Cài đặt MS SQL Server Express trên VPS Windows hoặc Server

SQL Server Express là phiên bản Microsoft SQL Server miễn phí có sẵn của Microsoft. Nó rất tuyệt vời để xây dựng các ứng dụng di động và web nhỏ theo hướng dữ liệu có kích thước lên đến 10 GB. 

Bạn có thể dễ dàng mở rộng ứng dụng của mình trên các phiên bản SQL Server khi phát triển mà không cần phải thay đổi mã ứng dụng do bề mặt lập trình chung được kích hoạt bởi SQL Server 2016 SP1. Bạn sẽ dễ dàng nâng cấp lên SQL Server Web, SQL Server Standard hoặc SQL Server Enterprise với rất ít yêu cầu bảo trì.

Bài viết này áp dụng cho:

  • VPS Windows Server 2016.
  • VPS Windows Server 2012.

Cách cài đặt SQL Server Express trên VPS Windows hoặc Server

Đầu tiên, đăng nhập vào Windows Server hoặc VPS Windows của bạn. Mở trình duyệt web và truy cập trang tải xuống của Microsoft cho SQL Server Express: https://www.microsoft.com/en-us/sql-server/sql-server-editions-express. Sau đó tải trình cài đặt xuống máy chủ hoặc VPS Windows. Mở trình cài đặt và bạn sẽ thấy màn hình khởi động SQL Server.

Màn hình khởi động của SQL Server

Chọn cài đặt Basic. Tiếp tục thông qua các điều khoản EULA và xác nhận điểm đến cho cài đặt.

Thông qua các điều khoản EULA tại đây

SQL Server sẽ tải xuống phiên bản mới nhất và cài đặt như hình dưới.

Qúa trình cài đặt SQL Server Express

Quá trình cài đặt sẽ hoàn tất mà không cần thêm bất kỳ yêu cầu nào khác. Ở cuối, bạn sẽ thấy một màn hình với các chi tiết kết nối được hiển thị một cách thuận tiện cho phiên bản SQL Server Express mới.

Các chi tiết kết nối được hiển thị sau khi hoàn tất

Cài đặt SQL Server Management Studio (SSMS)

Tùy thuộc vào việc triển khai của bạn, bạn cũng có thể muốn cài đặt SQL Server Management Studio. SSMS được sử dụng để truy cập cơ sở dữ liệu SQL Server cục bộ và từ xa để quản trị và phát triển. Nếu bạn chưa cài đặt Management Studio ở nơi khác, bạn nên cài đặt nó trên Windows Server hoặc VPS của mình cùng với SQL Server Express. Làm theo các bước bên dưới để cài đặt Công cụ quản lý máy chủ SQL. Công cụ quản lý SQL Server được Microsoft cung cấp miễn phí cho tất cả các phiên bản của SQL Server.

  • Truy cập trang Microsoft để tải xuống: https://docs.microsoft.com/en-us/sql/ssms/download-sql-server-management-studio-ssms
  • Tải trình cài đặt xuống máy chủ Windows hoặc VPS Windows của bạn, sau đó chỉ cần chạy trình cài đặt.
  • Nhấp vào Cài đặt để bắt đầu cài đặt. SSMS sẽ tự động tải xuống và cài đặt phiên bản mới nhất cho hệ thống của bạn.
Cài đặt SQL Server Management Studio

Khi quá trình cài đặt hoàn tất, hệ thống sẽ yêu cầu khởi động lại để kết thúc quá trình cài đặt.

Khởi động lại và kết thúc quá trình cài đặt

Mọi thông tin về VPS và các gói sử dụng vui lòng truy cập trang web zingserver.com để biết thêm chi tiết. Hệ thống của chúng tôi luôn sẵn lòng phục vụ 24/7. Chúc các bạn cài đặt thành công!

Chia sẻ bài viết:

Đánh giá

0/5 - (0 Bình chọn)

Chưa có đánh giá.