Bật / tắt chế độ đăng nhập VPS cùng lúc trên nhiều máy (Multi Seasions RDP)

VPS Windows hỗ trợ chúng ta hai chế độ đăng nhập là đăng nhập cùng lúc từ nhiều người, nhiều thiết bị và đăng nhập cùng lúc chỉ một người dùng, một thiết bị. Cả hai chế độ đăng nhập đều có ưu nhược điểm riêng của nó.

Multi Seasions Remote Desktop Connection là gì?

Multi Seasions RDP là chế độ cho phép đăng nhập cùng lúc nhiều user vào VPS Windows thông qua cổng Remote Desktop Connection. Nếu bạn mua VPS Windows cho một nhóm người cùng nhau dùng, thì đây là cơ chế đăng nhập giúp bạn thực hiện điều đó. Tuy nhiên nếu bạn mua VPS chỉ cho riêng mình dùng, thì việc mở chế độ đăng nhập nhiều người cùng lúc lại mang đến rủi ro cao cho dữ liệu của bạn trên VPS.

Ở chế độ mặc định, các VPS Windows do ZingServer cung cấp đều tắt chế độ đăng nhập nhiều người cùng lúc, điều này phù hợp với phần đa người sử dụng VPS hơn. Do đó nếu bạn cần mở chế độ nhiều người dùng VPS cùng lúc thì hãy thực hiện như sau.

Bật chế độ nhiều người dùng VPS cùng lúc

Hay còn gọi là “Enable Multi Seasions RDP”, để thực hiện mở chế độ cho phép đăng nhập nhiều người dùng cùng lúc bạn thực hiện như sau:

  1. Truy cập vào VPS Windows với quyền quản trị Administrator như bình thường bằng ứng dụng Remote Desktop Connection trên máy tính.
  2. Ở trên VPS hãy click vào ô Start và gõ vào đó Run để mở hộp thoại Run ra, nhập vào hộp thoại Run cụm lệnh sau và nhấn Enter: gpedit.msc
  3. Cửa sổ Computer Configuration mở ra, bạn vào theo trình tự đường dẫn sau: Computer Configuration => Administrative Templates => Windows Components => Remote Desktop Services => Remote Desktop Session Host => Connections.
  4. Đặt dòng “Restrict Remote Desktop Services user to a single Remote Desktop Services session” trở thành “Disable“.
  5. Click đúp vào dòng “Limit number of connections” và điền số lượng người dùng muốn cho phép đăng nhập cùng lúc vào dòng “RD Maximum Connections”.

Như vậy với 5 bước đơn giản trên bạn sẽ cho phép nhiều người dùng cùng đăng nhập đồng thời vào VPS Windows.

Tắt chế độ nhiều người dùng VPS cùng lúc vào VPS

Để tắt chế độ cho phép nhiều người dùng cùng đăng nhập (chỉ cho phép 1 phiên đăng nhập cùng lúc vào VPS) bạn làm tương tự các bước 1, 2, 3 như trên. Đến bước thứ 4, dòng “Restrict Remote Desktop Services user to a single Remote Desktop Services session” trở thành “Enable” là xong.

Khi mở chế độ chặn nhiều phiên đăng nhập vào VPS cùng lúc thì lúc này VPS của bạn sẽ chỉ cho phép một người đăng nhập vào VPS cùng lúc, tức là nếu có người khác đăng nhập thì phiên đăng nhập VPS Windows hiện tại sẽ bị thoát ra và có thông báo rằng có người khác vừa mới đăng nhập vào VPS.

Cơ chế này giúp bạn kiểm soát VPS tốt hơn trước các nguy cơ bị chiếm quyền sử dụng từ người khác, nếu trong quá trình sử dụng bạn thấy bị out khỏi VPS và có thông báo người dùng vừa đăng nhập thì hãy đổi mật khẩu VPS ngay để bảo mật VPS của bạn nhé. Chúc các bạn một ngày làm việc hiệu quả.

ZingServer.com

Chia sẻ bài viết:

Đánh giá

0/5 - (0 Bình chọn)

Chưa có đánh giá.