VPS Free và sự hấp dẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro

VPS Free, VPS miễn phí. Đúng vậy, chính yếu tố không phải bỏ ra chi phí là điểm hấp dẫn của dịch vụ này. Hãy cùng xem xét qua những khía cạnh dưới đây.

VPS Free và những câu hỏi được đặt ra

Nhu cầu sử dụng đến từ đâu?

Bạn đang cần VPS Free, vì kế hoạch thực sự nằm ngoài ngân sách của bạn? Có vẻ rất nhiều nhà cung cấp đã nghe thấy nhu cầu của bạn. Mặc dù ở đây chúng ta sẽ chưa vội bàn đến chất lượng dịch vụ. Một lời cảnh báo mà chúng tôi cần đưa ra ngay lập tức: không có gì trong cuộc sống là thực sự miễn phí. Và điều đó áp dụng cả cho dịch vụ cung cấp VPS này.

Sử dụng VPS – máy chủ riêng ảo là một cách giúp bạn có thể nhận được rất nhiều tiện ích. Tuy nhiên, có thể hiểu được tại sao mọi người luôn thiên về tìm kiếm dịch vụ VPS miễn phí. Mặc dù hầu hết các giải pháp lưu trữ trong lĩnh vực này đã khá hiệu quả về chi phí. Bạn sẽ thường xuyên thấy các tùy chọn VPS được chia sẻ miễn phí. Câu hỏi mà bạn sẽ đặt ra lúc này là những gì nhận được và sự uy tín của nhà cung cấp VPS.

Dùng VPS để lưu trữ website được nhiều doanh nghiệp lựa chọn

Trên thực tế, không có gói dịch vụ lưu trữ nào là miễn phí 100% cả. Có nghĩa rằng không có phiên bản VPS miễn phí nào mà bạn sẽ không bao giờ phải trả bất cứ thứ gì. Tuy nhiên, đừng vội hụt hẫng. Bạn vẫn có thể dễ dàng tìm thấy bản dùng thử miễn phí. Cũng có nhiều dịch vụ lưu trữ gần như miễn phí. Có thể kể đến như: Microsoft Azure, Google Cloud Platform, VPS Vultr,…

VPS Free có an toàn không?

Rất nhiều người cẩn thận sẽ hỏi câu này trước khi quyết định sử dụng một dịch vụ nào đó. Câu trả lời là: VPS miễn phí có thể an toàn và cả không an toàn. Bởi không có gì đảm bảo rằng nhà cung cấp sẽ giúp bạn duy trì ổn định trong suốt quá trình sử dụng. Hay khiến bạn không mất tất cả công sức của mình. Đặc biệt là vấn đề đánh cắp dữ liệu doanh nghiệp của mình hoặc bất kỳ thông tin thẻ tín dụng nào.

VPS Free có gì?

Khi nói đến VPS bạn nên trả nhiều hơn thay vì mong đợi một dịch vụ lưu trữ miễn phí. Một VPS miễn phí nghe có vẻ tuyệt vời. Bạn nhận được máy chủ riêng ảo nhỏ của riêng mình, trên đám mây ở đâu đó hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, với nhiều thứ miễn phí trong cuộc sống đồng nghĩa sẽ có một số điều bị cắt xén đi.

Một VPS miễn phí là một VPS cấp thấp. Bạn có thể sử dụng nó để thực hành quản trị hệ thống Linux, lưu trữ sao lưu, lưu trữ một trang web nhỏ,… Có rất nhiều thứ bạn có thể làm với một VPS đơn giản. Hầu hết các gói chất lượng đều bắt đầu chỉ từ khoảng vài đô la mỗi tháng. Một sự chênh lệch không hề đáng kể so với dịch vụ miễn phí.

Hạn chế tài nguyên là vấn đề ở VPS Free

Mục đích của dịch vụ VPS Free là gì?

VPS Free là một sản phẩm tiếp thị

Miễn phí nghe có vẻ tuyệt vời. Nhưng tất cả không nằm ngoài sự tính toán của các nhà cung cấp. Tại sao một công ty lại trả tiền điện, vị trí, dung lượng ổ cứng,… và sau đó tặng VPS miễn phí? Họ phải làm điều đó vì cuối cùng họ cũng vẫn kiếm được lợi nhuận. Vậy làm thế nào một công ty có thể kiếm lợi nhuận từ việc cũng cấp sản phẩm miễn phí? Không có gì là không thể. Đó gọi là là thủ thuật.

Hiệu suất của một VPS miễn phí sẽ rất thấp. Ngay cả khi yêu cầu sử dụng của bạn không cao thì bạn vẫn sẽ dễ dàng nhận ra điều này. Với hiệu suất như vậy, nếu bạn muốn nâng cấp hay mở rộng thêm thì việc tất yếu là bắt đầu trả phí để sử dụng. Đương nhiên điều này không bắt buộc, bạn có quyền lựa chọn. VPS Free ở đây chính là một công cụ tiếp thị dẫn đầu.

