Tận dụng sức mạnh máy chủ ảo VPS Windows

VPS Windows- giải pháp lưu trữ mạnh mẽ, đáng tin cậy cho doanh nghiệp của bạn. Với tài nguyên riêng biệt, hiệu suất vượt trội, giá cả phải chăng, VPS Windows không chỉ nâng cấp website và ứng dụng của bạn lên tầm cao mới mà còn mở ra những cơ hội mới cho việc kiếm tiền trực tuyến và kinh doanh trên mạng của người dùng. Cùng ZingServer khám phá những ứng dụng đa dạng của VPS Windows và cách nó hoạt động để đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển của người dùng trong môi trường kỹ thuật số ngày nay.

Giới thiệu về VPS Windows

VPS Windows là gì?

VPS Windows viết tắt của Virtual Private Server Window là một máy chủ được ảo hóa chạy trên hệ điều hành Windows. 

Hệ điều hành Windows được phát triển thành nhiều phiên bản khác nhau phục vụ cho nhiều mục đích sử dụng khác nhau và được sử dụng để lưu trữ dữ liệu trên mây.

Máy chủ con sẽ được tạo ra từ công nghệ ảo hóa với toàn bộ tài nguyên riêng biệt được cấp phát từ máy chủ vật lý mẹ bao gồm: bộ nhớ, CPU, băng thông để tối ưu hiệu suất đáng tin cậy cho ứng dụng và trang web của người dùng.

VPS Windows cung cấp môi trường độc lập cho người dùng để có thể cài đặt và chạy các ứng dụng, phần mềm và website trên nền tảng Windows.

Ưu điểm của VPS Windows

  1. VPS Windows sở hữu đầy đủ các chức năng tương tự như một máy chủ vật lý được chạy bằng hệ điều hành Windows và các ứng dụng phần mềm khác.
  2. Môi trường linh hoạt giúp người dùng có thể dễ dàng tùy chỉnh cấu hình máy chủ theo yêu cầu cụ thể mà họ mong muốn, cùng với đó cũng có thể dễ dàng chọn lựa các tài nguyên như CPU, bộ nhớ và băng thông phụ thuộc vào mong muốn của người dùng.
  3. VPS Windows đảm bảo an toàn bảo mật thông tin người dùng ở mức độ nhất định vì có độ tin cậy cao cùng cơ sở hạ tầng, hệ thống giám sát được quản lý chặt chẽ. 
  4. VPS Windows được chạy trên hệ điều hành Windows, điều này phù hợp cho việc phát triển và triển khai ứng dụng trang web được xây dựng trên nền tảng Windows. 
  5. VPS Windows có chức năng dự phòng và sao lưu giúp cho dữ liệu luôn được xử lý và lưu trữ một cách bình thường dù hệ thống có phân tán một VPS từ máy chủ vật lý này sang một máy chủ vật lý khác đi chăng nữa.
  6. Hệ điều hành Windows là hệ điều hành phổ biến và được biết đến rộng rãi thế nên hệ điều hành này có lượt sử dụng lớn nhất trên thế giới, chính bởi điều này đã khiến cho VPS Windows có thể dễ dàng được lựa chọn hơn so với các hệ điều hành khác. Ngoài ra, hệ điều hành Windows còn có môi trường đồ họa dễ dàng sử dụng cho cả người mới bắt đầu.
  7. Đa số các phần mềm, dịch vụ website mà doanh nghiệp hay sử dụng hoặc đối với một số công ty phát triển website, dịch vụ và ứng dụng đều định hướng hoặc yêu cầu sử dụng hệ điều hành Windows để đảm bảo các phần mềm, ứng dụng được hoạt động một cách tốt nhất.
  8. VPS Windows có chi phí thấp nhưng lại có bộ nhớ mạnh mẽ, đây cũng là ưu điểm để người dùng hướng tới việc cân nhắc sử dụng dịch vụ.

 

Tham khảo thêm: Bảng giá VPS Windows đa dạng các quốc gia tại ZingServer

Các hệ điều hành có trong VPS Windows

VPS Windows 2010

VPS Windows 10 là các máy chủ ảo được cài đặt sẵn hệ điều hành Windows 10 Pro, phiên bản tốt nhất để người dùng có thể truy cập và sử dụng. VPS Windows 10 có giao diện giống với máy tính cá nhân nên được nhiều người lựa chọn.

VPS Windows Server 2019

VPS Windows Server 2019 là phiên bản VPS Windows Server tốt nhất hiện tại, cơ bản nhất đáp ứng hầu hết các nhu cầu của người dùng với các tính năng được nâng cấp lên từ Windows Server 2012 và Windows Server 2016.

VPS Windows Server 2022

VPS Windows Server 2022 là phiên bản VPS hệ điều hành Windows Server mới nhất, kế thừa nhiều tính năng hiện đại của các thế hệ Windows Server trước, nâng cao bảo mật, cải thiện giao diện và hiệu năng VPS.

