TOP 5 diễn đàn Dropshipping không thể bỏ qua

Diễn đàn Dropshipping là nơi bạn có thể học hỏi được vô số bài học giá trị trên con đường bước vào thế giới dropshiping. Bài viết này, ZingServer sẽ giới thiệu đến bạn 5 diễn đàn dropshipping nổi tiếng nhất, ở đó bạn có thể giải đáp được nhiều nhất các vướng mắc trong quá trình làm dropship.

Reddit – Dropshipping

Reddit là một mạng xã hội, nơi các thành viên đã đăng ký có thể gửi lên nhiều loại nội dung, chẳng hạn như bài đăng chữ hay đường dẫn trực tiếp. Trong đó có các cuộc thảo luận về Dropshipping rất sôi nổi. Cộng đồng này là nơi thảo luận về hoạt động kinh doanh của DropShipping, từ những người kinh doanh online. Đó là nơi để chia sẻ tài nguyên, giải quyết vấn đề và thảo luận nghiêm túc về các vấn đề mà tất cả chúng ta phải đối mặt khi làm Dropshipping, truy cập diễn đàn Reddit dropshipping.

Diễn đàn này được thành lập ngày 19/4/2012 và tính đến thời điểm này đã đạt 122 ngìn thành viên với khoảng 300 thành viên online liên tục. Nói về diễn đàn dropshipping, thì reddit xứng đáng dẫn đầu về số lượng người tham gia, nhưng đây chỉ là diễn đàn để trao đổi, không có mua bán và các công cụ hỗ trợ auto dropshipping.

Reddit được sáng lập bởi Steve Huffman và Alexis Ohanian. Nhà xuất bản Condé Nast tiếp quản trang vào tháng 11 năm 2006. Vào tháng 11 năm 2011, Reddit đã trở thành công ty con trực tiếp dưới quyền công ty mẹ của Condé Nast, Advance Publications (Mỹ). Tại thời điểm tháng 8 năm 2012, Reddit hoạt động như một tổ chức độc lập, mặc dù Advance Publications vẫn là cổ đông lớn nhất của nó.

AliExpress – Diễn đàn Dropshipping

AliExpress là một dịch vụ bán lẻ trực tuyến có trụ sở tại Trung Quốc do Tập đoàn Alibaba sở hữu. Do đó diễn đàn của trang thương mại điện tử này là nơi vừa hỗ trợ người làm dropshipping vừa cung cấp các sản phẩm của dropshipping. Nếu biết sử dụng tiếng anh, thì các chuyên gia trong cộng đồng này sẽ cung cấp cho bạn câu trả lời tốt nhất, truy cập diễn đàn Ali dropshipping tại đây.

Đặc biệt trên diễn đàn này, các công cụ hỗ trợ auto dropshipping rất phổ biến như plugin, phần mềm lấy dữ liệu sản phẩm, phần mềm tự động chia sẻ lên mạng xã hội… Các công cụ này có thu phí sử dụng nhưng rất thấp, ngoài ra còn có nhiều hướng dẫn sử dụng cụ thể và các câu hỏi của thành viên có thể giúp đỡ bạn trong quá trình sử dụng.

Aliexpress được nhiều dropshipper lựa chọn vì hỗ trợ nhiều phương thức thanh toán khác nhau cho khách hàng có thể tiêu dùng. Các phương thức phổ biến nhất bạn có thể lựa chọn đó là: Thẻ Visa; Master Card; WebMoney; Paypal. Để mua hàng trên Aliexpress bạn cần có một trong cách thanh toán trên, ngoài ra còn phải đăng ký tài khoản, địa chỉ nhận hàng tại Trung Quốc, chính những điều này gây khó khăn cho người tiêu dùng Việt muốn mua sắm, nhận hàng trên website này. Nên nếu bạn lựa chọn dropshipping cùng với AliExpress thì hãy lựa chọn một thị trường phù hợp.

Shopify – Dropshipping

Diễn đàn của Shopify có đến hơn 700.000 người bán và Đối tác của Shopify tham gia vào các cuộc trò chuyện, cũng giống như diễn đàn của AliExpress, diễn đàn này cũng vừa hỗ trợ người làm dropshipping vừa cung cấp các sản phẩm của dropshipping. Ở trên diễn đàn, bạn có thể thảo luận xung quanh việc tìm nguồn cung ứng và bán sản phẩm của người khác trên trang web của mình.

Một bí quyết khi dropshipping trên Shopify đó là cửa hàng của bạn phải có thẩm mỹ cao và tạo độ tin tưởng (sự công phu khi xây dựng cửa hàng). Có thể thấy những cửa hàng Shopify kinh doanh hiệu quả có những hình ảnh rất đẹp mắt, lung linh, được thiết kế rất chuyên nghiệp. Ví dụ như: Ảnh chụp phải từ canh nhiều góc của sản phẩm để khách hàng hình dung rõ ràng hơn, click mua hàng nhanh hơn. Một số công cụ chỉnh sửa ảnh FREE cho mọi thể loại ảnh để bức hình đẹp hơn như Pixl, Paint hay thậm chí là Photoshop.

Blackhatworld – Dropshipping

Blackhatworld là cộng đồng nổi tiếng với nhiều bí quyết về kiếm trên mạng, và chắc chắn các cuộc thảo luận trên diễn đàn Blackhatworld sẽ rất giá trị đối với người làm Dropshipping. Ở đây bạn có thể thảo luận về các phương pháp và chiến lược dropshipping, bán buôn rất hiệu quả. Ở diễn đàn này hiện có trên 10 bài viết mỗi ngày về chủ đề Dropshipping.

Ở diễn đàn này, điều cần làm nhất đó là tạo một topic đúng với nhu cầu mà bạn đang muốn tìm hiểu, trên này thực sự có rất nhiều chuyên gia sẵn sàng trả lời bạn, chỉ cần bạn hỏi một cách nghiêm túc và đúng chủ đề dropshipping.

WholesaleForum

WholesaleForum là một diễn đàn chuyên nghiệp ở Vương Quốc Anh, chuyên phục vụ cho các Dropshiper hoạt động. Cái tên diễn đàn đã nói lên tất cả, diễn đàn này thực sự dành riêng cho người bán cũng như Dropshipping. Diễn đàn WholesaleForum có thể cung cấp cho bạn các xu hướng bán hàng (trend), các sản phẩm bán chạy, các nhà cung cấp chất lượng và nhiều thông tin bổ ích về Dropship.

WholesaleForum thực sự dành cho các nhà bán buôn, dropshippers, nhà sản xuất, nhà phân phối và nhà cung cấp dịch vụ thương mại. Ở đây ngoài tiếp cận các thông tin hữu ích, bạn còn có thể quảng cáo miễn phí doanh nghiệp của mình để tiếp cận những người mua hàng tiềm năng ở cấp độ cá nhân hơn, tức là có thể tìm thấy đại lý cấp dưới của mình ngay trên diễn đàn.

Trên đây là bài viết giới thiệu với các dropshipper 5 diễn đàn nổi bật trong lĩnh vực dropshipping hiện nay, ở các diễn đàn này bạn có thể tìm thấy hầu như toàn bộ các thông tin mình cần như làm thế nào để tiếp cận khách hàng, nguồn hàng nào chất lượng, đơn vị vận chuyển nào tốt…Chúc bạn thành công với Dropshipping, và nếu cần VPS máy chủ ảo để nuôi tài khoản dropshipping hãy nhớ sử dụng dịch vụ của ZingServer nhé.

ZingServer.com

Chia sẻ bài viết:

Đánh giá

0/5 - (0 Bình chọn)

Chưa có đánh giá.