aaPanel là gì? Cách cài đặt aaPanel trên VPS

Bạn đang tìm cách dễ dàng quản lý máy chủ web của mình mà không cần phải sử dụng các công cụ phức tạp? Vậy thì aaPanel chính là giải pháp lý tưởng cho bạn! aaPanel là gì? Các chức năng của aaPanel? Những ưu nhược điểm của aaPanel? Cách cài đặt aaPanel cho VPS của bạn? aaPanel cung cấp những công cụ nào giúp tăng cường bảo mật cho máy chủ và trang web.

aaPanel là gì?

aaPanel là một control panel miễn phí, là công cụ quản lý máy chủ web tiện lợi và mạnh mẽ, cung cấp nhiều tính năng giúp người dùng dễ dàng cài đặt, quản lý Sever với giao diện GUI đơn giản và tối ưu hóa máy chủ của mình. aaPanel là lựa chọn hàng đầu cho việc quản lý và vận hành các dịch vụ web. aaPanel là phiên bản quốc tế hóa của BAOTA Panel, một giao diện quản lý web hosting nổi tiếng nhất của Trung Quốc. Mặc dù ứng dụng này vẫn còn khá mới nhưng vẫn được khuyên dùng bởi control panel này liên tục được cập nhật với nhiều tính năng hữu ích.  Đặc biệt, thông qua aaPanel, bạn có thể dễ dàng cài đặt một server web chạy mô hình LAMP chỉ bằng một số thao tác đơn giản.

Các chức năng của aaPanel?

 • Quản lý máy chủ.
 • Quản lý website. 
 • Quản lý tên miền.
 • Quản lý dịch vụ. 
 • Bảo mật.
 • Giám sát hệ thống.
 • Quản lý tập tin.
 • Sao lưu và phục hồi.

Ứng dụng aaPanel cho phép bạn quản lý máy chủ của mình thông qua giao diện đồ họa dễ sử dụng, bao gồm quản lý thông tin hệ thống, tài nguyên và dịch vụ. Cung cấp các công cụ để quản lý các trang web, bao gồm tạo, xóa, sao lưu và khôi phục trang web, quản lý cơ sở dữ liệu và tài liệu. Cho phép người dùng quản lý tên miền và các cài đặt liên quan như DNS và SSL. Hỗ trợ cài đặt và quản lý các dịch vụ như Apache, Nginx, PHP, MySQL, FTP, và nhiều dịch vụ khác. Cung cấp các công cụ để cải thiện bảo mật cho máy chủ và trang web, bao gồm cài đặt tường lửa, quản lý cập nhật và quét mã độc. Hiển thị thông tin về tình trạng hoạt động của hệ thống, tài nguyên và các dịch vụ, giúp bạn theo dõi hiệu suất của máy chủ và trang web. Cung cấp một giao diện để quản lý các tập tin và thư mục trên máy chủ. Hỗ trợ sao lưu dữ liệu và cài đặt của trang web và máy chủ, giúp bạn bảo vệ dữ liệu quan trọng và khôi phục chúng khi cần thiết.

Những ưu nhược điểm của aaPanel?

Ưu điểm của aaPanel:

 • Miễn phí và mã nguồn mở.
 • Dễ sử dụng với giao diện trực quan.
 • Hỗ trợ nhiều hệ điều hành phổ biến: Có thể cài một số hệ điều hành miễn phí như: CentOS, Ubuntu, Debian, Fedora,…
 • Cộng đồng người dùng lớn.
 • Cập nhật thường xuyên.

Nhược điểm của aaPanel:

 • Một số chức năng nâng cao chỉ có trong phiên bản trả phí.
 • Tài liệu hướng dẫn tiếng Việt còn hạn chế.
 • Giao diện có thể hơi đơn giản so với một số bảng điều khiển khác.
 • Chưa hỗ trợ một số tính năng cao cấp như server cluster.

Cách cài đặt aaPanel cho VPS của bạn?

Bước 1: Đầu tiên, truy cập vào VPS, chọn hệ Điều hành Ubuntu 20.04(tùy thuộc vào hệ điều hành mà bạn đang sử dụng).

Truy cập VPS

Bước 2: Sử dụng phần mềm Bitvise SSH Client để đăng nhập vào VPS và điền thông tin đăng nhập.

Bitvise SSH Client

Bước 3: Sau khi đăng nhập xong chọn cửa sổ New terminal console, copy câu lệnh dán vào và tiến hành cài đặt. (Lưu ý dùng hệ điều hành nào thì chọn câu lệnh tương ứng với hệ điều hành đó)

New terminal console


Câu lệnh:
CentOS:
yum install -y wget && wget -O install.sh http://www.aapanel.com/script/install_6.0_en.sh && bash install.sh
Ubuntu:
wget -O install.sh http://www.aapanel.com/script/install-ubuntu_6.0_en.sh && sudo bash install.sh
Debian:
wget -O install.sh http://www.aapanel.com/script/install-ubuntu_6.0_en.sh && bash install.sh

Bước 4: Cài đặt thành công. Lưu thông tin đăng nhập. (Link đăng nhập, username, password).

Cài đặt thành công

Bước 5: Truy cập đường link và tiến hành đăng nhập lên hệ thống. Chọn Advanced tiếp tục truy cập.

Nhập Advanced

Bước 6: Đăng nhập vào ứng dụng aaPanel. Nhập username và password.

Đăng nhập aaPanel

Bước 8: Chọn Fast để quá trình cài đặt diễn ra nhanh hơn. Chọn One-click để tiến hành cài đặt, quá trình cài đặt có thể mất vài phút chờ đợi.

Chọn Fast-Oneclick

Xem Video hướng dẫn chi tiết:

aaPanel cung cấp những công cụ nào giúp tăng cường bảo mật cho máy chủ và trang web?

 • Tường lửa (Firewall): aaPanel tích hợp sẵn tường lửa iptables giúp bảo vệ máy chủ khỏi các truy cập trái phép. Bạn có thể cấu hình tường lửa để cho phép hoặc chặn các cổng, địa chỉ IP cụ thể.
 • Chứng chỉ SSL: aaPanel hỗ trợ cài đặt SSL miễn phí giúp bảo mật dữ liệu truyền tải giữa máy chủ và trình duyệt web.
 • Quét virus và mã độc: aaPanel tích hợp công cụ ClamAV giúp quét virus và mã độc trên máy chủ.
 • Cập nhật hệ thống và phần mềm: aaPanel giúp bạn cập nhật hệ điều hành và phần mềm thường xuyên để vá các lỗ hổng bảo mật.
 • Sao lưu dữ liệu: aaPanel hỗ trợ sao lưu dữ liệu website và cơ sở dữ liệu thường xuyên để đề phòng trường hợp bị tấn công.
 • Bảo vệ bằng mật khẩu (Password Protection): Cho phép bạn quản lý mật khẩu và cấu hình chính sách bảo mật mật khẩu để đảm bảo rằng chỉ người dùng được ủy quyền mới có thể truy cập vào các tài nguyên cần thiết.
 • Quản lý quyền truy cập (Access Control): Cho phép bạn quản lý quyền truy cập vào các tài nguyên của máy chủ và trang web, giúp ngăn chặn truy cập trái phép và giả mạo.
 • Báo cáo bảo mật (Security Reports): Cung cấp các báo cáo và cảnh báo về các vấn đề bảo mật tiềm ẩn để bạn có thể đáp ứng kịp thời.

Cuối cùng, việc cài đặt aaPanel không chỉ mang lại cho bạn sự tiện lợi và linh hoạt trong việc quản lý máy chủ mà còn giúp tối ưu hóa hiệu suất của trang web của bạn. Với các bước chi tiết và hướng dẫn trong bài viết này, bạn đã sẵn sàng để bắt đầu trải nghiệm và khám phá các tính năng mạnh mẽ của aaPanel.

Ngoài ra, nếu bạn muốn tìm mua VPS uy tín với các gói dịch vụ đa dạng, phù hợp với từng mục đích, nhu cầu sử dụng thì ZingServer đảm bảo sẽ mang đến cho người dùng những trải nghiệm tốt nhất!

ZingServer là nhà cung cấp VPS Việt Nam uy tín, chất lượng cao, thương hiệu được khẳng định qua nhiều năm với trên hai mươi ngàn khách hàng tin tưởng sử dụng dịch vụ. Ngoài VPS Việt Nam, ZingServer còn cung cấp rất nhiều lựa chọn về VPS như VPS Singapore, VPS US, VPS Nhật Bản, VPS Hàn Quốc và hơn 30 quốc gia khác trên thế giới.

Hệ thống quản trị Cloud VPS thông minh, thân thiện với người dùng giúp bạn có toàn quyền quản trị VPS của mình trên website như cài lại hệ điều hành VPS, thay đổi địa chỉ IP của VPS, nâng cấp VPS, khởi động lại VPS hoặc hủy hoàn tiền trước thời hạn. Thông tin liên hệ ZingServer:

Website: https://zingserver.com/

Email: [email protected]

Công ty: Công ty TNHH CNĐT Đám mây Xanh

Địa chỉ trụ sở chính: Số 23A, ngõ 212, đường Nguyễn Trãi, TP Hà Giang.

Văn phòng Hà Nội: N01T3, Khu đô thị Ngoại Giao Đoàn, phường Xuân Tảo, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Hotline: 0961662393

Trên đây là bài viết hướng dẫn cài đặt aaPanel trên VPS để biến một VPS thông thường thành VPS , nơi bạn có thể lưu trữ dữ liệu và quản lý website của mình một cách chủ động. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn trong việc xây dựng và phát triển website của mình, nếu có bất kỳ khó khăn nào vui lòng liên hệ bộ phận chăm sóc khách của ZingServer để được giúp đỡ.

Chia sẻ bài viết:

Đánh giá

5/5 - (2 Bình chọn)

Chưa có đánh giá.