VPS SSD và lợi ích cho trang web doanh nghiệp của bạn

VPS SSD được biết đến như một hình thức lưu trữ nâng cao với những ưu điểm của ổ đĩa SSD được đánh giá cao hơn so với ổ HDD.

VPS SSD là gì?

VPS là một trong những lựa chọn lưu trữ ưu tiên cho một số doanh nghiệp trực tuyến quy mô vừa và nhỏ. Lý do bởi nó là cầu nối giữa Shared Hosting và Dedicated Hosting, mang đến cho người dùng những gì tốt nhất của cả hai thế giới. Các thiết bị lưu trữ được phân thành hai loại ổ: HDDSSD. HDD là viết tắt của Hard Disk Drive. Còn SSD là viết tắt của Solid State Drive.

Nói một cách đơn giản, VPS SSD có thể được định nghĩa là gói lưu trữ VPS sử dụng ổ đĩa SSD. SSD là một loại phương tiện lưu trữ dữ liệu liên tục trên bộ nhớ flash trạng thái rắn. Hai thành phần chính tạo nên một ổ SSD: bộ điều khiển flash và chip nhớ flash NAND.

Ở đây nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ VPS sử dụng ổ đĩa SSD thay vì ổ đĩa cứng truyền thống trên các máy chủ vật lý của họ. Lợi ích của SSD so với HDD là tiêu thụ ít điện năng hơn, mang lại hiệu suất và tốc độ nhanh hơn.

VPS SSD là lựa chọn lưu trữ ưu tiên cho doanh vừa và nhỏ

3 Ưu điểm chính của VPS SSD

  • SSD sử dụng bộ nhớ flash để lưu trữ dữ liệu. Điều này cải thiện đáng kể tốc độ đọc-ghi, dẫn đến cải thiện hiệu suất của máy chủ, cũng như tốc độ tải trang web.
  • Ổ cứng dễ bị hỏng hơn vì chúng sử dụng đĩa di động thay vì bộ nhớ flash. Do đó, SSD đáng tin cậy hơn về mặt hiệu quả và độ bền. Tạo niềm tin và uy tín cho khách hàng của bạn.
  • Trang web tải nhanh hơn ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả của công cụ tìm kiếm Google và SEO trang web của bạn. Các trang web được lưu trữ bằng VPS SSD tải nhanh hơn. Nhờ đó giúp bạn nâng cao thứ hạng trang của mình.
Các trang web được lưu trữ bằng VPS SSD sẽ tải nhanh hơn

So sánh VPS SSD và HDD

SSDHDD
Tiêu thụ ít năng lượng hơn và do đó tăng tuổi thọ pin.  Tiêu thụ rất nhiều năng lượng do đó ảnh hưởng nhiều đến tuổi thọ của pin.  
SSD sử dụng bộ nhớ flash để lưu trữ dữ liệu. Do đó, dữ liệu không bị xóa đột ngột do tác động của đĩa từ lên dữ liệu.  Ổ cứng HDD có các đĩa tròn để lưu trữ dữ liệu ở định dạng từ tính. Tuy nhiên, một nhược điểm của ổ lưu trữ từ tính là nam châm có thể xóa dữ liệu. Do đó dữ liệu dễ bị tổn thương.  
SSD hầu như không có bất kỳ bộ phận chuyển động nào. Do đó chúng tạo ra rất ít tiếng ồn và rung động.  Ổ cứng HDD có đĩa cứng để lưu trữ dữ liệu và chúng gây ra tiếng ồn khi di chuyển cũng như rung.  
SSD có giá thành đắt, nhưng chúng mang lại hiệu suất cao cho trang web đang chạy.  Ổ cứng HDD rẻ hơn so với SSD. Nhưng chúng ảnh hưởng đến hiệu suất của trang web trong thời gian dài hơn.  
Bảng so sánh giữa VPS SSD và HDD

Tại ZingServer, chúng tôi cung cấp tất cả các gói VPS gồm VPS US, VPS VN, VPS nước ngoài khác với các tùy chọn lưu trữ SSD, cùng với không gian lưu trữ từ 30-120 GB. Việc chọn tùy chọn gói VPS tùy thuộc vào nhu cầu của bạn. Cuối cùng là chiến lược marketing, nội dung hay và cách bạn trình bày trang web của mình với khách hàng tiềm năng mới tạo nên sự khác biệt.

Chia sẻ bài viết:

Đánh giá

0/5 - (0 Bình chọn)

Chưa có đánh giá.