Nextcloud vs ownCloud – Mua VPS Việt Nam kết hợp với các giải pháp đám mây

Ngày nay, tất cả những gì bạn cần để bắt đầu kinh doanh là kết nối Internet. Các giải pháp đám mây giống như các khối dữ liệu được lưu trữ trên Internet. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến Nextcloud vs ownCloud – hai giải pháp đám mây đã trở nên quá phổ biến với người dùng. Nhưng VPS là tùy chọn an toàn hơn, nhanh hơn và linh hoạt hơn để lưu trữ mọi bit dữ liệu của bạn. Vậy hãy cùng xem lựa chọn nào là tối ưu nhất cho kế hoạch kinh doanh trực tuyến của bạn. 

Nextcloud vs ownCloud: Chúng là gì?

Nextcloud là gì?

Nextcloud là một phần mềm mã nguồn mở tự lưu trữ để lưu trữ dữ liệu trực tuyến. Bạn cũng có thể sử dụng Nextcloud để chia sẻ tệp với đồng nghiệp từ xa, các hội nhóm khác,… Tất cả các tệp được lưu trữ trên Nextcloud đều được bảo vệ bằng mật khẩu và không có dịch vụ của bên thứ ba nào liên quan. Bất kỳ ai có quyền truy cập vào các tệp này đều có thể xem, chỉnh sửa hoặc xóa chúng. Phần mềm Nextcloud có sẵn cho Windows, Linux, macOS, Android và iOS. Tất cả những gì bạn cần để truy cập các tệp là kết nối Internet và mật khẩu.

Điều làm cho Nextcloud trở nên độc đáo là nó loại bỏ nhu cầu sử dụng dịch vụ lưu trữ của bên thứ ba. Giao diện được xây dựng để bạn có thể thiết lập một máy chủ ảo và có 100% quyền kiểm soát đối với nó. Điều này có nghĩa là bảo mật dữ liệu được toàn diện. Bạn có thể cài đặt Nextcloud trên VPS để thêm mức bảo mật bổ sung cho giải pháp đám mây của mình. Sau đó, bạn sẽ không cần phải mua VPN để mã hóa lưu lượng truy cập của mình. Vì vậy, với Nextcloud, bạn đang sử dụng một nền tảng chia sẻ tệp an toàn cho phép bạn toàn quyền kiểm soát dữ liệu của mình mà không phải trả các khoản phí đắt đỏ.

Nextcloud có sẵn cho Windows, Linux, macOS, Android và iOS

ownCloud là gì?

ownCloud được ra mắt vào năm 2010 dưới dạng nền tảng mã nguồn mở để lưu trữ, đồng bộ hóa và chia sẻ tệp. Mặc dù cả hai nền tảng đều tuyệt vời để sắp xếp và chia sẻ tài liệu. Nhưng dựa trên phản hồi của người dùng, có vẻ như ownCloud là phiên bản cũ của Nextcloud. Điều làm cho ownCloud trở nên độc đáo là các nhà phát triển của nó đã tạo ra một ứng dụng có các tính năng mã hóa để bảo mật dữ liệu được lưu trữ. Vì vậy, nếu bạn cần lưu trữ một số tệp trên FTP, WebDAV, Amazon S3, Dropbox và Google Drive, thì việc thực hiện thông qua giao diện ownCloud giúp toàn bộ quá trình cực kỳ an toàn.

