ăn được chênh lệch 50-100k tuỳ bạn).

Trên đây mình đã giới thiệu với các bạn một dạng dropship khá mới ở thị trường Việt Nam, có thể nhiều bác vẫn chưa rõ, dựa trên ưu nhược điểm mình nêu ra các bác tự đánh giá rồi lựa chọn cho mình hướng đi nhé. Chúc các bạn thành công.

Zing Server/Tổng hợp

Chia sẻ bài viết:

Đánh giá

0/5 - (0 Bình chọn)

Chưa có đánh giá.