Cách bật MPM Event trong Apache (CentOS VPS/Server)

Apache MPM (Multi-Processing Modules) là các mô-đun dành cho máy chủ web Apache kiểm soát việc tạo ra các quy trình con. Có một số loại MPM khác nhau, mỗi loại có kiểu quản lý quy trình con riêng. Apache MPM mặc định là Prefork. Hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn bật MPM Event trên máy chủ web Apache, tức là chuyển từ MPM Prefork sang MPM Event. Hướng dẫn này dành cho CentOS/RHEL. Nhưng cũng sẽ hoạt động với bất kỳ cài đặt Apache nào trên các hệ điều hành Linux khác.

*Bài viết này áp dụng cho:

  • Apache trên CentOS Linux.
  • Apache trên RHEL.
  • Apache trên Fedora Linux.

Cách bật MPM Event trong Apache

MPM Event thực chất dựa trên MPM Worker. Nó được thiết kế nhằm cho phép nhiều yêu cầu được phục vụ cùng một lúc bằng cách chuyển các process đã hoàn thành cho một request sang ngay chế độ chờ request mới mà vẫn sử dụng socket cũ. Có nghĩa là tình trạng keep-alive.

MPM Event dựa trên MPM Worker

Đầu tiên hãy chỉnh sửa tệp cấu hình Apache MPM trong trình soạn thảo văn bản yêu thích của bạn:

vim /etc/httpd/conf.modules.d/00-mpm.conf

Nhận xét dòng LoadModule cho mpm_prefork_module, mpm_worker_module và bỏ ghi chú dòng LoadModule cho mpm_event_module trong cấu hình, như hiển thị bên dưới:

LoadModule mpm_prefork_module modules/mod_mpm_prefork.so 
#LoadModule mpm_worker_module modules/mod_mpm_worker.so 

LoadModule mpm_event_module modules/mod_mpm_event.so

Sau khi thực hiện các thay đổi trên, hãy lưu tệp và khởi động lại dịch vụ Apache.

Kiểm tra MPM hoạt động trong Apache

Sau khi kích hoạt MPM Event trong máy chủ Apache của mình, để xác minh MPM hiện tại được bật trên máy chủ của bạn hay chưa, hãy sử dụng lệnh sau:

[root@VPS ~]# httpd -V | grep MPM
Server MPM:     event

Vậy là MPM đã được chuyển thành công sang MPM Event.

Truy cập zingserver.com để đăng ký và trải nghiệm ngay các gói VPS LinuxVPS Windows của chúng tôi. Với hơn 38 Locations tại hơn 16 Quốc gia cùng Công nghệ ảo hóa hiện đại, giúp Zing Server khởi tạo dịch vụ VPS/Server chỉ 10 phút. Mọi ý kiến đóng góp vui lòng gửi về các kênh thông tin liên hệ của chúng tôi. Cảm ơn đã theo dõi bài viết!		
Chia sẻ bài viết:

Đánh giá

0/5 - (0 Bình chọn)

Chưa có đánh giá.