Một tính năng khác khiến ownCloud trở nên phổ biến là nó có Google Drive và Dropbox làm bộ nhớ ngoài. Có nghĩa là bạn có thể chia sẻ tệp từ cả hai nền tảng mà không cần phải tạo tài khoản. Nếu bạn muốn chia sẻ tệp Dropbox với ai đó, cả hai người phải có tài khoản. Nhưng với ownCloud, đó không phải là trở ngại.

ownCloud có các tính năng mã hóa để bảo mật dữ liệu được lưu trữ

Nextcloud vs ownCloud: Sự khác biệt

Cả hai giải pháp đám mây đều là nguồn mở và được tích hợp các tính năng tùy chỉnh cho mục đích sử dụng của cá nhân và doanh nghiệp. Nhưng chúng có một số điểm khác biệt chính. Chẳng hạn như các giao thức bảo mật và các tính năng tùy chỉnh. Nextcloud có thể coi là phiên bản hiện đại và cao cấp hơn của ownCloud. ownCloud có giao diện người dùng đơn giản và giống một nền tảng đám mây truyền thống hơn. Mặt khác, Nextcloud liên tục gây ngạc nhiên bằng các tính năng tiên tiến nhất và đang trở thành giải pháp đám mây dành cho các doanh nghiệp lớn.

Các doanh nghiệp phức tạp như doanh nghiệp tiếp thị, công ty công nghệ hoặc pháp lý,… với ngân sách cao đang tìm kiếm một nền tảng đám mây hiệu quả và cực kỳ an toàn. Thì ở đây Nextcloud là lựa chọn hoàn hảo. Các doanh nghiệp vừa và nhỏ với ngân sách hạn chế đang tìm kiếm một nền tảng đám mây dễ sử dụng. Thì ownCloud là lựa chọn thích hợp.

Mặc dù cả hai giải pháp đám mây đều đến từ cùng một mã nguồn nhưng chúng không giống nhau. Vì vậy, trừ khi bạn tự kiểm tra chúng, bạn không thể chắc chắn cái nào phù hợp với mình nhất. Nhưng hãy nhớ rằng Nextcloud chủ yếu tập trung vào việc tạo trải nghiệm người dùng tốt nhất bằng cách cung cấp các ứng dụng mới cho người dùng trong mỗi bản cập nhật. Nhưng ownCloud tập trung vào việc cải thiện các tính năng chia sẻ tệp để tích hợp với các ứng dụng phổ biến.

Nextcloud có thể coi là phiên bản hiện đại và cao cấp hơn của ownCloud

Khởi động công việc kinh doanh trực tuyến của bạn với VPS – Một giải pháp thân thiện với Nextcloud và ownCloud

Nếu bạn muốn bắt đầu kinh doanh trực tuyến nhưng lại lo lắng về tin tặc tấn công, thì giải pháp VPS sẽ giúp bạn quên đi mọi lo lắng. Bạn có thể bắt đầu bất kỳ loại hình kinh doanh nào chỉ với máy tính và kết nối Internet. Dù máy tính của bạn chạy trên Windows hoặc Linux, thì các gói Cloud VPS độc quyền của chúng tôi sẽ giúp bổ sung thêm tính bảo mật và tính linh hoạt cho doanh nghiệp của bạn.

Khi mua VPS Việt Nam của ZingServer sẽ cho phép bạn cài đặt Nextcloud hay ownCloud. Đồng thời có thể tích hợp nó với bất kỳ công cụ hoặc ứng dụng bên thứ ba nào bạn cần. Thậm chí bạn chẳng cần bất kì nền tảng đám mây nào khác tích hợp, bởi các gói Cloud VPS của chúng tôi đã có sẵn tất cả để đảm bảo cho sự riêng tư, bảo mật, hiệu suất, tiết kiệm chi phí,… Bằng cách sử dụng VPS bạn sẽ tăng gấp đôi khả năng bảo mật cho tất cả các tệp của mình. Thay vì trả tiền cho các giải pháp chống vi-rút đắt tiền, thì chúng tôi sẽ bảo vệ dữ liệu của bạn khỏi tất cả các mối đe dọa trên mạng.

Liên hệ ngay qua các kênh thông tin liên hệ của ZingServer để được giải đáp mọi câu hỏi một cách nhanh nhất. Chúc các bạn thành công!

Chia sẻ bài viết:

Đánh giá

0/5 - (0 Bình chọn)

Chưa có đánh giá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *