Máy chủ ảo VPS là gì? Dùng VPS để kiếm tiền online như thế nào?

Máy chủ ảo VPS đang giúp cho rất nhiều người dùng mở rộng khả năng kiếm tiền online hay còn gọi là kiếm tiền trên mạng. Vậy làm thế nào để sử dụng máy chủ ảo VPS vào kiếm tiền online? Có những cách kiếm tiền online nào trên VPS? Bài viết này sẽ giúp bạn hình dung phần nào về kiếm tiền online dựa trên máy chủ ảo.

Máy chủ ảo VPS là gì?

Máy chủ ảo VPS là một dịch vụ cung cấp cho bạn quyền truy cập vào một thiết bị tương tự như máy tính cá nhân, đã được cài sẵn các hệ điều hành thông dụng như Windows, Linux được gọi là VPS Windows hoặc VPS Linux. Mỗi loại VPS có cách truy cập vào và sử dụng khác nhau, với đa số người dùng chúng ta thường quen sử dụng VPS Windows hơn vì nó có hệ điều hành tương tự như máy tính cá nhân của mình.

Máy chủ ảo VPS là tên gọi thông dụng của nhiều người, nhưng với những người dùng chuyên nghiệp thì chỉ cần nói đến VPS là đã đủ nghĩa, VPS là cụm từ viết tắt của Virtual Private Server, có nghĩa là một máy chủ ảo nếu dịch ra tiếng Việt. Một VPS chỉ cần có một địa chỉ IP và một username kèm theo mật khẩu là có thể đăng nhập sử dụng như một máy tính cá nhân.

Sử dụng máy chủ ảo VPS kiếm tiền online như thế nào?

Như đã đề cập ở trên, bởi vì máy chủ ảo VPS cung cấp cho người dùng một môi trường giống như một máy tính cá nhân, nên việc sử dụng máy chủ ảo VPS khá dễ dàng. Máy chủ ảo VPS có thể làm được tất cả những việc mà một máy tính cá nhân đang đảm nhiệm, tất nhiên nếu bạn cần một máy chủ ảo VPS có thể làm được nhiều việc như chơi game, render video, streaming thì chi phí sẽ cao hơn một VPS chỉ dùng để lướt web, đăng nhập tài khoản.

Máy chủ ảo VPS cung cấp cho người dùng một máy tính có địa chỉ IP ở bất kỳ quốc gia nào họ muốn, do đó việc sử dụng máy chủ ảo VPS như một thiết bị máy tính có địa chỉ ở một vị trí là rất phù hợp. Điều này giúp người dùng có một môi trường máy tính ở bất kỳ đâu trên thế giới với chi phí rẻ nhất, bạn sẽ không cần mua một máy tính và đăng ký mạng internet ở Mỹ mà chỉ cần một VPS US là đã sở hữu một máy tính có địa chỉ IP ở USA.

Ngoài ra, máy chủ ảo VPS có thể nhân lên với số lượng lớn thiết bị nhanh chóng, cung cấp cho người dùng nhiều thiết bị riêng biệt với chi phí rẻ nhất. Điều này phù hợp với người dùng có nhu cầu chạy các trình duyệt web với địa chỉ IP đa dạng, địa chỉ MAC đa dạng và hoàn toàn riêng biệt.

Những cách kiếm tiền online bằng VPS

Từ những đặc điểm như được đề cập ở trên, máy chủ ảo VPS rất thích hợp cho các mô hình kiếm tiền trên mạng, đặc biệt là các mô hình cần một địa chỉ IP riêng, địa chỉ IP nước ngoài hoặc trong nước khác nhau. Trong đó phổ biến VPS được sử dụng vào các hình thức kiếm tiền như sau:

Sử dụng VPS để tăng view youtube, view website

Tăng view youtube đòi hỏi bạn cần có một địa chỉ IP riêng, bởi vì nếu chỉ view trên một thiết bị với 1 địa chỉ IP thì số lượng lượt xem sẽ không được tính hết. Do đó, máy chủ ảo sẽ được sử dụng để “cày view youtube”. Đây là cách dùng phổ biến, ngoài cày view cho chính video của mình thì nhiều người còn sử dụng để treo các phần mềm trao đổi view, trao đổi like, follow, phần mềm kiếm tiền khác để tiết kiệm chi phí.

Sử dụng máy chủ ảo VPS để làm dropshipping

Làm dropshipping cần một địa chỉ IP tĩnh tại nước ngoài để làm dropshipping với các trang như Ebay, Shopify, Aliexpress… lúc này máy chủ ảo VPS đóng vai trò như một máy tính cá nhân tại nước ngoài để “nuôi” các tài khoản dropshipping.

Sử dụng VPS để làm dropshipping giúp người dùng dễ dàng nhân rộng mô hình dropshipping của mình lên với số lượng tài khoản lớn mà không lo bị trùng địa chỉ IP, trùng thông tin người dùng vì mỗi VPS có một địa chỉ MAC Address và IP khác nhau, chúng hoạt động hoàn toàn độc lập với nhau.

Sử dụng VPS để làm quảng cáo facebook

Tương tự dropshipping thì làm facebook ads cũng cần nhiều máy tính có địa chỉ IP tại nước ngoài để chạy các tài khoản quảng cáo ở các thị trường nước ngoài một cách thuận lợi hơn. Sử dụng VPS cũng khiến cho việc nhân rộng mô hình với nhiều tài khoản quảng cáo dễ dàng hơn, không lo bị trùng thông tin.

Tài khoản quảng cáo có thông tin càng đa dạng, không trùng lấn nhau, các hoạt động trên tài khoản càng tự nhiên thì tài khoản có độ “trust” càng cao. Lượng quảng cáo được phân phối vì thế cũng tăng lên.

Sử dụng VPS để chạy các tài khoản game

VPS còn được sử dụng để chạy các tài khoản game, tăng thời gian chơi game. Các game chạy trên VPS có thể là các game online trên PC hoặc game mobile. Game mobile có thể chạy trên các phần mềm giả lập android như Bluestacks, Noxplayer hoặc LDplayer.

Trên đây là bài viết tìm hiểu về máy chủ ảo VPS và các cách sử dụng máy chủ ảo VPS để kiếm tiền online, ngoài các hình thức sử dụng VPS để kiếm tiền nêu trên, hiện nay còn nhiều hình thức sử dụng VPS để kiếm tiền khác nữa, tuy nhiên dung lượng bài viết hôm nay đã khá dài, mình xin được tiếp tục cập nhật ở phần hai của chủ đề này.

Trân trọng cảm ơn bạn đã đọc hết bài chia sẻ, hy vọng các thông tin trong bài viết sẽ ít nhiều giúp ích cho bạn trên con đường học kiếm tiền online.

ZingServer

Chia sẻ bài viết:

Đánh giá

0/5 - (0 Bình chọn)

Chưa có đánh giá.