Hai cách bật âm thanh trong VPS Windows

Sự khó chịu xuất hiện khi VPS của bạn câm lặng. Các bước đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bật âm thanh trong VPS Windows nhanh chóng.

Tại sao VPS Windows không có âm thanh?

Theo mặc định, hầu hết các công ty lưu trữ sẽ không kích hoạt một số dịch vụ trong các mẫu VPS Windows. Dẫn đến khi nhận VPS người dùng có thể sẽ cảm thấy khó khăn trong sử dụng. Trong đó có lỗi không bật được âm thanh trên VPS Windows. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ giúp bạn kiểm tra xem âm thanh đã được bật hay chưa. Và nếu chưa, chúng tôi sẽ giúp bạn bật âm thanh theo hai bước. Hãy cùng theo dõi nội dung dưới đây.

Hướng dẫn bật âm thanh trong VPS Windows

Nếu dịch vụ Windows Audio chưa được bật trong VPS Windows của bạn. Hoặc nếu bạn không chắc chắn về điều này nhưng vẫn thấy rằng âm thanh chưa được bật, thì trước tiên hãy kiểm tra cài đặt trong Remote Desktop Connection (RDC).

Cách bật âm thanh trong ứng dụng RDC

Khi kết nối với VPS Windows thông qua RDC, có một tab tên là Local resources. Trên tab Local resources, chọn Remote Audio và nhấp vào Setting.

Trên Remote audio playback, hãy chọn tùy chọn Play on this computer. Nếu bạn muốn thu âm từ xa trong phần Remote audio recording, hãy chọn Record from this computer. Rồi nhấn OK.

Các bước bật âm thanh VPS Windows trong RDC

Bằng cách thực hiện như trên, âm thanh trong VPS Windows của bạn đã được khôi phục. Bây giờ bạn nên kết nối với VPS Windows hoặc RDC và kiểm tra. Trong thanh truy cập nhanh, nếu vẫn thấy âm thanh không chạy thì có nghĩa là dịch vụ Windows Audio không chạy và bạn nên kích hoạt nó.

Bật âm thanh thông qua dịch vụ trong VPS Windows

Đầu tiên, mở hộp thoại RUN bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R rồi nhấn Enter. Khi hộp thoại RUN được mở, hãy nhập services.msc và nhấn Enter.

Nhập services.msc vào hộp thoại Run

Khi trang dịch vụ được mở, hãy cuộn xuống để tìm dịch vụ Windows Audio. Mở nó và thay đổi kiểu khởi động thành Automatic. Sau khi hoàn tất, hãy chọn Start để bật âm thanh trong dịch vụ. Sau đó chọn Apply rồi chọn OK.

Chọn Apply rồi chọn OK sau khi hoàn tất

Bây giờ bạn đã bật được âm thanh trong VPS Windows của mình. Trong trường hợp nếu bạn thấy nó chưa được kích hoạt, hãy khởi động lại và kiểm tra lại. Với sự phát triển của công nghệ bạn có thể mua dịch vụ VPS Windows và thực hiện các cấu hình kỳ diệu bên trong nó. Sự phổ biến ngày càng rộng của VPS trong các lĩnh vực đang phát triển như E-commerce, NFT, Web Scraping,… chính là minh chứng cho điều này. Nếu có bất kì câu hỏi hay vấn đề nào, vui lòng liên hệ qua các kênh thông tin liên hệ của ZingServer. Cảm ơn đã theo dõi bài viết!

Chia sẻ bài viết:

Đánh giá

0/5 - (0 Bình chọn)

Chưa có đánh giá.