Hạn chế quyền truy cập vào VPS bằng địa chỉ IP

Nỗ lực đăng nhập vào VPS của bạn từ những mối đe dọa sẽ khiến bạn phải nghĩ đến phương án này. Đó là hạn chế quyền truy cập vào VPS bằng địa chỉ IP.

Điều gì khiến bạn phải hạn chế quyền truy cập vào VPS của mình?

Theo mặc định, máy chủ VPS có thể truy cập vào bất kỳ địa chỉ IP nào trên Internet. Điều này cho phép bạn đăng nhập từ bất kỳ thiết bị nào. Như máy tính để bàn, máy tính bảng, điện thoại di động,.. Ngoài ra, nó cho phép nhân viên, cộng sự, trợ lý ảo,… của bạn cũng có thể truy cập vào VPS của bạn nếu bạn muốn.

Tuy nhiên, có thể có những trường hợp mà bạn muốn giới hạn quyền truy cập. Có nghĩa là chỉ một số địa chỉ IP hoặc dải địa chỉ IP nhất định được quyền truy cập vào VPS của bạn. Bạn cần phải làm như vậy trong trường hợp nếu bạn nghi ngờ một số lượng lớn các nỗ lực đăng nhập mang ý định tiêu cực. Hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Hướng dẫn cách hạn chế quyền truy cập vào VPS bằng địa chỉ IP

Bước 1: Đăng nhập vào VPS của bạn.

Bước 2: Trên màn hình VPS, nhấp vào biểu tượng SEARCH  (biểu tượng kính lúp) ở bên phải nút START và nhập Firewall.

Bước 3: Tiếp theo, nhấp vào Windows Defender Firewall with Advanced Security trong kết quả hiển thị ở trên để khởi chạy.

Khởi chạy Windows Defender Firewall with Advanced Security

Bước 4: Nhấp vào Inbound Rules. Sau đó nhấp đúp vào Remote Desktop – User Mode (TCP-In).

Nhấp vào Inbound Rules

Bước 5: Nhấp vào tab SCOPE. Sau đó nhập các IP cụ thể hoặc (các) dải IP mà bạn muốn giới hạn kết nối trong phần Remote IP address.

Nhập IP mà bạn muốn giới hạn kết nối

Lưu ý: Một điều rất quan trọng là bạn phải nhập địa chỉ IP công khai của mỗi máy trạm mà bạn muốn truy cập vào VPS của mình. Nhiều máy trạm thực sự có một địa chỉ IP riêng nằm sau bộ định tuyến Internet của nó. Địa chỉ IP này SẼ KHÔNG HOẠT ĐỘNG. Để tìm địa chỉ IP công khai của máy trạm của bạn, chỉ cần Google “Whats my IP address“. Điều đó sẽ cung cấp cho bạn địa chỉ IP ĐÚNG để nhập.

Bước 6: Nhấp vào nút Apply. Sau đó nhấp vào nút OK. Như vậy các hạn chế kết nối mới sẽ ngay lập tức hoạt động.

Chỉ với các bước đơn giản, giờ đây bạn có thể kiểm soát cụ thể những ai truy cập vào VPS của mình bằng địa chỉ IP hoặc (các) dải địa chỉ IP. Nếu các bạn có nhu cầu sử dụng VPS hãy truy cập ngay vào zingserver.com để lựa chọn VPS có nguồn IP chất lượng và đa dạng hàng đầu. Mọi thắc mắc vui lòng gửi về các kênh kiên hệ của chúng tôi. Chúc các bạn thành công!

Chia sẻ bài viết:

Đánh giá

0/5 - (0 Bình chọn)

Chưa có đánh giá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *