Lỗi NoxPlayer bị dừng ở 99% khi khởi động và đây là cách sửa lỗi

Lỗi NoxPlayer bị dừng ở mức 99% khi khởi động là lỗi mà hẳn nhiều người đã gặp phải với trình giả lập Android này. Bài viết dưỡi đây sẽ giúp bạn cách sửa lỗi này của NoxPlayer

Đây là một lỗi không hiếm gặp với người dùng giả lập NoxPlayer hay còn gọi là Nox App Player. Dù là trên PC hay VPS giả lập Android. Cảm giác chờ đợi cho việc khởi động nhưng đến 99% lại bị hỏng thì thật khó chịu. Trước tiên, hãy tắt tường lửa của Windows và tắt phần mềm antivirus (nếu có). Sau đó thực hiện khởi động lại trình giả lập. Nếu sự cố vẫn còn, bạn có thể thấy hai trường hợp lỗi khác nhau. Mỗi trường hợp có thể thử các giải pháp bên dưới.

Trường hợp thứ nhất: NoxPlayer dừng ở mức 0-99% khi khởi động và không nhận được thông báo lỗi

Cách thứ nhất

Một số CPU AMD có thể gặp phải điều này do ảnh hưởng của amd-v. Bạn hãy để enalbed (cho phép) cho VT (Virtulization Technology–Công nghệ ảo hóa) trên máy tính của bạn. Nó là một công nghệ cung cấp khả năng chạy nhiều hệ điều hành riêng biệt trên một phần cứng máy chủ duy nhất, cho phép mức độ sử dụng tài nguyên cao hơn nhiều. Công nghệ ảo hóa có thể cải thiện hiệu suất máy tính của bạn. Đồng thời cho phép NoxPlayer chạy trơn tru hơn và nhanh hơn.

unnamed file 32
Tìm Virtualization của BIOS và để Enabled

Lưu ý rằng nếu bạn đang sử dụng Windows 8 hoặc Windows 10 thì sẽ có xung đột xảy ra giữa VT và công nghệ Hyper-V của Microsoft. Do đó bạn có thể tắt Hyper-V theo cách sau: vào Control Panel -> All Control Panel Items -> Programs and Features. Chọn Turn Windows features on or off.

Cách thứ hai

Một nguyên nhân có thể khác là do card đồ họa hoặc trình điều khiển không hỗ trợ để chạy Nox. Bạn hãy tải xuống và chạy công cụ có tên OpenGLChecker. Nếu phiên bản Intel của bạn nhỏ hơn 2.0, bạn cần thay đổi card đồ họa của mình. Nếu lớn hơn hoặc bằng 2.0 nhưng vẫn bị kẹt ở mức 99%, thì bạn cần cập nhật trình điều khiển card đồ họa của mình.

unnamed file 33
Giao diện của OpenGL

Cách thứ ba

Nếu bạn đặt hệ thống tệp của mình thành FAT32, nó có thể gây ra lỗi này. Vì FAT32 có giới hạn về kích thước tối đa của mỗi tệp. Trong trường hợp này, hãy thay đổi hệ thống tệp của bạn thành NTFS hoặc cài đặt lại Nox thành đĩa NTFS.

Trường hợp thứ hai: NoxPlayer bị treo ở mức 99% khi khởi động và sau đó nhận được thông báo lỗi “System has problems to start, please try to repair!”

Trước tiên chạy NoxPlayer với tư cách quản trị viên (nhấp chuột phải vào nox.exe hoặc biểu tượng Nox trên màn hình của bạn và chọn “Run as administrator”). Tải phần mềm có tên Windows Repair, giải nén nó vào máy tính của bạn. Nhấp đúp để khởi động phần mềm, chọn tab Repairs, mở tệp Open Repairs.

unnamed file 34
Chọn Open Repairs trong tab Repairs

Cửa sổ tiếp theo xuất hiện, nhấp vào Start Repairs. Cài đặt mặc định là khởi động lại máy tính của bạn sau khi fixx lỗi. Nếu bạn không muốn khởi động lại, hãy tích bỏ chọn tại ô Restart/Shutdown System When Finished.

unnamed file 35
Có thể lựa chọn không khởi động lại sau khi hoàn tất

Ngoài ra bạn có thể tạo bản demo cho NoxPlayer bằng cách chọn biểu tượng mở rộng của Nox. Sau đó chọn MulDrive->Add Emulator để tạo phiên bản giả lập của NoxPlayer. Bấm Start để để chạy thử phiên bản giả lập mới được tạo. Nếu như bản giả lập không báo lỗi thì có nghĩa rằng phiên bản cũ đang gặp lỗi. Một cách nữa là bạn có thể xóa đi và cài đặt lại.

ZingServer đã vừa chia sẻ một số cách để giải quyết lỗi NoxPlayer bị dừng ở 99% khi khởi động. Hy vọng rằng có thể giúp ích cho trải nghiệm của bạn. Nếu có nhu cầu sử dụng VPS giả lập Android, các bạn có thể xem qua các lựa chọn của ZingServer tại đây. Chúc các bạn sửa lỗi NoxPlayer thành công.

Chia sẻ bài viết:

Đánh giá

0/5 - (0 Bình chọn)

Chưa có đánh giá.