Lỗi VPS không chạy được video trên trình duyệt Web và cách khắc phục

Đây là một lỗi không hiếm gặp với người dùng VPS. Gây ra sự khó chịu với những ai đang có ý định dùng VPS để cày view. Đừng lo lắng, chỉ với ba bước đơn giản dưới đây, lỗi VPS không chạy được video trên web sẽ được giải quyết nhanh chóng.

Lỗi VPS không chạy được video trên web là do đâu?

Khi lỗi này xảy ra màn hình sẽ hiển thị ra hình của video. Nhưng click vào để xem thì lại không thể chạy được. Giống như bạn chỉ đang click vào một bức ảnh. Tình trạng này xảy ra phổ biến trên Youtube ở một số VPS Windows. Nguyên nhân là do VPS không được cài sẵn trình phát video trên trình duyệt. Đây có thể là một thiếu sót của bên cung cấp. Cũng là một lưu ý nhỏ bạn cần lưu tâm khi thuê VPS.

unnamed file 295
Video hiện lên nhưng không xem được trên VPS

Ba bước đơn giản giúp VPS chạy được video trên trình duyệt web

Bước 1. Kích hoạt Desktop Experience

Mở Server Manager. Chọn Add roles and features.

unnamed file 296
Giao diện Server Manager

Cửa sổ Add roles and feature hiện ra. Tiến hành nhấn Next cho đến khi menu bên trái đến phần Feature. Tìm trong menu Feature phần User Interfaces and Infrastructure… rồi tích vào Desktop Experience.

unnamed file 297
Giao diện cửa sổ Add roles and feature

Bước 2. Cài đặt tính năng Desktop Experience

Một cửa sổ hiện lên nhấn Add Feature.

unnamed file 298
Nhấn Add Feature tại cửa sổ mới hiện

Sau đó nhấn Next, cửa sổ Install hiện lên, nhấn Install.

unnamed file 299
Nhấn Install để tiến hành cài đặt

Bước 3. Khởi động lại VPS Windows

Cửa sổ hiển thị quá trình cài đặt hiện lên. Đợi cho đến khi cài xong hiển thị thông báo như hình bên dưới thì các bạn thực hiện Restart lại VPS là xong.

unnamed file 300
Thông báo hiển thị đã cài đặt xong

Để Restart VPS các bạn chọn chuột phải vào biểu tượng cửa sổ Window ở góc dưới màn hình. Chọn Shutdown or sign out, rồi chọn Restart. Đợi 1 phút cho VPS khởi động xong rồi Remote lại. Còn nếu ở biểu tượng Window của VPS không có tùy chọn khởi động lại, hãy tham khảo Các cách Restart VPS Windows của chúng tôi.

unnamed file 301
Remote VPS sau khi khởi động lại

Sau các bước, bạn hoàn toàn có thể xem được video như bình thường. Như vậy lỗi VPS không chạy được video trên web đã được giải quyết rất đơn giản và nhanh chóng. Mọi góp ý xin vui lòng gửi về các kênh liên hệ của ZingServer. Cảm ơn đã theo dõi bài viết. Chúc các bạn thành công!

Chia sẻ bài viết:

Đánh giá

0/5 - (0 Bình chọn)

Chưa có đánh giá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *