Proxy làm Etsy nên chọn loại nào tốt – Dropship Etsy

Etsy một nền tảng thương mại điện tử của Mỹ đã không còn xa lạ với giới kinh doanh online, những người làm dropship Etsy hẳn không thể bỏ qua sự trợ giúp của máy chủ Proxy – một công cụ tuyệt vời hỗ trợ cho những mục tiêu kinh doanh mở rộng trên nền tảng đầy tiềm năng này. Một hoặc nhiều IP quốc tế từ proxy có thể đem lại sự linh hoạt trong việc thu thập dữ liệu khảo sát thị trường, chạy quảng cáo trên đa phiên, duy trì song song các tài khoản kinh doanh của bạn trên Etsy,… Vậy cái nhìn chính xác về proxy Etsy là gì, và làm thế nào để chọn được loại proxy tốt nhất làm dropship trên Etsy? Câu trả lời sẽ có trong blog dưới đây của ZingServer.

Etsy là gì?

Etsy là một trang web thương mại điện tử của Mỹ tập trung vào các mặt hàng thủ công cổ điển hay đồ thủ công truyền thống. Những mặt hàng này thuộc nhiều loại khác nhau, bao gồm đồ trang sức, túi xách, quần áo, đồ trang trí nhà cửa và đồ nội thất, đồ chơi, nghệ thuật, cũng như đồ dùng và dụng cụ thủ công. Trang web tiếp nối kiểu hội chợ truyền thống, cung cấp cho người bán một cửa hàng cá nhân online, nơi họ niêm yết hàng hóa của mình với mức phí 0,20 đô la Mỹ cho mỗi mặt hàng. Người mua được miễn phí và được hưởng các công nghệ đề xuất sản phẩm tốt nhất trên Etsy. Trang web Etsy.com được thành lập vào năm 2005 bởi iospace, một công ty nhỏ gồm Robert Kalin, Chris Maguire và Haim Schoppik. Phiên bản đầu tiên đã mất hai tháng rưỡi để xây dựng. Bản chất từ “ETSY” là một từ vô nghĩa, bởi CEO của họ muốn xây dựng một thương hiệu từ đầu, giống như bổ sung vào từ điển một từ với nghĩa mới. Năm 2016, Etsy thông báo mua lại công ty khởi nghiệp trí tuệ nhân tạo Blackbird Technologies Etsy Inc. Sau khi trải qua quý đầu tiên thua lỗ vào tháng 5 năm 2017, đã thay thế giám đốc điều hành và cắt giảm 8% lực lượng lao động. Trong đại dịch COVID-19 vào năm 2020, cổ phiếu của Etsy đã tăng hơn gấp bốn lần, với hệ số dự báo của công ty tăng khoảng 90 lần so với những gì các nhà phân tích đã mong đợi từ thu nhập trở lại.

Dropship Etsy là gì?