Nhà cung cấp dùng VPS Free để quảng cáo doanh nghiệp của mình

Kích thích nhu cầu sử dụng của khách hàng lên mức cao hơn

Đối với hầu hết mọi nhu cầu, VPS Free sẽ không đáp ứng được ngay cả những nhu cầu cơ bản nhất của bạn. Nhưng vì bạn đã có VPS miễn phí từ công ty X nào đó,  nên họ thường sẽ là những người đầu tiên bạn tìm kiếm dịch vụ VPS trả phí. Không chỉ vậy, kể từ khi bạn đăng ký và sử dụng dịch vụ miễn phí của họ, họ biết bạn là người có thể sẵn sàng trả một chút cho một VPS giá rẻ của họ. Họ có thông tin của bạn và họ có thể tiếp thị cho bạn.

Dù là gói VPS chi phí thấp nhất thì sẽ vẫn có chất lượng dịch vụ cao hơn so với VPS Free của bạn. Quá trình duy trì sẽ kích thích bạn nâng cấp lên VPS trả phí ở các mức độ cao hơn.  Dù có là VPS giá rẻ nhưng trả phí thực sự sẽ tốt hơn nhiều so với một VPS miễn phí. Dễ nhận thấy nhất là nâng cao về mặt hiệu suất. Nếu bạn sử dụng VPS trả phí ngay từ đầu, một nhà cung cấp VPS chất lượng cao sẽ giúp bạn an tâm hơn nhiều.

Khách hàng sẵn sàng nâng cấp dịch vụ khi có sự cố

Những rủi ro có thể xảy ra khi sử dụng

Một VPS miễn phí hoàn toàn có thể gặp sự cố. Như làm mất tất cả dữ liệu hoặc không thể truy cập ở thời điểm nào đó. Bạn không có gì đảm bảo rằng mọi thứ sẽ được thực hiện ổn định trong cả quá trình. Tất cả thông tin và mật khẩu của bạn có thể bị tấn công hoặc đánh cắp. Về cơ bản, bạn có thể mất VPS và toàn bộ thời gian bạn đã đầu tư thiết lập nó bất cứ lúc nào mà không có bất kỳ cảnh báo nào trước đó. Thông thường, cách duy nhất của bạn sẽ là chuyển sang gói lưu trữ trả phí.

Một VPS miễn phí được các hacker trên thế giới săn lùng. Hãy nghĩ xem một VPS miễn phí hấp dẫn như thế nào đối với các hacker bất hợp pháp. Họ có thể sử dụng nó cho tất cả các loại hoạt động độc hại. Họ có thể đưa địa chỉ IP của VPS vào danh sách đen. Hoặc trở thành mục tiêu của một cuộc tấn công DDOS.

Các cuộc tấn công DDOS ngày càng phổ biến

Một rủi ro khác chính là từ nhà cung cấp VPS miễn phí. Không có gì ngăn cản họ đọc và lấy cắp tất cả dữ liệu của bạn. Khi bạn sử dụng một dịch vụ, bạn biết rằng bạn đang giao dịch với một công ty muốn cung cấp cho bạn dịch vụ chất lượng. Nhưng họ có thể kiếm được nhiều tiền hơn khi bằng cách đánh cắp dữ liệu của bạn.

Chú ý những điểm này nếu bạn đang cân nhắc sử dụng VPS Free

Bạn sẽ thường có được những gì bạn phải trả. Một lời khuyên chân thành là bạn nên sử dụng dịch vụ trả phí từ một nhà cung cấp đáng tin cậy. Nó sẽ khiến bạn ít đau đầu hơn, ít vấn đề hơn, bảo mật cao hơn. Mang lại hiệu quả về mặt thời gian, chi phí. Hãy xem danh sách các gói VPS tuyệt vời này để có được sự lựa chọn phù hợp nhất.

Mặc dù dịch vụ lưu trữ miễn phí sẽ không bao giờ mạnh mẽ như các lựa chọn thay thế trả phí. Nhưng các gói miễn phí sẽ rất tuyệt nếu bạn là người mới bắt đầu. Bạn có thể xem xét nó có phù hợp với bạn và nhu cầu của bạn hay không. Tuy nhiên, có một lưu ý quan trọng rằng: đừng mong đợi nhận được dịch vụ hàng đầu với gói miễn phí.

Không khó để tìm kiếm một nhà cung cấp VPS uy tín

Hãy thực hiện nghiên cứu của bạn về nhà cung cấp VPS Free trước khi bạn đăng ký bất kỳ thỏa thuận miễn phí nào. Có câu nói, “nếu bạn không trả tiền cho một dịch vụ, thì bạn là sản phẩm”. Điều quan trọng là phải cẩn thận và hiểu những gì bạn đang đăng ký trước khi bạn cung cấp bất kỳ thông tin cá nhân nào.

Tại Zingserver, chúng tôi hoàn toàn có thể đem đến cho bạn sự yên tâm tuyệt đối về chất lượng các gói dịch vụ VPS. Đội ngũ tư vấn viên luôn sẵn sàng giải đáp mọi nhu cầu 24/7. Cùng ghé qua ngay để trải nghiệm nào. Cảm ơn đã theo dõi bài viết!

Chia sẻ bài viết:

Đánh giá

0/5 - (0 Bình chọn)

Chưa có đánh giá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *