VPS giá rẻ, VPS giá siêu rẻ có thật sự tốt không?

Nói về VPS giá rẻ, đương nhiên rồi, vừa chọn được đồ tốt vừa tiết kiệm chi phí là điều ai cũng muốn. Nhưng rẻ liệu có đi kèm với chất lượng hay không?

Sự thật về VPS giá rẻ

Việc đặt ra câu hỏi như vậy không có nghĩa là VPS mặc định có giá đắt. Khi tìm mua một loại VPS giá rẻ, lợi ích đầu tiên đó là tiết kiệm được chi phí ban đầu, vì “giá rẻ” là lợi tiêu chí đầu tiên bạn hướng tới. Thứ hai, chính là bạn vẫn có được tất cả các tính năng của một VPS, về cơ bản nó sẽ không thua gì những gói VPS có chi phí đắt hơn. Nói một cách đơn giản, chẳng hạn bạn tìm thấy một gói VPS Windows với giá rẻ từ một nhà cung cấp uy tín. Đồng thời bạn vẫn được đảm bảo việc hỗ trợ tốt, thời gian hoạt động, hiệu suất.

“Giá rẻ” là lựa chọn được ưu tiên

Với cuộc cách mạng ảo hóa, chi phí thuê một máy chủ riêng đã giảm đi khá nhiều. Cùng với sự sụt giảm liên tục của giá phần cứng, ngày càng nhiều công ty có thể cung cấp dịch vụ lưu trữ VPS với chi phí thấp. Nhiều người đang tìm kiếm dịch vụ VPS với suy nghĩ rằng giá rẻ là không tốt. Cũng dễ hiểu khi họ lại có suy nghĩ như vậy. Bởi câu nói “tiền nào của nấy” đã khá ăn sau trong tâm thức mỗi người Việt chúng ta.

Cuộc cách mạng ảo hóa đem lại nhiều thay đổi tích cực

Nhiều người lựa chọn VPS giá rẻ khi chi phí bỏ ra là vấn đề được cân nhắc hàng đầu. Tuy nhiên sẽ vẫn phải có những yêu cầu khác mà người dùng đòi hỏi từ nhà cung cấp. Thông thường, VPS giá rẻ không có nghĩa là nhận được dịch vụ lưu trữ kém. Nhưng tỉ lệ sập bẫy của những nhà cung cấp kém chất lượng vẫn ở mức cần báo động. Đó là lý do tại sao nhiều quản trị viên website và khách hàng né tránh những dịch vụ VPS giá rẻ. Tuy nhiên, sự thực là bạn vẫn có thể tìm thấy một dịch vụ được cung cấp với giá rẻ mà vẫn đảm bảo thời gian hoạt động, hỗ trợ khách hàng tốt.

VPS giá rẻ vẫn có đầy đủ các tính năng

Sự thật là một số dịch vụ VPS giá rẻ vẫn có thể đáng tin cậy. Trong khi những chức năng mà nó có không thua một VPS đắt tiền. Chỉ có một vấn đề, là với chi phí hạn chế thì lượng tài nguyên nhận được đương nhiên sẽ ít hơn. Do đó, nhu cầu sử dụng cần phải được xem xét kĩ. Bạn vẫn sẽ được cung cấp đủ các cấu hình kỹ thuật với một VPS giá rẻ. Tương tự như các dịch vụ VPS cao cấp. Chỉ là bị hạn chế về số lượngt tài nguyên được cấp. Các gói VPS này vẫn hoàn thành tốt nhiệm vụ chính của nó. Đồng thời hãy lựa chọn các đơn vị cung cấp uy tín để đảm bảo về độ bảo mật và chất lượng dịch vụ.

Một VPS giá rẻ vẫn có đầy đủ các tính năng

Hai cách giúp bạn có thể tìm thấy nhà cung cấp VPS giá rẻ mà uy tín

Cách thứ nhất là sử dụng các trang web đánh giá. Đây là nơi bạn có thể tận dụng biểu đồ so sánh có sẵn ở đó. Thông qua biểu đồ so sánh đã xuất bản, bạn sẽ có quyền truy cập vào thông tin. Ngoài ra, biểu đồ so sánh này cũng là nơi bạn có thể so sánh các tính năng cơ bản. Hay các chương trình quà tặng miễn phí, hỗ trợ khách hàng. Cũng như chính sách đảm bảo hoàn tiền mà của các gói bên nhà cung cấp. Và việc sau đó của bạn chỉ là lựa chọn nhà cung cấp VPS giá rẻ phù hợp nhất.

Các trang web đánh giá sẽ giúp tìm kiếm nhà cung cấp VPS tốt

Cách thứ hai là thông qua việc tìm kiếm các chương trình giảm giá. Đó là khi họ cung cấp các chương trình ưu đãi cho khách hàng của họ. Chi phí chiết khấu này có thể nhận được bằng cách giới thiệu một người bạn và mời họ đăng ký dịch vụ của họ. Hoặc bằng cách trao đổi với nhà cung cấp nếu họ sẵn sàng giảm giá cho bạn. Hiện tại, đã có nhiều nhà cung cấp VPS làm như vậy. Mục dích là để thu hút công việc kinh doanh từ bạn. Đây là một hình thức kinh doanh không khó tìm ở Việt Nam.

Lưu ý khi chọn nhà cung cấp VPS

Chìa khóa để cung cấp dịch vụ VPS giá rẻ đáng tin cậy là có một cơ sở hạ tầng hoạt động trơn tru. Không phải nhà cung cấp VPS nào cũng giống nhau. Hãy chắc chắn rằng họ có năm yếu tố chính sau đây: độ tin cậy, khả năng mở rộng nâng cấp, lựa chọn hệ điều hành, tùy chọn được kiểm soát và dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt.

Đặc biệt bạn cần tìm một nhà cung cấp sử dụng phần cứng máy chủ chất lượng cao. Phải xem xét yếu tố này, vì chất lượng của phần cứng máy chủ đóng một vai trò quan trọng đối với hiệu suất hoạt động của bạn. Nguyên tắc chung ở đây là nếu nhà cung cấp không cung cấp thông tin liên quan đến phần cứng của họ.

Một nhà cung cấp VPS tốt cần đáp ứng những yếu tố nhất định

Bạn sẽ biết liệu có đáng sử dụng VPS của họ hay không nếu nhà cung cấp đang sử dụng bộ vi xử lý Intel mới nhất. Sau đó là yếu tố về việc sử dụng SSD. Đây là một tính năng cho phép bạn truy xuất dữ liệu trên trang web của mình một cách hiệu quả và nhanh chóng. Nhà cung cấp mà bạn đã chọn phải cung cấp dịch vụ sao lưu cho các gói lưu trữ VPS. Cần cân nhắc với các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ VPS không cho biết dung lượng RAM trong gói VPS của họ.

Dịch vụ VPS giá rẻ có phải chỉ dành cho sinh viên?

Tất nhiên là không. Nhiều người hay dùng VPS giá rẻ để làm đồ án hay nghiên cứu. Mà với chi phí ít ỏi thì VPS giá rẻ chỉ có sinh viên mới dám dùng. Hãy dừng ngay suy nghĩ này lại. Cần phải nhận ra rằng, chính sự ưa chuộng của sinh viên là minh chứng rõ ràng cho thấy chất lượng của phân khúc VPS này. Với những công ty mới thành lập, họ sẽ cần một công ty lưu trữ để có một gói VPS giá tốt. Khi đó sử dụng VPS giá rẻ là một lựa chọn để tiết kiệm chi phí cho các startup này.

Dịch vụ VPS giá rẻ được nhiều sinh viên lựa chọn

Như bạn thấy, khi được thực hiện đúng, dù một hay nhiều VPS giá rẻ có thể hoàn toàn đáng tin cậy. Nếu còn vẫn còn đắn đo về sự lựa chọn này, đừng ngần ngại gửi những câu hỏi về cho chúng tôi. Không chỉ cung cấp đa dạng các gói VPS uy tín, đội ngũ nhân viên kỹ thuật của ZingServer luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bạn. Cảm ơn đã theo dõi bài viết!

Chia sẻ bài viết:

Đánh giá

0/5 - (0 Bình chọn)

Chưa có đánh giá.