5 cách VPS sẽ mang lại lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp của bạn

VPS có thể làm được rất nhiều thứ. Hãy cùng xem qua 5 cách VPS sẽ mang lại lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp của bạn trong bài viết này.

Máy chủ riêng ảo VPS là một nền tảng bắt chước môi trường lưu trữ máy chủ chuyên dụng. Nhưng nó lại nằm trong một máy chủ được chia sẻ. Dịch vụ lưu trữ máy chủ VPS là lựa chọn phổ biến của các doanh nghiệp hiện nay. Đơn giản  vì nó có giá cả phải chăng hơn so với việc có một máy chủ chuyên dụng và an toàn hơn so với lưu trữ máy chủ chia sẻ. Bên cạnh đó, dịch vụ lưu trữ VPS cho phép bạn truy cập vào nhiều tài nguyên hơn, hay mở rộng tài nguyên khi trang web của bạn phát triển.

VPS đi kèm với nhiều lợi ích tiềm năng như độ tin cậy tốt hơn, bảo mật vượt trội, cải thiện hiệu suất và đảm bảo thời gian hoạt động,… Tất cả những điều đó là quan trọng để duy trì tính cạnh tranh trong bất kỳ ngành nào. Hơn nữa, bạn cũng có thể có quyền truy cập root vào VPS, giúp việc cài đặt các ứng dụng hoặc thực hiện các thay đổi môi trường máy chủ cho phù hợp với nhu cầu của bạn trở nên đơn giản hơn.

unnamed file 151
VPS ngày càng khẳng định được sự ưu việt của nó

5 cách VPS sẽ mang lại lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp của bạn

VPS là một lựa chọn tuyệt vời cho các lập trình viên, nhà cung cấp SaaS, nhà phát triển trò chơi hoặc các doanh nghiệp yêu cầu nhiều tài nguyên hơn. Hơn nữa, lưu trữ VPS là lựa chọn phù hợp cho các công ty cần một môi trường an toàn hơn cho các chiến lược mở rộng kinh doanh hay internet marketing của họ, nhưng không có đủ tài nguyên để sử dụng dịch vụ lưu trữ máy chủ chuyên dụng. Cho dù lý do lựa chọn VPS là gì, thì với 5 cách mà VPS có thể làm được dưới đây sẽ cho thấy những lợi ích của VPS đối với doanh nghiệp.

Cải thiện hiệu suất

Trong môi trường lưu trữ được chia sẻ, nhiều người dùng chia sẻ tài nguyên do cùng một máy chủ cung cấp. Điều này có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của bạn. Khi bạn chọn dịch vụ lưu trữ VPS, nó cung cấp cho bạn các tài nguyên dành riêng cho doanh nghiệp của bạn theo yêu cầu của bạn bằng cách phân vùng máy chủ thành các môi trường ảo nhỏ bắt chước một máy chủ chuyên dụng. Có nghĩa là bạn sẽ không phải chia sẻ bất kỳ sức mạnh xử lý hoặc băng thông nào với người dùng khác. Điều này giúp tăng hiệu suất. Ngoài việc tăng hiệu suất, VPS còn giúp tránh các vấn đề về chức năng khi trang web của bạn có mức lưu lượng truy cập cao.

unnamed file 152
Hiệu suất luôn là điều doanh nghiệp quan tâm

Kiểm soát nhiều hơn

Máy chủ riêng ảo cung cấp cho bạn quyền truy cập vào môi trường gốc của bạn. Có nghĩa là bạn có thể cài đặt các ứng dụng và dịch vụ vào máy chủ để đáp ứng các nhu cầu riêng của bạn khi đang di chuyển. Với quyền truy cập root, bạn sẽ không phải dựa vào nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ để cài đặt các ứng dụng phần mềm cần thiết hoặc thực hiện các thay đổi trong môi trường máy chủ bất cứ khi nào được yêu cầu. Ngoài ra, bạn có thể xóa phần mềm không được hỗ trợ khỏi phân vùng máy chủ, điều mà bạn cho rằng có thể tạo ra mối lo ngại về bảo mật cho doanh nghiệp của mình.

