7 lý do mọi trang web thương mại điện tử đều cần blog

Ngay cả khi cửa hàng trên trang web thương mại điện tử của bạn đang hoạt động tốt, thì bạn vẫn thực sự cần một blog. Dưới đây là 7 lí do sẽ thuyết phục bạn.

1. Các bài đăng trên blog có thể cải thiện SEO cho cửa hàng của bạn

Vài năm trở lại đây đã chứng kiến ​​nhiều doanh nghiệp chuyển sang lĩnh vực Thương mại điện tử hơn. Rất nhiều cửa hàng truyền thống địa phương, chuỗi cửa hàng bán lẻ và thậm chí cả các nhà sản xuất trước đây chỉ bán cho các doanh nghiệp khác đều đã thêm Thương mại điện tử để tiếp cận những khách hàng “mắc kẹt tại nhà” và bù đắp cho doanh số bán hàng trực tiếp bị mất.

Điều đó có nghĩa là có nhiều cửa hàng Thương mại điện tử hơn để cạnh tranh về khả năng hiển thị trong kết quả tìm kiếm. Khi đó bạn cần phải điều chỉnh lại công cụ SEO của mình. Các bài đăng thường xuyên với nội dung mới có thể cải thiện xếp hạng kết quả tìm kiếm của bạn. Vì vậy, các bài đăng có thể bao gồm các loại từ khóa mà khách hàng của bạn tìm kiếm.

unnamed file 155
SEO là điều tất yếu với mọi website

2. Bài đăng hướng dẫn có thể thu hút khách hàng mới và khách hàng cũ quay trở lại cửa hàng của bạn

Bất cứ thứ gì bạn bán, rất có thể có những khách hàng đang tìm kiếm các mẹo về cách sử dụng nó. Điều này đúng với tất cả mọi thứ. Vì vậy, hãy cung cấp cho những khách hàng đó những gì họ đang tìm kiếm. Đồng thời làm cho các bài đăng hướng dẫn và cách thực hiện của bạn trở nên hữu ích. Mục đích là để mọi người sẽ đánh dấu trang và tiếp tục quay lại để tìm hiểu thêm.

3. Một blog tốt có thể giúp phát triển danh sách email trên trang web Thương mại điện tử của bạn

Bạn có thể đã biết rằng email là nền tảng tiếp thị hiệu quả. Nếu blog của bạn cung cấp nội dung mà khách hàng thích và có thể sử dụng. Nó có thể giúp bạn phát triển danh sách email của khách hàng. Từ đó khách hàng có thể nhận được ưu đãi, khuyến mãi và tin tức sản phẩm độc quyền từ bạn một cách nhanh chóng. Bạn cũng không cần phải sử dụng hộp thoại bật lên để thu hút mọi người đăng ký. Nó có thể được liên kết ở danh sách email của họ ở cuối các bài đăng trên blog.

unnamed file 156
Tiếp thị qua email luôn là phương án tốt

4. Các bài đăng về phong cách sống có thể giúp blog thương mại điện tử trở thành trung tâm cho khách hàng trung thành

Xây dựng cộng đồng xung quanh thương hiệu của bạn là một động thái tiếp thị cấp độ tiếp theo. Và nó thường bắt đầu bằng blog. Để tạo blog giúp liên kết thương hiệu của bạn với phong cách sống của khách hàng, bạn cần hiểu rõ về tính cách khách hàng của mình. Và bạn có thể muốn bắt đầu với quy mô nhỏ. Với một danh mục duy nhất trên blog của cửa hàng dành riêng cho nội dung phong cách sống. Nếu nó hoạt động tốt, bạn có thể dần dần bổ sung thêm.

5. Blog là một nơi tuyệt vời chia sẻ hướng dẫn mua hàng để tăng doanh số bán hàng hơn

Ngay cả khi khách hàng của bạn không yêu thích một phong cách sống hoặc một nhóm nguyên nhân cụ thể nào. Thì họ đều muốn có được những sản phẩm phù hợp, bất kể những sản phẩm đó là gì. Đó là lý do tại sao hướng dẫn mua hàng lại là nội dung phổ biến trên các blog Thương mại điện tử.

6. Sử dụng hình ảnh sản phẩm trên blog thương mại điện tử cho nội dung xã hội để tăng lưu lượng truy cập trang web

Các bài đăng trên blog của bạn sẽ nhận được nhiều lượt truy cập hơn nếu chúng bao gồm những hình ảnh tuyệt vời. Những hình ảnh đó có thể giúp bài đăng của bạn được chia sẻ nhiều hơn trên các phương tiện truyền thông xã hội. Vì vậy bạn có thể tìm thấy khách hàng mới. Cũng như thu hút khách truy cập mới vào blog của cửa hàng. Ngay cả khi không có ngân sách tiếp thị một cách quy mô, bạn có thể sử dụng điện thoại và một số mẹo về chụp ảnh sản phẩm để làm nổi bật hình ảnh blog.

unnamed file 157
Hình ảnh sản phẩm trên blog luôn được khách hàng đánh giá cao

7. Blog Thương mại điện tử có thể giúp bạn tìm thấy những nhân viên tiếp theo của mình

Nếu cửa hàng của bạn đang phát triển, bạn có thể đang muốn thuê nhân viên mới. Đăng danh sách việc làm trên blog của bạn là một cách để cho khách hàng của bạn biết. Nhưng điều hiệu quả hơn nữa là tạo một danh mục blog cho khách truy cập biết công ty của bạn như thế nào.

Đó là 7 lý do tại sao ZingServer cho rằng cửa hàng Thương mại điện tử của bạn cần một blog. Khả năng hiển thị tìm kiếm tốt hơn, nhiều khách truy cập trang web hơn. Danh sách email lớn hơn, nhiều khách hàng trung thành hơn. Bán hàng nhiều hơn, đối tượng xã hội lớn hơn. Hay thu hút những ứng viên phù hợp với mục tiêu kinh doanh của bạn. Tất cả đều đem lại những lợi ích tuyệt vời cho website của bạn.

Chia sẻ bài viết:

Đánh giá

0/5 - (0 Bình chọn)

Chưa có đánh giá.