Bạn có thể đã nghe về dropshipping, trước hết cần biết rằng dropshipping là một mô hình kinh doanh trong đó người bán bán hàng mà không cần phải sản xuất. Mặt khác, dropshiping Etsy (hay dropship Etsy – tức là thực hiện mô hình dropshipping trên nền tảng Etsy) có nghĩa là nếu khách hàng đặt hàng trên cửa hàng của bạn thì bạn sẽ mua những hàng hóa thủ công đó từ các nhà cung cấp. Trong giai đoạn tiếp theo, các nhà cung cấp sẽ đảm nhiệm phần còn lại bao gồm sản xuất, đóng gói và vận chuyển. Đây là một mô hình kinh doanh ít rủi ro hơn và tiết kiệm thời gian hơn, vì bạn không cần sản xuất các mặt hàng để bán và xử lý quá trình thực hiện đơn hàng.
Dropship Etsy là một mô hình kinh doanh đầy thu hút
Dropship Etsy là một mô hình kinh doanh đầy thu hút
Khi dropship trên Etsy, điều cần chú ý là tiếp thị (marketing), dịch vụ khách hàng và quản lý cửa hàng. Dựa trên các nhiệm vụ được đề cập, bạn có thể xác định một kế hoạch phù hợp để điều hành hoạt động kinh doanh dropship Etsy của mình:
  • Marketing. Đầu tư vào phương tiện hỗ trợ trực quan có thể giúp bạn nổi bật so với những người bán hàng Etsy khác. Vì các mặt hàng Etsy chủ yếu là đồ tự làm hoặc đồ thủ công nên việc có hình ảnh đẹp mắt có thể giúp người bán thu hút khách hàng dễ dàng hơn. Hơn nữa, các chiến thuật tiếp thị khác bao gồm SEO cũng giúp quảng bá sản phẩm của bạn và tiếp cận người mua tiềm năng tốt hơn.
  • Dịch vụ khách hàng. Đảm bảo trạng thái vận chuyển được cập nhật theo thời gian thực cho khách hàng của bạn. Vì một số mặt hàng thủ công cần có thời gian để sản xuất nên việc cung cấp cho khách hàng của bạn quyền truy cập vào thông tin theo dõi giao hàng có thể làm họ hài lòng. Hơn nữa, bạn nên xây dựng chính sách hoàn tiền cho khách hàng trong trường hợp hàng bị hỏng trong quá trình giao hàng.
  • Quản lý cửa hàng. Điều hành một doanh nghiệp dropshipping bao gồm vận hành cửa hàng trực tuyến, tìm kiếm sản phẩm và niêm yết chúng. Hơn nữa, nếu bạn muốn tăng doanh số bán hàng của mình, kế hoạch tích hợp dropshipping rất hữu ích, nghĩa là điều hành hoạt động kinh doanh dropshipping của bạn trên nhiều kênh bán hàng.

Proxy Etsy là gì? Tại sao nên mua proxy làm Dropship Etsy?

Để ngăn doanh nghiệp tạo nhiều tài khoản cho chiến dịch tiếp thị của họ, Etsy chặn quyền truy cập theo địa chỉ IP cụ thể. Etsy muốn tất cả tài khoản của mình thuộc về người thật, vì vậy họ đã nỗ lực để phát hiện và loại bỏ bất kỳ tài khoản nào có hoạt động giống bot. Và khá dễ dàng để phát hiện tài khoản giả nếu địa chỉ IP của tài khoản đó khớp với IP của các hồ sơ khác. Nhưng với máy chủ proxy – thật đơn giản để có thể “lách” qua hạn chế này. Proxy là một công cụ quan trọng đối với mọi nhà tiếp thị trên các nền tảng trực tuyến hay các kênh mạng xã hội, như người viết blog, chủ sở hữu trang web, đại lý truyền thông và công ty tiếp thị. Khớp với các chức năng của proxy thì máy chủ proxy Etsy đóng vai trò như một trung gian giữa máy tính của bạn và trang web bạn đang truy cập, giúp tất cả các yêu cầu đều được định tuyến qua cùng một địa chỉ IP, che giấu danh tính của bạn. Khi sử dụng Proxy Etsy sẽ cung cấp thêm một lớp bảo mật giữa máy tính của bạn và internet. Điều này khiến tin tặc khó truy cập vào thông tin cá nhân như số thẻ tín dụng hoặc thông tin cá nhân. Quyền riêng tư cũng là yếu tố quan trọng mà proxy Etsy hoàn toàn có thể làm được. Nó giúp bảo vệ quyền riêng tư của bạn vì điều này khiến các trang web khó theo dõi những gì bạn làm trực tuyến hơn. Nhưng nếu bạn đang sử dụng máy chủ proxy thì điều này sẽ không có gì khác biệt, vì họ sẽ chỉ thấy một kết nối trong toàn bộ phiên của bạn. Đó chính là lí do bạn nên mua proxy cho dự án dropship Etsy của mình. =>> Sử dụng Proxy trong kinh doanh online – 5 cách để mang lại lợi ích
Proxy Etsy giúp quản lý đa tài khoản và đảm bảo an toàn các phiên hoạt động
Proxy Etsy giúp quản lý đa tài khoản và đảm bảo an toàn các phiên hoạt động

Chọn loại proxy nào để làm Dropship Etsy?

Chỉ cần sử dụng proxy khác nhau cho mỗi tài khoản bạn tạo và bạn sẽ có thể tránh bị phát hiện. Bạn có thể tạo và quản lý nhiều tài khoản quảng cáo Etsy, tự động hóa các tác vụ, thu thập dữ liệu trên Etsy và không bao giờ bị chặn hoặc gắn cờ bằng cách sử dụng Proxy dân cư. Để cải thiện trải nghiệm người dùng và đảm bảo rằng không ai bị phát hiện, các proxy dân cư xoay IP sẽ thay đổi proxy của bạn hàng giờ hoặc thường xuyên nếu bạn cần. Điều này có nghĩa là bạn sẽ nhận được một địa chỉ IP khác nhau cho mỗi phiên làm việc của mình. Bạn cũng có thể liên kết với một proxy dân cư IP tĩnh duy nhất (còn được gọi là proxy ISP) với mỗi tài khoản Etsy của bạn. Bằng cách đó đảm bảo rằng chỉ có một tài khoản Etsy /IP dân cư tĩnh. Có hai yếu tố cần xem xét để chọn ra loại proxy phù hợp nhất cho dự án dropship Etsy đó là:
  • Khi chọn loại proxy, hãy xem xét chi tiết cụ thể của dự án của bạn. Nếu bạn cần kết nối nhanh nhất có thể và không quan tâm đến tính đa dạng của IP, proxy dân cư IP tĩnh có thể hoạt động tốt cho dự án của bạn (đặc biệt nếu bạn cần sử dụng một IP tĩnh cho mỗi tài khoản Etsy).
  • Để mở rộng quy mô dữ liệu của bạn trong các trường hợp như chênh lệch giá thương mại điện tử, bạn sẽ muốn cân bằng giữa tốc độ và chất lượng IP. Proxy dân cư tĩnh có tốc độ nhanh nhưng điều đó không có nghĩa nó cũng sẽ hoạt động tốt hơn khi thanh toán. Nhóm IP lớn hơn thường có nghĩa là các proxy không bị lạm dụng quá mức, và các proxy dân cư xoay IP là lựa chọn tốt hơn trong tình huống này.
Proxy dân cư là lựa chọn an toàn tối ưu cho dropship Etsy
Proxy dân cư là lựa chọn an toàn tối ưu cho dropship Etsy
Tuy vậy bạn cũng không cần quá lo lắng về việc lựa chọn proxy, bởi tại ZingServer chúng tôi có tất cả cho bạn. Từ việc tạo và quản lý nhiều tài khoản quảng cáo Etsy, tự động hóa các tác vụ, thu thập dữ liệu và không bao giờ bị chặn hoặc gắn cờ,… proxy đều có thể giúp bạn đạt được. Các gói proxy chất lượng cao của chúng tôi hoạt động tốt với tất cả các giao thức proxy tiêu chuẩn để đảm bảo tích hợp với mọi phần mềm, được thiết lập phù hợp với từng khung đối tượng ở những mức sử dụng cụ thể, cùng hệ thống quản lý đơn giản hiện đại, giúp bạn sở hữu proxy chỉ trong vài cú click chuột. Thông tin liên hệ ZingServer: Công ty TNHH CNĐT Đám mây Xanh; Website: ZingServer.com; Email: [email protected]; Địa chỉ: Số 23A, ngõ 212, phường Nguyễn Trãi, TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang. Bắt đầu với Proxy Etsy từ ZingServer ngay hôm nay!
Chia sẻ bài viết:

Đánh giá

5/5 - (1 Bình chọn)

Chưa có đánh giá.