Hướng dẫn tạo Google Drive Unlimited miễn phí trong 2 phút

Google Drive là dịch vụ lưu trữ cao cấp nhất hiện nay, trong bài viết này ZingServer sẽ hướng dẫn bạn tạo một ổ đĩa lưu trữ dùng chung miễn phí từ Google Drive hay còn còn gọi là Google Drive Unlimited. Bạn nào làm nhanh chỉ mất 2 phút là có ngay một không gian lưu trữ cao cấp, miễn phí và vô cùng tiện lợi này.

Google Drive Unlimited là gì?

Google Drive Unlimited là dịch vụ lưu trữ dữ liệu cao cấp không giới hạn do Google triển khai, Google Drive Unlimited giúp bạn có không gian lưu trữ dữ liệu ổn định và tiện lợi nhất hiện nay, khả năng truy cập và sử dụng đơn giản là một ưu điểm rất lớn của Google Drive so với các dịch vụ lưu trữ khác. Nó cho phép người dùng có thể lưu trữ tập tin trên đám mây, chia sẻ tập tin, và chỉnh sửa tài liệu, văn bản, bảng tính, và bài thuyết trình với cộng tác viên.

Tại sao cần dùng Google Drive Unlimited?

Không gian lưu trữ trong kỷ nguyên số ngày càng đắt đỏ, một ổ cứng SSD 256 GB có giá khoảng 2 triệu đồng, do vậy nếu bạn là một nhiếp ảnh gia, một nhóm làm việc online hay một dịch vụ website thì việc tìm kiếm một dịch vụ lưu trữ miễn phí hoặc giá rẻ là vô cùng quan trọng.

Ngoài chi phí, thì chất lượng và độ tin cậy trong lưu trữ trữ dữ liệu lại càng quan trọng hơn tất cả. Do vậy, với Google Drive Unlimted thì mọi vấn đề của không gian lưu trữ sẽ được giải quyết với độ tin cậy rất cao, trừ khi bạn vi phạm quy định của google về lưu trữ chứ còn bình thường thì google không bao giờ tự ý xóa dữ liệu của bạn.

Hướng dẫn tạo Google Drive Unlimited miễn phí nhanh nhất (chỉ 2 phút)

Hiện nay có nhiều hướng dẫn tạo google drive, nhưng hầu hết là các hướng dẫn tạo Google Drive không đúng theo khuyến cáo của Google, cách làm này vừa phức tạp (vì phải lách) vừa khiến dữ liệu của bạn có vẻ không an toàn. Dưới đây là các bước đơn giản để tạo một không gian lưu trữ chung không giới hạn trên google drive miễn phí, để sử dụng cho công việc chia sẻ dữ liệu (chia sẻ cùng nhóm làm việc, chia sẻ hình ảnh… cho khách hàng… có rất nhiều việc có thể ứng dụng tùy sáng tạo của bạn).

Bước 1. Truy cập vào trang hỗ trợ tạo Google Drive Unlimited

Việc đầu tiên đó là truy cập vào trang này để thêm một tài khoản google mà bạn muốn nó trở thành kho lưu trữ miễn phí không giới hạn của mình http://td.fastio.me/.

Bước 2. Nhập thông tin tài khoản vào và nhấn Get

Sau khi truy cập vào, giao diện hiện ra như sau:

Ở dòng Shared Drive Name bạn hãy đặt tên cho ổ lưu trữ của mình, ở dòng Your Google Mail Address bạn cần điền chính xác tài khoản gmail của mình để nhận không gian lưu trữ không giới hạn. Mục CH bạn có thể chọn bất kỳ theo trang khả dụng ở thời điểm hiện tại, sau đó nhấn xác minh không phải bot và cuối cùng là nhấn Get.

Bước 3. Mở Dirve tài khoản mà bạn vừa tạo

Sau khi hoàn thành bước trên, bạn đã có một không gian lưu trữ không giới hạn trên google drive, bây giờ hãy truy cập vào link https://drive.google.com/ để đăng nhập vào tài khoản drive. Bạn nhớ đăng nhập vào đúng tài khoản đã điền email ở bước trên, không gian lưu trữ miễn phí của bạn sẽ có ở khu vực quản trị của Drive có tên Bộ nhớ dùng chung hoặc Shared Storage.

Ở trong Bộ nhớ dùng chung này, bạn có thể thêm những người có quyền truy cập vào để xem dữ liệu, ví dụ khách hàng của bạn hay anh em trong đội nhóm làm việc chung để cùng sử dụng dữ liệu. Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu thêm các chức năng khác trên trang chủ của Google Drive.

Những lưu ý khi dùng Google Drive Unlimited với Bộ nhớ dùng chung

Dữ liệu lưu trữ trong Bộ nhớ dùng chung của Google Drive Unlimited này là dữ liệu truy cập công khai, những người được thêm vào bộ nhớ sẽ có quyền tải xuống dữ liệu hoặc chia sẻ ra bên ngoài. Do vậy bạn cần lưu ý về độ bảo mật đối với những dữ liệu cần tính bảo mật, ngoài ra để đảm bảo tài khoản không vi phạm chính sách của google hãy lưu ý những nội dung tải lên phải luôn tuân thủ quy định của google về dữ liệu.

Trên đây là bài viết hướng dẫn tạo Google Drive Unlimited lưu trữ không giới hạn dữ liệu trên Google Drive ở dạng dữ liệu dùng chung. Hi vọng với những bước đơn giản trên sẽ giúp ích cho việc lưu trữ dữ liệu và bài toán kinh tế khi dữ liệu của bạn quá nhiều. Chúc bạn thành công.

ZingServer.com

Chia sẻ bài viết:

Đánh giá

0/5 - (0 Bình chọn)

Chưa có đánh giá.