Khả năng mở rộng tốt hơn

Máy chủ VPS cho phép bạn mở rộng quy mô tài nguyên khi cần thiết. Điều này đặc biệt có lợi cho các doanh nghiệp không thể dự đoán lượng truy cập mà trang web của họ sẽ nhận được. Khi doanh nghiệp của bạn mở rộng, bạn sẽ cần một máy chủ có thể đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của bạn. Bạn không thể mở rộng tài nguyên với một máy chủ chia sẻ khi doanh nghiệp của bạn phát triển. Nhưng hầu như không có giới hạn về khả năng mở rộng với dịch vụ lưu trữ VPS. Việc mở rộng tài nguyên của bạn cũng sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động của máy chủ VPS.

Tăng tiết kiệm

Một trong những lợi ích đáng chú ý nhất của việc chọn dịch vụ lưu trữ máy chủ VPS là nó cho phép bạn khám phá các tính năng của một máy chủ chuyên dụng. Về cơ bản, nó là một môi trường chia sẻ với các phân vùng ảo giúp doanh nghiệp của bạn trở thành một vùng riêng biệt với những người khác trên máy chủ. Với các tài nguyên chuyên dụng, các tùy chọn bảo mật, quyền riêng tư và khả năng mở rộng tốt hơn, VPS là nền tảng lưu trữ tiết kiệm chi phí nhất hiện nay.

unnamed file 153
VPS là một lựa chọn tuyệt vời để bắt đầu với doanh nghiệp nhỏ

Hỗ trợ mạnh mẽ

Mặc dù nhiều gói dịch vụ lưu trữ máy chủ riêng ảo bắt đầu với mức giá tối thiểu, nhưng bạn vẫn sẽ nhận được dịch vụ khách hàng chuyên dụng để quản lý môi trường máy chủ của mình. VPS cho phép bạn sử dụng tùy chọn lưu trữ đa dạng để quản lý máy chủ. Bên cạnh đó, bạn có thể giải quyết bất kỳ vấn đề nào bạn có thể gặp phải khi sử dụng dịch vụ với sự trợ giúp của bộ phận hỗ trợ. Thậm chí còn đưa ra các đề xuất nâng cấp để phù hợp với nhu cầu kinh doanh của bạn.

Tại sao nên chọn dịch vụ lưu trữ VPS của ZingServer?

Dịch vụ lưu trữ VPS của ZingServer cho phép bạn tận dụng sức mạnh của cơ sở hạ tầng CNTT chuyên dụng với mức giá hợp lý nhất. Môi trường VPS được xây dựng có mục đích để đáp ứng mọi nhu cầu của bạn. Đồng thời đảm bảo tính bảo mật cao cấp để giữ cho dữ liệu kinh doanh nhạy cảm của bạn được bảo vệ. Vì vậy, cho dù bạn muốn xây dựng một trang web doanh nghiệp hay thiết lập một mạng nội bộ an toàn cho tổ chức của mình, bạn đều có thể tìm thấy giải pháp phù hợp với ZingServer.

unnamed file 154
ZingServer tự hào là nhà cung cấp VPS uy tín hàng đầu

Khi ngày càng có nhiều doanh nghiệp đặt ra hành trình chuyển đổi kỹ thuật số, đã đến lúc bắt đầu với những công nghệ phù hợp và khám phá sức mạnh của Internet để đưa doanh nghiệp của bạn lên một tầm cao mới. Sẽ không dừng lại ở 5 cách trên, mà VPS sẽ còn làm được nhiều hơn nữa nếu bạn biết khai thác nó. Với ZingServer, bạn có thể khởi chạy trang web doanh nghiệp ngay lập tức trên máy chủ riêng ảo an toàn và đáng tin cậy. Liên hệ với đội ngũ của chúng tôi để biết thêm về các dịch vụ lưu trữ VPS của ZingServer. Cảm ơn đã theo dõi bài viết!

Chia sẻ bài viết:

Đánh giá

0/5 - (0 Bình chọn)

Chưa có đánh giá.