Một số lưu ý khi sử dụng VPS Windows 

Để giảm rủi ro bảo mật và tránh mất thời gian để kiểm soát các cuộc tấn công từ việc người dùng có thể có nhiều phần mềm hơn máy chủ, bạn nên cài đặt phần mềm gốc và được yêu cầu.

Việc sử dụng mật khẩu mạnh mang lại nhiều lợi ích cho người dùng, những mật khẩu phổ biến sẽ dễ dàng bị tấn công và xâm nhập. Hãy sử dụng một mật khẩu mạnh và đúng để có thể đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Sử dụng các phần mềm chống virus để ngăn phần mềm độc hại xâm nhập vào máy chủ và làm lây nhiễm cho máy chủ.

Tránh việc khai thác VPS quá triệt để vì với cơ chế hoạt động của Windows, nếu mức dùng CPU trên 85% trong một khoảng thời gian dài thì VPS sẽ có khả năng bị tắt hoặc bị khởi động lại.

Sử dụng Firewall đảm bảo an toàn cho trang web người dùng, tuy nhiên đôi lúc cũng dễ gây ra một số phiền toái như chặn IP, lỗi dịch vụ.

Sự khác biệt giữa VPS Windows và VPS Linux

VPS Windows VPSLinux
Hệ điều hành Windows Server Hệ điều hành Linux: Ubuntu, CentOS, Debian
Phù hợp triển khai ứng dụng, phần mềm ohast triển trên các nền tảng Windows như: ASP.NET, NET Core, SQL Server,… Triển khai các ứng dụng và phần mềm mã nguồn mở PHP, Python, My SQL, Apache.
Ít bảo mật hơn An toàn hơn vì có cộng đồng mã nguồn mở lớn hỗ trợ phát hiện và khắc phục lỗ hổng bảo mật nhanh chóng.

Xem thêm thông tin về: VPS Linux

Ứng dụng của VPS Windows trong MMO (Make money online)

VPS Windows được sử dụng để “cày view Youtube” hoặc treo các phần mềm trao đổi view, trao đổi like, follow hoặc các phần mềm khác để tiết kiệm chi phí.

Trong Dropshipping, VPS Windows đóng vai trò như một máy tính cá nhân tại nước ngoài để nuôi các tài khoản dropshipping như Ebay, Shopify,… bởi mỗi tài khoản này đều cần một IP tĩnh.

Đối với việc làm Facebook ads việc có nhiều máy tính có địa chỉ IP nước ngoài là điều cần thiết để có thể chạy được các tài khoản quảng cáo ở thị trường nước ngoài mượt mà và thuận lợi hơn, việc sử dụng VPS cũng giúp cho việc nhân rộng mô hình với nhiều tài khoản quảng cáo dễ dàng hơn mà không lo bị trùng lặp thông tin.

VPS Windows còn được sử dụng trong game, cụ thể như chạy các tài khoản game, tăng thời gian chơi game.

Nhà cung cấp VPS Windows chính hãng

Nhà cung cấp VPS Windows giá rẻ, chất lượng
Nhà cung cấp VPS Windows giá rẻ, chất lượng

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua VPS Windows hay VPS Linux để phục vụ cho mục đích cá nhân hay doanh nghiệp, ZingServer chúng tôi là nhà cung cấp VPS chính hãng với đa dạng các gói dịch vụ, datacenter được đặt tại nhiều quốc gia khác nhau cho bạn thỏa sức lựa chọn với chi phí phù hợp. Hệ thống quản trị Cloud VPS thông minh, thân thiện với người dùng giúp bạn có toàn quyền quản trị VPS của mình trên website như cài lại hệ điều hành VPS, thay đổi địa chỉ IP của VPS, nâng cấp VPS, khởi động lại VPS hoặc hủy hoàn tiền trước thời hạn.

Nếu có bất kỳ thắc mắc hay cần sự trợ giúp nào, vui lòng liên hệ với ZingServer qua bộ phận chăm sóc khách hàng để được giải đáp và hỗ trợ!

 Thông tin liên hệ ZingServer:

Website: https://zingserver.com/

Email: [email protected]

Công ty: Công ty TNHH CNĐT Đám mây Xanh

Địa chỉ trụ sở chính: Số 23A, ngõ 212, đường Nguyễn Trãi, TP Hà Giang.

Văn phòng Hà Nội: N01T3, Khu đô thị Ngoại Giao Đoàn, phường Xuân Tảo, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

VPS Windows không chỉ là nền tảng triển khai ứng dụng Windows mà còn là người bạn đáng tin cậy của các nhà phát triển và doanh nghiệp. Với sự linh hoạt trong cấu hình, ổn định và hiệu suất đáng tin cậy, cùng với các tính năng bảo mật tiên tiến, VPS Windows là sự lựa chọn hàng đầu cho việc xây dựng và vận hành các ứng dụng Windows phức tạp. Các công cụ quản lý tiện lợi giúp dễ dàng kiểm soát và tối ưu hóa môi trường, mang lại trải nghiệm người dùng tốt nhất và hiệu suất vượt trội.

Chia sẻ bài viết:

Đánh giá

0/5 - (0 Bình chọn)

Chưa có đánh giá.