10 lệnh Minecraft hay nhất mọi người dùng đều cần

Không thể phủ nhận rằng Minecraft có các hướng dẫn trong trò chơi tốt nhất khi so sánh với các trò chơi điện tử khác. Với sự giúp đỡ của các hướng dẫn bạn có thể thay đổi mọi yếu tố trong vũ trụ của mình và nhận được những kỹ năng đặc biệt. Hơn nữa, do cần phải có các lệnh để vào chế độ phiêu lưu của Minecraft, nên chắc chắn chúng không chỉ đơn giản là một tính năng đơn giản. ZingServer ở đây để hỗ trợ các bạn các lệnh Minecraft tốt nhất để có trải nghiệm tuyệt vời. Hãy cùng theo dõi!

10 lệnh Minecraft hay nhất cho người chơi

Có hai phương pháp sử dụng lệnh trong Minecraft. Để bắt đầu, bạn có thể nhập lệnh vào hộp trò chuyện để kích hoạt chúng. Nó hoạt động trên tất cả các nền tảng hỗ trợ cả Minecraft Java và Minecraft Bedrock. Bạn phải nhập dấu “/” và lệnh của bạn trong phương thức thứ hai. Sau đây hãy cùng tìm hiểu một số lệnh hữu ích nhất cho Minecraft. Bạn có thể sử dụng thêm VPS Windows để tăng tốc cho trò chơi của mình.

1. Dịch chuyển tức thời từ nơi này sang nơi khác

/tp or /teleport <target> <location coordinates>

Lệnh teleport trong Minecraft là một trong những lệnh phổ biến và thiết thực nhất. Bạn có thể đi bất cứ đâu một cách nhanh chóng nếu bạn chỉ cần biết tọa độ của điểm đến. Dịch chuyển tức thời cho phép bạn sử dụng thời gian của mình một cách khôn ngoan hơn. Do đó bạn có thể ngừng lãng phí thời gian di chuyển qua lại giữa các nhiệm vụ và đối tác quan trọng của mình. Bạn có thể sửa đổi các lệnh của mình để di chuyển đồ vật, người khác và thậm chí cả chính bạn cũng như di chuyển bản thân từ vị trí này sang vị trí khác.

2. Triệu hồi bất kỳ thực thể nào trong Minecraft

/summon <entity name>

Trong Minecraft, tất cả các vật phẩm chuyển động trong môi trường của bạn đều được gọi là các thực thể và bạn có thể gọi bất kỳ vật phẩm nào trong số chúng bằng lệnh này. summon là một trong những lệnh Minecraft hay nhất được sử dụng thường xuyên, đặc biệt là kết hợp với lệnh dịch chuyển tức thời.

Bạn có thể di chuyển xung quanh dễ dàng nhờ dịch chuyển tức thời và bạn có thể sử dụng summon để đưa bất kỳ vật phẩm, quái vật hoặc đồ vật nào bạn yêu cầu ngay lập tức đến vị trí của bạn. Ngoài ra, bạn có thể nhập tọa độ vị trí, cho phép bạn gọi các tính năng và sự kiện cụ thể ở bất cứ đâu bạn muốn, bất kể bạn ở đâu.

3. Thay đổi thời gian trong thế giới của bạn

/time <add/set/query> <time>

Thời gian trong vũ trụ Minecraft trôi nhanh hơn nhiều so với thế giới thực. Thậm chí, có những lúc nó dường như quá chậm. May mắn thay, việc chuyển đổi giữa các khoảng thời gian khác nhau chỉ yêu cầu sử dụng lệnh time. Lệnh này thậm chí còn cho phép bạn bỏ qua một vài giờ trong ngày chơi game trong thời gian ngắn.

Những điều chỉnh này rất hữu ích nếu bạn muốn trồng trọt trong Minecraft. Tuy nhiên, lệnh này vô dụng nếu bạn muốn thay đổi tốc độ thời gian nói chung.

4. Sao chép vị trí

/clone <area start> <area end> <destination area> [mask mode] [clone mod]

Tìm địa điểm lý tưởng là một trong những khía cạnh khó chịu nhất khi tạo căn cứ trong Minecraft. Một số có biệt thự, trong khi số khác ở gần làng. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn di chuyển các tòa nhà và địa điểm đến một vị trí nhất định trong thế giới của mình?

Lệnh clone là một trong những lệnh hữu ích cho Minecraft giúp sao chép và dán các địa điểm, bao gồm cả các công trình, bất cứ nơi nào bạn muốn một cách đơn giản. Biết tọa độ xung quanh khu vực mục tiêu của bạn sẽ cho phép bạn nhân đôi nó.

Lệnh clone sẽ giúp sao chép các địa điểm đến bất cứ đâu mà bạn muốn

5. Chơi nhạc

/music <play/queue/stop> <track name> [volume] [fade seconds] [repeat mode]

Minecraft vẫn thua xa các trò chơi khác về nhạc nền. Mặc dù các bản cập nhật gần đây bổ sung thêm nhạc nền mới cho nhiều lĩnh vực trò chơi khác nhau. May mắn thay, bạn có thể sử dụng lệnh music bất cứ khi nào bạn muốn bằng cách cầm bộ điều khiển trên tay và phát bản nhạc trong trò chơi ưa thích của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng máy chủ nhiều người chơi, hãy cân nhắc việc thỏa thuận với những người chơi khác trước khi chọn nhạc.

6. Quản lý nhóm của bạn

/team

Chuỗi lệnh team cung cấp nhiều tùy chọn khác nhau để quản lý một nhóm lớn người chơi trong chế độ nhiều người chơi. Lệnh này bắt đầu mọi thứ, bao gồm việc chuyển đổi người chơi giữa các đội và giám sát các đội có sẵn. Trên wiki của lệnh team, bạn có thể tìm thấy danh sách đầy đủ các biến lệnh và phần giải thích về cách mỗi biến ảnh hưởng đến lối chơi. Cùng với việc chỉ định và xóa người chơi, bạn có thể thêm và xóa đội.

7. Phù phép bất kỳ mục nào

/enchant <target> <enchantment> [level]

Đối với mỗi người chơi, phù phép trong Minecraft (Enchant Minecraft) đại diện cho một bước ngoặt quan trọng. Họ có sức mạnh để thực hiện hoặc phá vỡ một cuộc chiến. Tuy nhiên, ngay cả trong Minecraft vanilla, việc phát huy hết tiềm năng của bất kỳ phù phép nào là điều không thể. Bạn phải sử dụng lệnh enchant để nâng cấp vật phẩm phù phép của mình lên trên mức mà trò chơi khuyên dùng.

Thay vào đó, bằng cách sử dụng lệnh này, phù phép của trò chơi chính bị giới hạn ở cấp ba có thể đạt đến cấp năm. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng nó để phù phép những đồ vật thậm chí không có khả năng phù phép.

8. Giết bất kỳ mob nào

/kill <target name or code>

Trong Minecraft, mọi thứ có thể nhanh chóng vượt quá tầm kiểm soát, cho dù đó là một cây leo vô tình được tạo ra hay một trận chiến ngẫu hứng với Wither. May mắn thay, bạn có thể tiêu diệt ngay lập tức những thứ ở gần bằng lệnh kill, một trong những lệnh Minecraft hay nhất.

Các thực thể bị tiêu diệt tiếp tục đánh rơi chiến lợi phẩm của đám đông và trải nghiệm các quả cầu giống như một cái chết trong chiến đấu điển hình. Lệnh kill cũng có thể hữu ích nếu bạn thấy mình đang ở trong tình huống khó khăn hoặc muốn khởi động lại thế giới của mình. Nếu kho đồ của bạn được an toàn, bạn có thể sử dụng lệnh này để tự sát và hồi sinh vào thế giới.

9. Thay đổi luật chơi

/gamerule <rule name> <change>

Lệnh hữu ích tiếp theo của chúng tôi dành cho Minecraft khá mạnh mẽ. Đúng như tên gọi, với lệnh gamerule bạn có thể sử dụng nó để thay đổi hành vi của người chơi, sinh vật và thậm chí toàn bộ thế giới trò chơi. Nó có thể thay đổi dòng thời gian, cách các thực thể xuất hiện và thậm chí cung cấp cho người chơi những khả năng độc đáo. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng nhiều thay đổi do lệnh này mang lại có thể có tác động liên tục đến môi trường của bạn.

Lệnh gamerule có thể thay đổi hành vi của người chơi

10. Sao chép các khối

/clone (starting area) (ending area) (location)

Có một cách tiếp cận hiệu quả hơn để tạo ra các công trình kiến ​​​​trúc lớn trong Minecraft. Người chơi có thể sao chép cấu trúc hiện có mà họ đã xây dựng hoặc chỉ một phần của cấu trúc đó và dán nó vào một khu vực chính xác bằng lệnh clone.

Điều này rất hữu ích nếu người chơi xây dựng những tòa nhà khổng lồ đòi hỏi phải lặp lại các mẫu hoặc hình thức. Ví dụ: người chơi có thể sao chép khối khối này để tiết kiệm thời gian thay vì xây dựng bốn tòa tháp của lâu đài thời trung cổ một cách riêng biệt.

=>> Kiếm tiền trên Minecraft với VPS – Những yêu cầu và cách thực hiện

Các lệnh Minecraft tốt nhất cung cấp một lớp phím tắt hữu ích và thông tin đầu vào cần thiết để quản lý môi trường bạn đã xây dựng. Các lệnh hữu ích cho Minecraft bao gồm từ các lệnh cực kỳ đơn giản có thể được sử dụng để kiểm soát mọi thứ từ thời tiết đến sự phát triển của thực vật cho đến các tùy chọn phức tạp hơn có thể giúp bạn thực hiện các tương tác hàng ngày nhanh chóng hơn. Truy cập zingserver.com để đăng ký sử dụng VPS giúp tăng trải nghiệm trò chơi của bạn. Chúc các bạn thành công!

Chia sẻ bài viết:

Đánh giá

5/5 - (1 Bình chọn)

Chưa có đánh giá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *