VNC, viết tắt của Virtual Networking Computing, là một hệ thống kết nối và chia sẻ từ xa, cung cấp quyền truy cập từ xa vào môi trường đồ họa máy tính để bàn trên máy chủ cho các hệ thống Linux. Việc giao tiếp với máy chủ Linux thông qua phần mềm này trở nên hiệu quả và đơn giản hơn nhiều đối với người dùng Windows. Hệ thống điều khiển này có thể quản lý các tệp và phần mềm trên các máy tính được kết nối với Internet. Người dùng thậm chí có thể can thiệp từ xa vào cài đặt máy chủ của họ thông qua VNC bằng dòng lệnh Linux. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách cài đặt và thiết lập VNC trong các bản phân phối Linux dựa trên các bản phân phối Debian và RHEL để bạn có thể kết nối với máy chủ VNC thông qua SSH. 

Là người dùng Linux, bạn có thể quen thuộc với lệnh Ping, đây là một trong những lệnh phổ biến nhất. Trong thế giới mạng, lệnh Ping cho phép bạn Ping một IP để giải quyết các sự cố mạng. Cho dù bạn sử dụng Linux, Windows, macOS hay iOS, việc ping địa chỉ IP rất dễ dàng với các dòng lệnh sẽ được sử dụng. Bài viết này sẽ chia sẻ cách Ping địa chỉ IP trong các hệ điều hành quen thuộc, hãy cùng theo dõi.

Nhiều người dùng vì những lý do hợp lý đang tìm cách ẩn danh và tăng cường bảo mật trong thế giới Internet. VPS là một công nghệ hiệu quả để ẩn địa chỉ IP ban đầu của người dùng bằng cách cung cấp một địa chỉ IP mới. Nhưng nó có thể không đủ đối với một số người dùng. Đó là lý do tại sao các phương pháp hữu ích khác được tích hợp với VPS để tăng cường bảo mật trực tuyến và bảo vệ quyền riêng tư. Một trong những phương pháp phổ biến trong lĩnh vực này là thiết lập máy chủ VPN. Tức là họ biến VPS thành máy chủ VPN bằng cách thiết lập VPN trên VPS. WireGuard là một giao thức VPN ngang hàng với mã hóa nâng cao, cũng được sử dụng trong các hoạt động proxy ngược. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt và thiết lập VPN WireGuard trên máy chủ VPS Ubuntu. Hãy cùng theo dõi!

Bộ nhớ Swap (Swap space hay Swap memory) là một trong những phân vùng Linux chính, là một phần của đĩa cứng hệ thống có thể được đưa vào nhân Linux dưới dạng phân vùng hoặc tệp. Có thể bạn thắc mắc, làm cách nào để tạo bộ nhớ Swap trong VPS Linux? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn.

Apache Tomcat là một máy chủ web mã nguồn mở và miễn phí được viết bằng ngôn ngữ chương trình Java. Nó triển khai các công nghệ Jakarta Servlet, Jakarta Expression Language và Web Socket. Bạn có thể cài đặt Apache Tomcat theo hai cách khác nhau. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu cách cài đặt và thiết lập Apache Tomcat trên VPS Windows.