Tốc độ tải trang web – Tăng tốc độ tải web với VPS

Tốc độ tải trang web là vấn đề rất cần được cân nhắc cho mỗi doanh nghiệp. Với sự hỗ trợ của VPS mọi thứ sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn với các dự án của bạn.

Tốc độ là điều cần thiết

Một vài năm trước, nhiều người không xem phim và truyền hình dựa trên IP. Mặc dù sự phát triển gần đây của Netflix, Hulu, Amazon và các nhà cung cấp dịch vụ phát trực tuyến video giải trí khác đã phát triển với tốc độ đáng kinh ngạc. Điều này đòi hỏi buộc phải mở rộng cơ sở hạ tầng tốc độ cao. Trong đó chủ yếu là internet cáp và cáp quang.

Chơi game trực tuyến, từ PC đến XBOX và PS5 đều yêu cầu băng thông đáng kể. Nhiều trò chơi cần ít nhất 3MB/s tải xuống và 1MB/s tải lên cho mỗi người chơi. Trong nhiều hộ gia đình, có nhiều bảng điều khiển trò chơi cộng với sự kết hợp của PC để bàn, máy tính xách tay, máy tính bảng và điện thoại di động. Tất cả đều hoạt động cùng lúc.

Ngay cả mua sắm trực tuyến cũng đòi hỏi một lượng băng thông hợp lý. Sẽ có nhiều hình ảnh để tải, thường là định dạng lớn với độ phân giải cao. Cộng với video sản phẩm, lời dẫn và những hình ảnh khác. Tất cả đều mong đợi được hiển thị nhanh chóng, không bị giật lag và đứng hình.

Tốc độ cao cho các dịch vụ trực tuyến là điều thiết yếu

Ví dụ

Với các máy chủ trò chơi chuyên dụng, tốc độ là điều bắt buộc. Trung bình:

  • Một người dùng email, duyệt web và phát trực tuyến radio yêu cầu 1 đến 3 MB/s.
  • Một người dùng xem video trực tuyến cần 2 đến 5 MB/s.
  • Một người dùng thực hiện hội nghị truyền hình hoặc streaming game yêu cầu 3 đến 6 MB/s.
  • Đối với những người chơi các game sinh tồn bắn súng với góc nhìn thứ nhất cao cấp thì tốc độ sẽ cần đạt từ 6 đến 10 MB/s.

Tại sao tốc độ tải trang web lại quan trọng?

Tốc độ trang web là yếu tố then chốt. Nó ảnh hưởng đến thứ hạng tìm kiếm, UX và tỉ lệ giữ chân khách hàng. Nếu chỉ nghĩ về người dùng cá nhân thì không ai muốn thời gian của họ bị lãng phí. Vì vậy người đó sẽ rời đi nếu họ nhận thấy một trang web hoạt động chậm chạp. Có hơn một người sẽ thoát khỏi một trang web nếu các trang web đó bị trễ chỉ 3 giây. Các cửa hàng trực tuyến sẽ giữ chân thêm được người dùng trên trang web của họ nếu tập trung nhiều hơn vào thời gian tải.

Các trang web giống nhau có khả năng bán chạy hơn đối thủ cạnh tranh của họ gấp bốn lần khi tốc độ trang web được tối ưu hóa. Lợi nhuận tài chính là lý do số 1 để bạn muốn có một trang web tải nhanh.

Tối ưu tốc độ tải trang web giúp tăng doanh thu

Tốc độ tải trang web chính là ấn tượng đầu tiên

Khách hàng tiềm năng của bạn sẽ hài lòng nếu “thức ăn” trên Internet đến với họ một cách nhanh chóng. Tốc độ gắn liền với hiệu quả, tính chuyên nghiệp, sự tôn trọng và trung thực. Một trang web không thể cung cấp dữ liệu kịp thời dễ khiến khách hàng có ấn tượng rằng nó không đáng tin cậy. Có đến 79% người tiêu dùng khẳng định họ sẽ không quay lại các trang web tải chậm. Do vậy bạn không bao giờ có cơ hội thứ hai để tạo ấn tượng đầu tiên.

Tốc độ tải trang web ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng

Tốc độ đã trở thành một phần của trải nghiệm người dùng. Trải nghiệm người dùng mạnh mẽ sẽ làm cho mọi thứ trở nên dễ dàng và liền mạch nhất có thể cho khách truy cập. Điều đó có nghĩa là họ có được những gì họ muốn ngay lập tức thay vì chờ đợi trang web của bạn. Theo nghĩa này, thời gian tải hoàn toàn quan trọng đối với trải nghiệm người dùng.

Tốc độ là một yếu tố xếp hạng cho các công cụ tìm kiếm

Google rất quan tâm đến tốc độ. Vào năm 2010, Google đã công bố rằng tốc độ là một yếu tố xếp hạng. Nó dựa trên việc so sánh thứ hạng tìm kiếm theo thời gian trên byte đầu tiên (TTFB).

Tốc độ trang web là một yếu tố xếp hạng không đáng kể, ảnh hưởng không quá 1% đến các yêu cầu tìm kiếm. Điểm mấu chốt là nếu chỉ mất hai giây để tải, bạn sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực về lượng thời gian mà công cụ tìm kiếm dành để thu thập dữ liệu trang web của bạn. Điều đó có nghĩa là nếu bạn chậm hơn hai giây, cơ hội để Google “đọc” các bài viết trên blog của bạn và bất kỳ thứ gì mới khác sẽ giảm đi. Từ đó làm hỏng thứ hạng của bạn.

Tốc độ tải cũng ảnh hưởng đến thứ hạng tìm kiếm trang web

Suy nghĩ về sự đầu tư

Chênh lệch chi phí giữa lưu trữ bình thường và lưu trữ có hiệu suất cao cho trang web là điều dễ hiểu. Nhưng đối với hầu hết các trang web doanh nghiệp nhỏ đó có thể là một bài toán đau đầu. Cân nhắc lợi thế của lưu trữ tốc độ cao, bạn sẽ thấy xứng đáng. Có thể kể đến như tỷ lệ thoát thấp hơn, giữ chân khách hàng cao hơn. Hay tỷ lệ chuyển đổi được cải thiện, xếp hạng tìm kiếm tốt hơn và lưu lượng truy cập không phải trả tiền. Cộng với giá trị thương hiệu và danh tiếng,…

Nếu bạn đang tìm kiếm dịch vụ lưu trữ hiệu suất cao, thì tại ZingServer có các gói cho tất cả các mức giá. Dịch vụ Cloud VPS tốc độ cao với băng thông không giới hạn của chúng tôi sẽ giúp trang web của bạn đạt được tốc độ tải đáng kinh ngạc. Hệ thống được quản lí chuyên nghiệp cùng với sự hỗ trợ tận tình 24/24. Liên hệ ngay qua các kênh thông tin của chúng tôi nếu có bất kì câu hỏi nào cần giải đáp. Cảm ơn đã theo dõi bài viết!

Chia sẻ bài viết:

Đánh giá

0/5 - (0 Bình chọn)

Chưa có đánh giá.