Hướng dẫn đưa File từ máy tính lên VPS Windows cực kỳ đơn giản

Khi dùng VPS Windows chúng ta thường có nhu cầu sử dụng dữ liệu từ máy tính thật. Rất nhiều người muốn đẩy file quan trọng từ máy tính lên VPS nhưng lại không làm được. Điều này gây ra những phiền phức nhất định, đặc biệt là cho những người mới bắt đầu sử dụng VPS. Tuy nhiên, với ZingServer vấn đề này sẽ được khắc phục cực kỳ đơn giản chỉ với ba bước trong bài viết dưới đây.

Hướng dẫn đưa File từ máy tính lên VPS

Bước 1. Mở Show Option trên giao diện đăng nhập

Trong quá trình đăng nhập VPS, ở giao diện điền IP của VPS để đăng nhập, phần mềm Remote Destop Connection cung cấp cho chúng ta một phần tùy chọn gọi là “Options”, tại đây chứa nhiều tính năng khá “hay ho” mà đôi khi chúng ta bỏ lỡ nó.

Một trong các tính năng nằm trong Option này là kết nối file trên máy tính với VPS. Để mở tính năng này, bạn chọn vào mục “Show Options” như hình sau:

Hướng dẫn đưa File từ máy tính lên VPS cực kỳ đơn giản
Giao diện điền IP khi đăng nhập VPS

Bước 2. Tìm đến tab “Local Resoures”

Vẫn tại mục “Show Options” này, ta chuyển sang chọn vào tab “Local Resources”, sau đó chọn “More…” để nhìn thấy tính năng cực kỳ hữu ích này nha.

Hướng dẫn đưa File từ máy tính lên VPS cực kỳ đơn giản
Chọn “More” trong tab “Local Resources”

Bước 3. Chọn ổ, folder trên máy tính mà bạn muốn kết nối với VPS để sử dụng file

Tại đây, ở mục “Drivers” bạn cần tích vào những ổ, folder nào chứa file cần đưa lên VPS, tiếp theo nhấn OK và Connect rồi đăng nhập VPS như bình thường. Ở ví dụ này, mình chọn ổ F:

Hướng dẫn đưa File từ máy tính lên VPS cực kỳ đơn giản
Lựa chọn File cần dùng để đưa lên VPS

Sau khi đăng nhập thành công vào, mở trình “File Explorer” lên bạn sẽ thấy xuất hiện ổ mà mình vừa cài đặt liên kết với máy tính. Bây giờ bạn có thể lấy file để sử dụng cho công việc của mình trên VPS. Các file khác khi muốn đưa lên cũng có thể làm tương tự như trên.

Hướng dẫn đưa File từ máy tính lên VPS cực kỳ đơn giản
Mở File Explorer sẽ thấy File vừa được liên kết

Như vậy chỉ với ba bước đơn giản, bạn đã có thể đưa file, dữ liệu cần sử dụng từ máy tính cá nhân lên VPS Windows. Còn nếu bạn chưa sở hữu cho mình một chiếc VPS, hãy ghé qua ZingServer để có cho mình lựa chọn phù hợp nhất nhé!

Chia sẻ bài viết:

Đánh giá

0/5 - (0 Bình chọn)

Chưa có đánh giá.